เผยโฉมแว่นตาอัจฉริยะ Xiaomi Smart Glasses มีจอ MicroLEDs ใช้รับสาย, ถ่ายรูป, แปลข้อความ ได้

โดย RingRangRung | 14 กันยายน 2564 เมื่อ 10:57 น. | อ่าน 294
Xiaomi Smart Glasses

วันที่ 15 กันยายนนี้ Xiaomi จะมีการจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ แต่ก่อนจะถึงวันงานก็มีการทำเซอร์ไพรส์เผยโฉมแว่นตาอัจฉริยะรุ่นแรกของค่ายอย่าง Xiaomi Smart Glasses แต่เป็นแค่ตัวแนวคิดเท่านั้น ยังไม่ใช่สินค้าที่จะทำขายจริง

แน่นอนว่าค่อนข้างน่าเสียดายที่ Xiaomi Smart Glasses ยังเป็นแค่งานแนวคิดการพัฒนาอุปกรณ์เท่านั้น เพราะงานดีไซน์ตัวแว่นถือว่าน่าสนใจมาก โดยที่แว่นมีน้ำหนักแค่ 51 กรัม และมีฟังค์ชั่นอัจฉริยะอย่างการแสดงแจ้งเตือน, โทรออก, ระบบนำทาง, ถ่ายภาพ และแปลภาษาที่เป็นข้อความได้แบบเรียลไทม์ผ่านจอแสดงผลตรงเลนส์แว่น

ตัวจอที่แว่นตาอัจฉริยะรุ่นนี้ใช้เป็น MicroLEDs ที่เป็นเทคโนโลยีการหักเหแสง 180 องศาในแบบโครงสร้างกล้องจุลทรรศน์โดยที่ตัวชิปจอมีขนาดเพียง 2.4mm x 2.02mm มีขนาดพิกเซล 4μm ซึ่งชิปมีขนาดพอดีที่จะฝั่งลงในกรอบแว่น และสามารถให้ความสว่างได้สูงสุด 2,000,000nits

นอกจากนี้ที่แว่นตายังมีระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ XiaoAI ที่ถูกกำหนดให้แสดงการแจ้งเตือนที่สำคัญเท่านั้น เพื่อไม่ให้รบกวนผู้ใช้ที่กำลังใส่แว่นอยู่ โดยที่ตัวแว่นมีไมโครโฟนแบบ Beamforming คู่ และลำโพงในตัวทำให้สามารถใช้รับสายคุยสายได้ นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพ และมีฟังค์ชั่นถอดเสียงเป็นข้อความ และแปลได้แบบเรียลไทม์

Xiaomi Smart Glasses มีโปรเซสเซอร์ ARM แบบ Quad-core มีการติดตั้งแบตเตอรี่, ทัชแพด, โมดูล Wi-Fi และ Bluetooth ขณะที่ระบบปฏิบัติการใช้พื้นฐาน Android ซึ่งต้องรอชมกันว่าแว่นตาอัจฉริยะรุ่นนี้จะถูกพัฒนาเพื่อนำมาผลิตขายจริงหรือไม่ หรือจะเป็นแค่เพียงแค่งานคอนเซ็ปต์ต่อไป

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners