ขอบคุณที่รักกัน! Xiaomi มอบคูปองคืนเงินเต็มจำนวน ให้กับแฟน ๆ รุ่นบุกเบิก ที่ซื้อ Mi 1 เมื่อ 10 ปีก่อน

โดย nineFangKhaoW | 11 สิงหาคม 2564 เมื่อ 20:07 น. | อ่าน 169

ควันหลงจากงานเปิดตัวโปรดักส์ใหม่ ที่ทาง Xiaomi ได้เปิดตัวทั้งมือถือเรือธง Mi MIX 4 แท็บเล็ต Mi Pad 5 Series รวมทั้งลำโพง ทีวี และหุ่นยนต์ CyberDog อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนไปเมื่อวันที่10 สิงหาคม ที่ผ่านมา

Mi MIX 4 เปิดตัวแล้ว! เรือธงสุดพรีเมียม กล้องใต้จอรุ่นแรกของ Xiaomi และชิป SD 888+ รุ่นแรกของโลก
Xiaomi คัมแบ็กตลาดแท็บเล็ต เปิดตัว Mi Pad 5 Series สตาร์ทราคาหมื่นต้น ๆ

โดยในช่วงท้ายงาน Lei Jun ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Xiaomi ได้ประกาศขอบคุณแฟน ๆ ผู้ใช้กลุ่มแรกจำนวนกว่า 184,600 คน ที่ซื้อ Mi 1 ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของบริษัท ที่เปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคม 2011 หรือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ด้วยการมอบคูปองคืนเงินเป็นจำนวน 1,999 หยวน หรือประมาณ 10,300 บาท ซึ่งเท่ากับราคาเครื่องที่เปิดตัวในตอนนั้น โดยผู้ที่ได้รับคูปองดังกล่าวก็สามารถนำมาใช้ซื้อสินค้าอะไรก็ได้ใน Xiaomi Mall

นอกจากนี้ ทาง Lei Jun ยังได้โพสต์ใน Weibo เพื่ออธิบายที่มาที่ไปของแคมเปญนี้ โดยบอกว่า

วันนี้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ฉันรู้สึกไม่สบายใจอยู่เสมอ โทรศัพท์มือถือ Xiaomi รุ่นแรก ราคา 1,999 หยวน และขายทางออนไลน์เท่านั้น ซึ่งไม่มีหน้าร้านออฟไลน์ แล้วมันจะขายได้ไหม แต่เรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้น เมื่อมียอดจองครั้งแรกสูงถึง 300,000 หน่วย มันบ้ามาก เกินจินตนาการของเรา และนี่เป็นการชำระเงินครั้งแรกที่เราได้รับสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ

ด้วยรายได้นี้ ทำให้เราได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนเราได้ก้าวมาเป็นอันดับสองของโลกในวันนี้ และเนื่องในวันพิเศษครบรอบ 10 ปีของมือถือ Xiaomi เรายังอยากทำอะไรพิเศษ ๆ ให้กับแฟน ๆ

ฉันบอกเพื่อนร่วมงานของฉันว่าเงินกว่า 370 ล้านหยวนที่เราได้รับในปีนั้น คือหยดน้ำหยดแรกและแสงอาทิตย์แสงแรกบนเส้นทางการเติบโตของ Xiaomi หากปราศจากการสนับสนุนจากผู้ใช้ Xiaomi ก็ไม่มีในวันนี้ และหัวใจของผู้ใช้ไม่สามารถวัดได้ด้วยเงิน!

เราจึงได้ตัดสินใจอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ Xiaomi รุ่นแรกจำนวน 184,600 คน แต่ละคนจะได้รับซองจดหมายสีแดงที่เป็นคูปองคืนเงินจำนวน 1,999 หยวน และนำมาใช้ซื้ออะไรก็ได้ที่ Xiaomi Mall ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม

นั่นจึงทำให้แฟนหลาย ๆ คนถึงกับแซวแบบติดตลกว่าอัตราการรักษามูลค่าของโทรศัพท์มือถือ Xiaomi ใน 10 ปี นั้นเท่ากับ 100% เลยทีเดียว

เปิดตัว Xiaomi Sound ลำโพงเกรดดี ที่ราคาน่าคบ และคู่หู Mi TV Master 77″ OLED / Mi TV 6
รู้จักกับ CyberDog หุ่นยนต์สุนัขรุ่นแรกของ Xiaomi เพื่อนแท้ตัวใหม่..ล้ำอนาคต!

ที่มา: Xiaomi, Lei Jun

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners