มุด VPN โหลดแอป Android จากต่างทุกมุมโลกแบบง่ายๆ

โดย oatciiz | 5 พฤษภาคม 2564 เมื่อ 20:44 น. | อ่าน 886

สำหรับผู้ใช้ Android หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาอยากโหลดแอปพลิเคชั่นบางตัวซึ่งไม่สามารถโหลดได้ในประเทศไทย แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีซึ่งในครั้งนี้เราจะมาเผยตัวช่วยที่จะทำให้การใช้แอปพลิเคชั่นทั่วโลกกันจ้า

ใช้ Proton VPN

วิธีแรกในการโหลดแอปพลิเคชั่นคือการใช้ VPN โดยสามารถโหลดจาก Google Play Store สำหรับผู้ให้บริการนั้นมีด้วยกันหลายรายและนี่เป็นตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น แอปพลิเคชั่นนี้ชื่อ ProtonVPN ซึ่งอาจจะต้องมีการสมัครบัญชีใหม่เพื่อใช้งานเสียก่อน หลังจากที่คุณเปิดแอป ProtonVPN แล้วให้แตะที่ “skip” และป้อนข้อมูลการเข้าสู่ระบบที่คุณกำหนดไว้

ภายในแอป ProtonVPN จะประกอบด้วยสามแท็บได้แก่ Countrie, Map และ Profiles โดยเราสามารถเลือกประเทศได้แบบง่ายๆหรือจะเลือกตามแผนที่โดยกดที่ Map ซึ่งเมื่อกดแล้วจะปรากฏสามเหลี่ยมสีเขียวเป็นการแสดงพื้นที่ให้บริการเซิร์ฟเวอร์(มีการกำหนดราคาตามระยะ) แต่ในกรณีใช้งานฟรีจะมีทางเลือกแค่บางประเทศเท่านั้น พื้นที่ที่แนะนำคือสหรัฐอเมริกาเพราะมีทางเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่หลากหลาย เมื่อเลือกสหรัฐอเมริกาจะแสดงเมนูแถบด้านล่างลงมาให้เลือกเซิร์ฟเวอร์และแสดงเปอร์เซ็นต์ทรัพยากรส่วนใหญ่จะนำเสนอเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วที่สุดอยู่แล้วแต่ยังไงแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นสีแดง

ที่มา: maketecheasier

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners