ชาวเน็ตจับโป๊ะ! ซีอีโอ Xiaomi ใช้ iPhone โพสต์ข้อความบน Weibo

โดย RingRangRung | 13 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 13:59 น. | อ่าน 565

ผลิตภัณฑ์ของ Apple กำลังเป็นที่นิยมในประเทศจีนจึงไม่น่าแปลกใจที่ iPhone จะเป็นตัวสมาร์ทโฟนสำหรับคนที่มีกำลังซื้อ แต่นั้นก็คงไม่น่าสนใจหากคือคนที่มีกำลังซื้อนั้นดันไม่ใช่ Lei Jun ซีอีโอของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่าง Xiaomi

ปกติแล้วระบบของ Weibo สังคมออนไลน์ของจีนจะมีการตรวจจับพร้อมระบุชื่อรุ่นของสมาร์ทโฟนที่ใช้โพสต์ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสาเหตุว่าทำไมสื่อต่างๆถึงสามารถจับสังเกตการมาของสมาร์ทโฟนรุ่นที่ยังไม่เปิดตัวได้

สำหรับกรณีล่าสุดทาง Lei Jun เองก็ได้มีการโพสต์แชร์เรื่องราวต่างๆ บน Weibo เหมือนปกติ ซึ่งก็ดูจะไม่ได้มีประเด็นอะไรพิเศษ จนกระทั้งชาวเน็ตจับสังเกตได้ว่าตัวโพสต์ดังกล่าวถูกโพสต์ผ่านสมาร์ทโฟนแบรนด์คู่แข่งอย่าง iPhone ซึ่งทำให้เกิดประเด็นถกเถียงกันในกลุ่มแฟนๆของ Xiaomi

อย่างไรก็ดีล่าสุดทาง Lei Jun ก็ได้ลบโพสต์เจ้าปัญหานั้นทิ้งไปแล้ว ก่อนจะโพสต์ใหม่โดยใช้ Xiaomi Mi 10 Pro ซึ่งต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าที่ผ่านมาทาง Xiaomi เองก็ไม่ได้มีนโยบายห้ามพนักงานไม่ให้โปรดักซ์จากแบรนด์คู่แข่ง

ขณะที่ Pan Jiutang พาร์ทเนอร์ของ Xiaomi ก็ได้มีการออกมาปกป้องซีอีโอคนดัง โดยอ้างว่า คงเป็นพฤติกรรมที่ดูเสแสร้ง หากจะมีการกล่าวอ้างว่าผู้ก่อตั้งหรือผู้บริหารแบรนด์สมาร์ทโฟนไม่เคยลองใช้มือถือที่เป็นของ Apple, Samsung หรือแบรนด์คู่แข่ง เพื่อเป็นการศึกษานวัตกรรมนำมาพัฒนาโปรดักซ์ของตนเองให้ดีขึ้น ซึ่ง Richard Yu ซีอีโอของ Huawei หรือซีอีโอของ Realme เองก็ต่างก็มี iPhone ไว้ใช้งานเหมือนกัน หรือแม้กระทั้ง Li Nam อดีตผู้บริหารของ Meizu เองก็เปลี่ยนมาใช้ iPhone หลังลาออกจากที่เก่า

ที่มา: gizmochina.com, toutiao.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners