รวมแหล่งอัปเดตข้อมูล COVID-19 บนโลกออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ

โดย oatciiz | 26 มีนาคม 2563 เมื่อ 15:52 น. | อ่าน 356

COVID-19 ไม่ใช่เรื่องเล็กที่จะมาล้อเล่นกันอีกต่อไป ในเวลานี้ข้อมูลข่าวสารที่เชื่อถือได้จึงมีความจำเป็นต่อการรับรู้ของประชากรทั่วโลก หลายคนอาจจะยังหาพื้นที่อัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับ COVID-19 ไม่ได้ แต่บทความนี้มีการรวบรวมเอาไว้ให้แล้ว

>> Covid 19 Tracking Johns Hopkins Map <<

แดชบอร์ดข้อมูลเกี่ยวกับ COVID-19 ที่มีความน่าเชื่อถือและนิยมอยู่ในขณะนี้ ข้อมูลมาจากหลากหลายแหล่งที่มาทั่วโลก ทั้งแหล่งข้อมูลที่อัปเดตแบบอัตโนมัติและเพิ่มข้อมูลแบบธรรมดา รวมถึงข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก, CDCสหรัฐอเมริกา, CDPC ยุโรป, คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน, สื่อท้องถิ่นจากประเทศต่างๆ, หน่วยงานด้านสุขภาพในท้องถิ่นและ DXY ซึ่งเป็นชุมชนการดูแลสุขภาพออนไลน์ของจีน เป็นต้น

>> Our World in Data <<

ใน Our World in Data มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานการณ์ทั่วโลก ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่น อาการความรุนแรง ภาวะสุขภาพพื้นฐาน การเปรียบเทียบ COVID-19 กับไข้หวัดใหญ่ รวมถึงอัตราการเติบโต

>> Worldometers <<

Worldometers แดชบอร์ดเรียบง่ายที่มีการอัปเดตข่าวและสถิติบ่อย ล่าสุดมีการแสดงฟีดข่าวประเทศต่างๆ เช่น การปิดชายแดนหรือปิดเมืองเสริมเข้ามาด้วย ลองเข้าไปติดตามข่าวสารดูได้เลย

>> HGIS Lab (University of Washington) <<

ช่องทางนี้เป็นการแสดงมุมมองแบบแผนที่ โดยพื้นที่สีแดงเท่ากับแย่ พื้นที่สีเขียวเท่ากับดี นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการติดเชื้อและอัตราการเสียชีวิตแสดงให้ดูด้วย ข้อดีคือเราสามารถดูได้ว่าพื้นที่ใดที่ยังไม่มีการติดเชื้อ

>> TrackCorona <<

TrackCorona เป็นตัวกลางในอัปเดตข้อมูลต่างๆจากแหล่งข้อมูลทั่วโลก ที่ต่างออกไปคือ ดูง่าย สบายตา

ที่มา: maketecheasier

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners