กางสเปคทางการของ Mi 9 คาดมีโมเดลพิเศษ Alita : Battle Angel

โดย RingRangRung | 18 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อ 18:40 น. | อ่าน 132

อีกไม่กี่วันก็จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธง Xiaomi Mi 9 อย่างเป็นทางการ และล่าสุดในวันนี้ก็มีข้อมูลสเปคทางการของรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว

จากรายงานได้มีการเผยให้เห็นรายละเอียดกล้องหลัง 3 ตัวของ Mi 9 ประกอบไปด้วยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 0.8um และมีเซ็นเซอร์ภาพขนาด 1/2 นิ้ว ถัดมาเป็นกล้องเสริมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเลนส์มุมกว้าง Ultra-wide 117 องศา และมีรูรับแสง f/2.2 ตัวสุดท้ายเป็นกล้องเลนส์เทเลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.0um และมีรูรับแสง f/2.2 พร้อมด้วยเลเซอร์โฟกัสที่มี PDAF และ CDAF

Mi 9 มีระบบชาร์จไฟแบบไร้สายที่ให้กำลังสูงถึง 20W ขณะที่หน้าจอเป็น AMOLED ของ Samsung กว้าง 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ มีระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ที่มีฟังค์ชั่น Reading Mode 2.0 และ Sunlight Mode 2.0

Xiaomi Mi 9 จะมี “คุณภาพเสียงที่โดดเด่น” ที่เทียบเท่ากับลำโพงขนาดใหญ่ มีโหมด Game Turbo เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ CPU และ GPU ด้วยการจัดสรรทรัพยากรของเครื่องให้เหมาะกับการเล่นเกมได้อย่างราบรื่น

บอดี้ของรุ่นนี้ใช้วัสดุ Gorilla Glass 6 มีให้เลือก 3 สี ประกอบด้วย Lavender Violet, Ocean Blue และ Piano Black และน่าจะมีตัวรุ่นที่บอดี้ด้านหลังโปร่งใสซึ่งอาจจะเป็นรุ่นพิเศษสำหรับหนังเรื่อง Alita : Battle Angel อีกด้วย โดยที่รุ่นนี้น่าจะทำตลาดในชื่อ Xiaomi Mi 9: Battle Angel เพื่อรับกระแสภาพยนต์ Alita ที่จะเข้าฉายในจีนวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา: gsmarena.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners