ไปเที่ยวสิงคโปร์ ขานักชิมห้ามพลาด! วันนี้ หาข้อมูลอาหารชื่อดังกว่า 200 ร้านได้จาก Wongnai ได้แล้ว

โดย shyboy | 4 มิถุนายน 2561 เมื่อ 16:41 น. | อ่าน 105

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board – STB) ร่วมมือกับ วงใน (Wongnai) รวบรวมร้านอาหารชื่อดังที่สิงคโปร์ ฉบับภาษาไทย กว่า 200 ร้าน เพื่อ เพื่อให้เหล่านักชิมชาวไทยสามารถค้นหาร้านอาหาร รีวิวอาหาร รวมถึงแชร์ความคิดเห็นและประสบการณ์เกี่ยวกับอาหารที่สิงคโปร์ บนออนไลน์แพลตฟอร์มและแอพพลิเคชั่นของวงในได้อย่างง่ายดาย

มร.เอ็ดเวิร์ด โค ผู้อำนวยการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เปิดเผยว่า สิงคโปร์มีนักท่องเที่ยวไปเยือนในปีที่ผ่านมามากกว่า 500,000 ราย สูงเป็นอันดับที่ 11 ของตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนสิงคโปร์ และเรื่องอาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการมาเยือนสิงคโปร์ของนักท่องเที่ยวชาวไทย

จึงได้ร่วมมือกับ วงใน สื่อออนไลน์ชั้นนำในไทยที่มีชื่อเสียงในด้านการรีวิวอาหาร รวบรวมรายชื่อร้านอาหาร รีวิวเมนูในประเทศสิงคโปร์ฉบับภาษาไทยเป็นครั้งแรก ในเบื้องต้นมีมากกว่า 200 ร้านแล้ว

ยอด ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งร่วม วงใน เผยว่า เนื้อหาร้านอาหาร และรีวิวในระดับนานาชาติ ที่สิงคโปร์ถือว่าเป็นประเทศแรกที่ได้ร่วมงานกัน และตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา เราได้ส่งทีมงานของวงใน ไปเก็บข้อมูลร้านอาหารต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันมีข้อมูลร้านอาหารทั่วสิงคโปร์แล้วกว่า 200 ร้าน และตอนนี้ได้เปิดช่องทางรีวิว ให้นักชิมได้คอมเมนต์ แนะนำ ติชม ได้อย่างเต็มที่

และเร็วๆ นี้ จะเริ่มขยายช่องทางร้านอาหารต่างๆ ตามประเทศอื่นๆ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของอาหารต่างๆ อีกด้วย

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารในสิงคโปร์ที่เหล่านักชิมห้ามพลาด อาทิ ร้าน Two Chefs Eating Place, Fish Ball Story, Swee Choon Tim Sum, Tian Tian Hainanese Chicken Rice, Rojak Popiah & Cockle และร้านอื่นๆ อีกมากมาย ได้ถูกรวบรวมไว้แล้วบนแพลตฟอร์มรีวิวของวงใน

About Author

shyboy

shyboy

Partners