สรุปไฮไลท์ที่น่าสนใจ! ก่อนเปิดตัวเรือธง HUAWEI P50 Series ค่ำนี้

โดย RingRangRung | 29 กรกฎาคม 2564 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 264
สรุปไฮไลท์ที่น่าสนใจ! ก่อนเปิดตัวเรือธง HUAWEI P50 Series ค่ำนี้

เป็นสิ่งที่รอคอยกันมาเนิ่นนานกับมือถือเรือธงปี 2021 รุ่นแรกของค่าย HUAWEI ที่กำลังจะมีงานเปิดตัว P50 Series กันในค่ำคืนนี้แล้ว แต่ก่อนจะถึงตอนนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าอาจจะได้เห็นอะไรกันบ้าง

ดีไซน์และหน้าจอ

จากข้อมูลที่พอจะรวบรวมได้ในตอนนี้ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า P Series ของปี 2021 จะมีเปิดตัวออกมา 3 รุ่น ประกอบด้วย HUAWEI P50 ที่เป็นโมเดลมาตรฐาน, HUAWEI P50Pro ที่เป็นรุ่นที่ใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อย และ HUAWEI P50 Pro+ ที่เป็นตัวท็อปของซีรีส์

เบาะแสที่ชัดเจนของ HUAWEI P50 Series ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อช่วงปลายปี 2020 ก่อนจะมีตัวภาพเรนเดอร์หลุดออกมามากมาย แสดงให้เห็นว่าตัวโมเดล Pro จะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง ขณะที่รุ่นมาตรฐานจะเป็นจอทรงแบน ซึ่งสัดส่วนความโค้งของหน้าจอดูจะไม่แตกต่างจาก P40 Pro มากนัก

ทว่าสิ่งที่แตกต่างจากรุ่นก่อนอย่างชัดเจนคือการออกแบบกล้องหน้าที่แม้ว่าจะเป็นแบบเจาะรู แต่ก็ปรับคัตเอาท์จากทรงแคปซูลที่มุมจอ มาเป็นเจาะรูตรงกึ่งกลางด้านบนพอดี

สำหรับขนาดหน้าจอรุ่นมาตรฐานคาดว่าจะอยู่ที่ 6.3 นิ้ว ส่วนรุ่น Pro และ Pro+ จะอยู่ที่ 6.6 นิ้ว โดยมีโอกาสที่ตัว P50 จะใช้จอ OLED FHD+ รีเฟรชเรท 90Hz ส่วน P50 Pro และ P50 Pro+ ก็อาจจะเป็นจอ OLED QHD+ ที่รีเฟรชเรทได้สูงถึง 120Hz

ด้านการออกแบบกล้องหลังก็เรียกว่าค่อนข้างหน้าสนใจเพราะรุ่นนี้จะมีวงกลมขนาดใหญ่สองวงที่ด้านหลังเครื่องซึ่งเป็นพื้นที่ของโมดูลกล้อง

สเปคกล้อง

สิ่งที่ HUAWEI P Series ลือเลื่องในวงการคือการเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุด และน่าจะเป็นสิ่งที่ทางค่ายพยายามเก็บไว้ให้เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์เพราะเรามีข้อมูลในส่วนนี้ค่อนข้างน้อยมาก

จากข้อมูลในตอนนี้พอจะยืนยันได้ว่า HUAWEI P50จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ขณะที่ P50 Pro และ Pro+ จะใช้กล้องหลัง 4 ตัว โดยที่ซีรีส์นี้จะมีเซ็นเซอร์กล้องตัวหลักที่เป็น Sony IMX800 ขนาด 1 นิ้ว ส่วนกล้องรองที่เป็น Ultrawide ก็อาจจะมีเซ็นเซอร์รับภาพที่ใหญ่ที่สุดในวงการตอนนี้

สำหรับ P50 Pro คาดว่าจะมีรูรับแสงระหว่าง f/1.8 – f/3.4 กับระยะโฟกัส 18มม. (กล้อง Ultrawide) และ 125มม. (น่าจะเป็นกล้อง Periscope) ซึ่งทำระยะ Optical Zoom ได้ 5 เท่า โดยที่ยังคงทำงานร่วมกับ LEICA เช่นเดิม

ประสิทธิภาพและแบตเตอรี่

เป็นอีกสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจเพราะปัญหาใหญ่ของ HUAWEI ตอนนี้คงเป็นการบริหารจัดการชิปเซตที่มีอยู่จำกัด สำหรับP50 Series เองก็มีแนวโน้มว่าอาจจะใช้ชิป Kirin 9000 5G แบบเดียวกันกับ Mate 40 Series

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่ HUAWEI อาจจะใช้ชิป Snapdragon 888 ของ Qualcomm โดยเป็นชิปเวอร์ชั่นพิเศษที่เป็นชิปที่รองรับ 4G เท่านั้น ซึ่งน่าจะนำมาใช้งานกับ P50 และ P50 Pro

ในส่วนของแบตเตอรี่ P50 Series ก็อาจจะเพิ่มความจุให้มากขึ้นจากรุ่นที่ผ่านมาเพื่อรองรับกับอัตรารีเฟรชเรทของจอที่เพิ่มขึ้น ซึ่ง P40 ใช้แบตเตอรี่ 3,800mAh ขณะที่ P40 Pro และ Pro+ ใช้แบตเตอรี่ 4200mAh ส่วนเรื่องชาร์จไวก็อาจจะเป็น SuperCharge 66W ที่น่าจะแถมอะแดปเตอร์ที่รองรับมาให้ในกล่อง

นอกจากมือถือใหม่จะมีอะไรอีกบ้าง

มีความเป็นไปได้สูงว่านอกจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แล้วในงาน HUAWEI ก็อาจจะมีการเปิดตัวโปรดักซ์อื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็น

  • HUAWEI Sound X Smart Speaker : ลำโพงอัจฉริยะรุ่นอัพเกรดที่มากับบอดี้แบบโปร่งใสมีลูกเล่นไฟ RGB LED และยังคงทำงานร่วมกับ Devialet เพื่อมอบเสียงเบสที่ทรงพลัง อีกทั้งยังรันด้วย HarmonyOS เพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์ของ HUAWEI ได้อย่างราบรื่น
  • HUAWEI Smart Screen : ในวันที่ 29 กรกฏาคม มีความเป็นไปได้ที่ HUAWEI จะเปิดตัวสมาร์ททีวี 2 รุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นจะเป็นสมาร์ททีวีจอ mini LED รุ่นแรก ขณะที่อีกตัวจะมีขนาดจอ 98 นิ้ว โดยที่สมาร์ททีวีทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น และมีติดตั้ง HarmonyOS 2 มาในตัว
  • HUAWEI Band 6 Pro: รุ่นต่อยอดของ Band 6 ที่น่าจะมีการอัพเดตสเปคให้มากขึ้นแต่ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก
  • แท็บเล็ตสำหรับเด็กรุ่นใหม่ : แท็บเล็ตสำหรับเด็กที่จะเป็นรุ่นแรกของค่ายที่รันกับ HarmonyOS

ย้ำกันอีกครั้งสำหรับงานเปิดตัวจะมีในวันที่ 29 กรกฏาคมนี้ เวลา 19.30 น. ตามเวลาทางฝั่งจีน หรือเวลา 18.30 น. ตามเวลาของไทย ส่วนจะเปิดตัวอะไรบ้างแล้วมีสเปคตามที่เดากันไว้ไหมเดี่ยวเรานำข่าวมาอัพเดตให้ทราบกัน

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners