ล้ำสุด! Xiaomi เปิดตัว Mi TV LUX Transparent Edition ทีวีแบบโปร่งใสรุ่นแรกของโลก

โดย nineFangKhaoW | 12 สิงหาคม 2563 เมื่อ 16:21 น. | อ่าน 571

นอกเหนือจาก Mi 10 Ultra และ Redmi K30 Ultra ที่ Xiaomi เปิดตัวในงานฉลองครอบรอบ 10 ปีของทางค่ายแล้ว ยังมีอีกหนึ่งโปรดักส์นวัตกรรมสุดล้ำอย่าง Mi TV LUX Transparent Edition ที่เป็นทีวีแบบโปร่งใสรุ่นแรกของโลก สนนราคา 49,999 หยวน หรือราว 2 แสนกว่าบาท

Mi TV LUX Transparent Edition เป็นทีวีโปร่งใสรุ่นแรกของโลก ด้วยจอแสดงผล OLED ขนาดบางเฉียบ 5.7 มิลลิเมตร สามารถส่องสว่างในตัวแบบโปร่งใสแบบขอบถึงขอบ ซึ่งส่งภาพที่ดูเหมือนจะลอยอยู่กลางอากาศผสานภาพเสมือนและภาพจริงเข้าด้วยกันเพื่อมอบประสบการณ์ภาพที่ไม่เคยมีมาก่อน และเมื่อปิดจอก็จะดูเหมือนกระจกใสธรรมดานั่นเอง

จอแสดงผล OLED แบบโปร่งใสขนาด 55 นิ้ว มีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่ 150000: 1 และอัตราส่วนคอนทราสต์ไดนามิกที่ให้สีดำสมบูรณ์เป็นพิเศษ รองรับสเปกตรัมสี DCI-P3 93% พร้อมกับอัตราการรีเฟรช 120Hz เทคโนโลยี MEMC ซึ่งช่วยให้สามารถแสดงภาพเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นและชัดเจนยิ่งขึ้น

Mi TV LUX Transparent Edition ยังมาพร้อมกับ AI Master Smart Engine พร้อมด้วยชิปที่ MediaTek 9650 สั่งทำพิเศษ พร้อมอัลกอริธึมการปรับแต่งให้เหมาะสมมากกว่า 20 แบบ รวมทั้งการปรับแต่งเฉพาะสำหรับ 5 สถานการณ์การใช้งานและปรับแต่งกราฟิกอย่างชาญฉลาด

นอกจากนี้ยังมี AI Master for Audio ซึ่งทำให้อุปกรณ์ตรวจจับประเภทของเนื้อหาที่เล่นและเลือกโหมดเสียงที่เหมาะสมได้แบบอัตโนมัติ โดยครอบคลุมทั้งภาพยนตร์ เพลง กีฬา และอื่น ๆ พร้อมกับให้ประสิทธิภาพเสียงที่สูงขึ้นด้วยการรองรับ Dolby Atmos

Mi TV LUX Transparent Edition สนนราคาอยู่ที่ 49,999 หยวน หรือราว 224,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในจีนตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม เป็นต้นไป

Mi TV LUX Transparent

ที่มา: blog.mi.com

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW