สมาร์ทโฟนจอพับได้ Xiaomi จะเปิดตัวใน Q2 คาดถูกกว่า Galaxy Fold ถึงครึ่ง

โดย RingRangRung | 18 มีนาคม 2562 เมื่อ 12:07 น. | อ่าน 102

ในเดือนที่ผ่านมาทั้ง Samsung และ Huawei ต่างก็ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ของตัวเอง โดยมีรูปแบบการดีไซน์ที่ต่างกันแต่ก็มีจุดเหมือนกันคือตัวราคาที่จัดว่าสูง อาทิเช่น Samsung Galaxy Fold ที่เคาะมาถึง 1,980 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 62,000 บาท ขณะที่ Huawei Mate X อยู่ที่ 2,600 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 82,000 บาท

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง iGyaan ก็ได้มีรายงานว่าทางแบรนด์ Xiaomi สามารถนำเสนอสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมในรูปแบบเดียวกันในราคาที่ถูกถึงครึ่งหนึ่ง โดยที่ตัว Mi Fold หรือ Mi Flex ที่เป็นสมาร์ทโฟนจอพับได้จะวางจำหน่ายในราคา 999 เหรียญ หรือราว 31,600 บาท

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีแผนจะเปิดตัวในช่วง เมษายน-มิถุนายน โดยจะเปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีน และจะมีงานเปิดตัวระดับสากลอีกครั้งในเวลาต่อมา

สาเหตุที่ Mi Fold / Flex สามารถทำราคาได้ถูกกว่าคู่แข่งถึงครึ่งคาดว่ามาจากการที่ Xiaomi ใช้จอ OLED ที่ผลิตโดย Visionox Technology ที่มีคุณภาพเท่ากับจอ OLED ของ Galaxy Fold และ Mate X

สำหรับชิปเซตใช้ Snapdragon 855 มีสเปค RAM 10GB ซึ่งในเดือนมกราคมที่ผ่านมาทาง Xiaomi เองก็เพิ่งปล่อยคลิปทดสอบการใช้งานเครื่องต้นแบบของ Mi Fold / Flex ออกมาให้ชมกัน

ที่มา: gsmarena.com, www.igyaan.in

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners