ไม่นะ!? ลือหนัก Xiaomi 12S Ultra จะไม่วางขายนอกประเทศจีน

โดย RingRangRung | 5 กรกฎาคม 2565 เมื่อ 11:55 น. | อ่าน 624

เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่เปิดตัวมาได้อย่างร้อนแรงสำหรับ Xiaomi 12S Ultra รุ่นท็อปของตระกูล 12S series ซึ่งชูจุดขายที่ชัดเจนว่าเป็นมือถือที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพด้วยกล้องที่พัฒนาร่วมกันกับ Leica

12S Ultra เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่มีจุดขายที่ชุดเจนคือเรื่องการถ่ายภาพ ด้วยเซ็นเซอร์กล้องหลังตัวหลัก Sony IMX989 ขนาด 1 นิ้ว รุ่นใหม่ แถมยังได้รับ “Leica-treatment” ซึ่งเป็นผลมาจากการที่แบรนด์ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับ Leica แบรนด์ผู้ผลิตเลนส์และกล้องระดับพรีเมี่ยมสัญชาติเยอรมัน

กล้องหลังตัวหลักของ 12S Ultra มาพร้อมความละเอียด 50.3 ล้านพิกเซล มีขนาดพิกเซล 3.2um พร้อมเทคโนโลยี 4-in-1 binned ความละเอียด 12.5 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์ประกอบ 8 ชิ้น พร้อมระบบกันสั่น OIS ที่ Leica ลงมือปรับแต่งให้เองเพื่อลดปัญหาการเกิด แสงแฟลร์, ภาพซ้อน และความคลาดเคลื่อนของสีขณะถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์พิเศษอย่าง “Leica Authentic Look” และ “Leica Vibrant Look” ที่มาช่วยพัฒนารูปแบบการถ่ายภาพ นอกเหนือจากฟิลเตอร์ของ Leica อย่าง Leica Vivid, Leica Natural, Leica BW Natural และ Leica BW High Contrast

สำหรับกล้องรองใช้เหมือน Mi 11 Ultra เป็นกล้อง 48 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultrawide f/2.2 และกล้อง Telephoto แบบ Periscope ระยะซูมสูงสุด 120 เท่า ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล โดยที่ Xiaomi 12S Ultra จะเป็นมือถือ Android รุ่นแรกที่รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ Dolby Vision HDR ได้

เปิดตัว XIAOMI 12S SERIES มาแล้วกล้อง LEICA พร้อมอัดชิป SNAPDRAGON 8+ GEN 1 เป็นรุ่นแรกของโลก

แน่นอนว่าด้วยสเปคที่สุดยอดขนาดนี้ คนรัก Leica และแฟนๆ Xiaomi เองก็คาดหวังที่จะได้ลองสัมผัสตัวจริง แต่ล่าสุดก็มีรายงานจากสื่อต่างประเทศหลายเจ้าว่า Xiaomi 12S Ultra ยังไม่มีแผนจะทำตลาดในระดับสากล และจะวางขายแค่ในประเทศจีนเท่านั้น แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Mi 11 Ultra ที่มีขายในระดับสากล รวมถึงในประเทศไทย (ขายในจำนวนจำกัดเพียง 100 เครื่อง)สำหรับในไทยใครที่อยากเป็นเจ้าของก็อาจจะต้องลุ้นให้ Xiaomi เปลี่ยนใจ หรือรอมีคนหิ้วเข้ามาเท่านั้น

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners