Xiaomi Redmi Note 8 Series ตัวกลางกล้องเจ๋งไม่แพ้เรือธง รูปสวย จบหลังกล้อง ไม่ต้องรีทัช

โดย nineFangKhaoW | 29 มกราคม 2563 เมื่อ 16:20 น. | อ่าน 4,070
Xiaomi Redmi Note 8 series

ถึงตอนนี้เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักแบรนด์อย่าง Xiaomi (เสียวหมี่) ซึ่งในเดือนเมษายนของปีนี้ ก็จะเป็นช่วงเวลาที่แบรนด์ดังจากแดนมังกรได้ก้าวสู่การดำเนินกิจการเป็นปีที่ 10 แล้ว โดยในประเทศไทยนั้นช่วงแรก ๆ อาจจะยังเป็นที่รู้จักเฉพาะกลุ่มแฟน ๆ และเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมานี้เอง ด้วยจุดเด่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสินค้าที่หลากหลายและประสิทธิภาพดีในราคาที่จับต้องได้

Xiaomi Redmi Note 8 series

แต่ก่อนที่จะมาเป็นแบรนด์คุ้นหูคนไทยแบบทุกวันนี้ ย้อนกลับไปในเดือนเมษายน 2010 นั่นคือจุดเริ่มต้นของ Xiaomi ที่รู้จักกันในฐานะผู้พัฒนารอมให้สมาร์ทโฟนแอนดรอยในนาม MIUI ซึ่งยังคงพัฒนาต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ และเริ่มต้นทำมือถือในแบรนด์ของตัวเองตั้งแต่ปี 2011 จวบจนล่าสุดที่ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีไลน์สินค้าเยอะมาก ๆ ครอบคลุมเกือบทุกอย่างภายในบ้าน

Xiaomi Redmi Note 8 series

กระทั่งล่าสุดในเดือนกรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา Xiaomi ก็ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก 500 บริษัท (Fortune Global 500) ประจำปี 2019 ของนิตยสารฟอร์จูนเป็นครั้งแรก ในอันดับที่ 468 และเป็นบริษัทที่มีอายุการก่อตั้งและระยะเวลาในการดำเนินกิจการน้อยที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับในปีนี้อีกด้วย

ปัจจุบัน Xiaomi ก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับที่ 4 ของโลก และได้สร้างแพลตฟอร์ม IoT ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ที่มีผู้ใช้งานกระจายอยู่ทั่วโลกมากกว่า 213 ล้านชิ้น (ไม่รวมสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป) ซึ่งตอนนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ Xiaomi วางจำหน่ายมากกว่า 90 ประเทศ ในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก

และถ้าพูดถึงสินค้าหลักอย่างสมาร์ทโฟน สิ่งที่ทำให้ Xiaomi ยืนหนึ่งและเข้าไปอยู่ในใจผู้ใช้ได้แบบไม่ยากก็คงจะเป็นเรื่องของราคา ที่เมื่อเทียบกันแบบสเปกต่อสเปกในรุ่นระดับราคาเดียวกันแล้วของ Xiaomi สเปกโดดเด่นนำคู่แข่งและค่อนข้างถูกกว่าของคู่แข่งมากพอสมควร

Xiaomi Redmi Note 8 series

โดยเมื่อช่วงก่อนปลายปีที่ผ่านมา Xiaomi ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางตระกูล Redmi Note ที่เป็นหนึ่งในซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Xiaomi ในทุกตลาดทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย และสำหรับรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้นก็คือ Redmi Note 8 Series ที่ประกอบด้วย Redmi Note 8 Pro และ Redmi Note 8

ซึ่งก็ต้องบอกว่า Redmi Note 8 Series ทั้ง 2 รุ่นนี้ได้รับการตอบรับที่ดีไม่ต่างจากพี่น้องตระกูล Redmi Note รุ่นที่ผ่านๆ มา โดยจุดเด่นสำคัญของ Redmi Note 8 Pro และ Redmi Note 8 คือมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงระดับ 64 ล้านพิกเซล และ 48 ล้านพิกเซลแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางก็ตาม ซึ่งหลายคนก็น่าจะยอมรับว่าเรื่องกล้องได้กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักของการซื้อสมาร์ทโฟนสมัยนี้ไปแล้ว

Xiaomi Redmi Note 8 series

สำหรับความต่างของ Redmi Note 8 Pro และ Redmi Note 8 ในเรื่องกล้อง จะต่างกันที่ความคมชัดของกล้องหลักและกล้องหน้า โดย Redmi Note 8 Pro มาพร้อมกล้องหลังคมชัดระดับอัลตร้าที่ 64 ล้านพิกเซล ซึ่งความละเอียดขนาดนี้สามารถนำภาพถ่ายมาทำงานพิมพ์ใหญ่ขนาด 3.26 เมตรกันเลยทีเดียว และมีกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ในขณะที่ Redmi Note 8 มาพร้อมหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

Xiaomi Redmi Note 8 series

แต่เรื่องกล้องของทั้ง 2 รุ่นนี้ยังมีส่วนที่เหมือนกัน คือตัวกล้องจะมี AI ช่วยปรับภาพให้สวยขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาใช้แอปฯ ปรับแต่งภาพ พูดง่ายๆ ก็คือรูปสวย จบหลังกล้อง ไม่ต้องรีทัช สวยแบบธรรมชาติ และให้สีที่สมจริง อีกทั้งกล้องหลัง 3 ตัวที่เหลือจะเป็นเลนส์ ultra-wide angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ช่วยในการเก็บภาพมุมกว้างได้ถึง 120 องศา อีกทั้งเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ซึ่งการผสานกันของเลนส์อันหลากหลายนี้ทำให้ Redmi Note 8 Series ทั้ง 2 รุ่น สามารถเก็บภาพแสงสียามค่ำคืนหรือในสภาวะแสงน้อยได้ดีกว่าที่เคยด้วยการรวมพิกเซลจาก 4 เป็น 1 โดยเพิ่มขนาดพิกเซลต่อจุดให้ใหญ่ขึ้นเป็น 1.6 ไมครอน ซึ่งจะรับแสงได้ไวกว่าเดิม ส่งผลให้ภาพมีความละเอียดมากขึ้นอีกด้วย

ลองมาดูตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของ Redmi Note 8 series กันสักนิด

Three Monkey ร้านอาหารแนวแอดเวนเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนไทยและนักท่องเที่ยว ด้วยการออกแบบสถานที่ให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและดีไซน์ตัวร้านอาหารเป็นกระโจมสุดชิค ทำให้การถ่ายภาพ Landscape มีเสน่ห์มากขึ้น

ถนนรมณีย์ เมืองเก่าภูเก็ต (Old Town Street Art) มนต์เสน่ห์ในเมืองภูเก็ต ด้วยสถาปัตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาถ่ายภาพและเช็คอินที่นี่ ซึ่งนอกจากสีสันของอาคารแล้วยังมีศิลปะสุดอาร์ตอย่างกราฟิตี้รูปต่างๆ อยู่ตามมุมตึกให้ได้ถ่ายรูปกันแบบเพลิน ๆ อีกด้วย

The Kee Sky Lounge ร้านอาหารรูฟท็อปชื่อดังย่านป่าตอง บนโรงแรม The Kee Resort & Spa ที่ใครหลายๆ คนที่มาป่าตองต้องมาดูพระอาทิตย์ตก โดยเฉพาะคู่รักเพราะที่นี่ได้ออกแบบบับเบิ้ลเป็นดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบส่วนตัวสุด ๆ พร้อมชมแสงพระอาทิตย์ลับขอบทะเล

สำหรับการถ่ายภาพให้สวยด้วย Redmi Note 8 Series มีเทคนิคมาแนะนำ คือ

 • การใช้โหมดถ่ายภาพ Landscape ให้ดูเส้นนำสายตาของภาพ และหากพื้นหลังเป็นท้องฟ้าก็จัดให้สิ่งของในภาพไม่อยู่กลางจนเกินไปเพื่อให้ภาพมีความสมดุลและมีมิติมากขึ้น
Xiaomi Redmi Note 8 series
 • การถ่ายในที่แสงจ้ามาก ๆ ควรปรับแสงในขณะถ่ายเลย เพราะหากปรับภาพหลังถ่ายจะทำให้ภาพไม่คมชัด
 • การถ่ายภาพที่มีแสงลอดมาทางต้นไม้ หากปรับเป็น Portrait จะทำให้ภาพมีความละมุนขึ้น
 • Slow motion ให้ปรับไปที่ 240 เฟรม จะได้อารณ์ของภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถเลือกช็อตที่จะให้เกิดการ Slow ได้
Xiaomi Redmi Note 8 series
 • การเพิ่มความโรแมนติกสำหรับถ่ายภาพคู่รัก สามารถทำได้โดยหาของมาบังด้านหน้าเป็น Foreground ให้ดูเบลอๆ นิดนึง เพราะจะนำสายตาให้ไปโฟกัสจุดที่ชัดที่สุด
Xiaomi Redmi Note 8 series
 • การถ่ายภาพที่เป็น Landscape มากๆ แล้วต้องการเก็บให้หมด ให้ใช้เป็นโหมด ultra-wide
Xiaomi Redmi Note 8 series
 • สำหรับผู้หญิงที่อยากได้ภาพถ่ายขาเรียวยาว ลองใช้โหมดเลนส์ Wide และถ่ายแบบเสยขึ้นนิดหน่อย
Xiaomi Redmi Note 8 series
 • สำหรับภาพพระอาทิตย์ตก สามารถปรับไปที่โปรแกรมปรับแสงขณะถ่ายตามต้องการว่าต้องการให้มีการย้อนแสงน้อยหรือมาก ขึ้นอยู่กับการเน้นวัตถุที่ต้องการถ่าย
Xiaomi Redmi Note 8 series

นี่ก็เป็นเพียงเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Redmi Note 8 series ทำได้สมบูรณ์แบบมากขึ้นชนิดที่ไม่น้อยหน้าสมาร์ทโฟนราคาเป็นหมื่น และข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่ ในสัปดาห์นี้จะมีงานสำคัญอย่างมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ Thailand Mobile Expo 2020 รอบประเดิมต้นปี ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ไบเทค บางนา

โดย Xiaomi ก็ได้ยกทัพโปรโมชั่นสำหรับ Redmi Note 8 Series รวมทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ มาแบบจัดเต็ม

สิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Xiaomi Redmi Note 8 series
 • รับฟรีทันที หูฟังไร้สาย Mi True Wireless Earbuds Basic มูลค่า 699 บาท และ Redmi Note 8 Series Special Gift Pack มูลค่ากว่า 1,000 บาท เมื่อซื้อสมาร์ทโฟน Redmi Note 8 Pro รุ่น 6GB + 64GB ราคา 7,999 บาท หรือ รุ่น 6GB + 128GB ราคา 8,999 บาท รวมทั้ง Redmi Note 8 รุ่น 4GB + 64GB ราคา 5,999 บาท หรือรุ่น 4GB + 128GB ราคา 6,999 บาท
Xiaomi Redmi Note 8 series
 • รับฟรีทันที เครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier 2C มูลค่า 3,990 บาท เมื่อซื้อสมาร์ทโฟน Mi Note 10 รุ่น 6GB + 128GB ราคา 16,990 บาท หรือ Mi Note 10 Pro รุ่น 8GB + 256GB ราคา 19,990 บาท
Xiaomi Redmi Note 8 series

สมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดในราคาที่เผ็ดไม่แพ้กัน เฉพาะงานนี้เท่านั้น

 • Mi 9T Pro (6GB + 128GB) ราคาพิเศษเพียง 12,990 บาท
 • Mi 9T Pro (6GB + 64GB) ราคาพิเศษเพียง 11,990 บาท
 • Mi 9T (6GB + 128GB) ราคาพิเศษเพียง 9,990 บาท
 • Mi 9T (6GB + 64GB) ราคาพิเศษเพียง 8,990 บาท
 • Mi A3 (4GB + 128GB) ราคาพิเศษเพียง 5,999 บาท
 • Mi A3 (4+64 GB) ราคาพิเศษเพียง 4,999 บาท

นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอพิเศษ

 • ผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อสมาร์ทโฟน Mi Note 10 Pro, Mi Note 10, Mi 9T Pro และ Mi 9T โดยจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
 • ผ่อน 0% นาน 6 เดือน เมื่อซื้อสมาร์ทโฟน Redmi Note 8 Pro โดยจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

อย่าลืม!! มาพบกับสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดโดนใจ พร้อมโปรโมชั่นสุดแรงที่มามอบเป็นพิเศษสำหรับแฟน ๆ ของ Xiaomi ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 รอบประเดิมต้นปี ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บูธ Xiaomi ฮอลล์ 98-99 ณ ไบเทค บางนา

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Router wifi6

Partners