สงกรานต์นี้อยู่ กทม. เดินลัดเลาะสยาม 1 วันกับ Vivo Y72 5G

โดย oatciiz | 11 เมษายน 2564 เมื่อ 21:16 น. | อ่าน 172

สวัสดีปีใหม่ไทยด้วยจ้า… เมื่อถึงสงกรานต์ความคิดแรกที่นึกถึงคือวันหยุดยาวและการพักผ่อนซึ่งนอกจากออกเที่ยวต่างจังหวัดแล้วรู้หรือไม่ว่ากรุงเทพก็น่าเที่ยวอยู่นะ ข้อดีอย่างแรกคือรถน้อยเพราะคนออกต่างจังหวัดกันเยอะการเดินทางก็สะดวกใช้เวลาไม่เยอะ ข้อดีต่อมาคืออาจจะมีโอกาสได้เจอมุมต่างๆที่เราอาจจะไม่เคยสังเกตมาก่อนก็เป็นได้ เอาเป็นว่าในครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว “เดินลัดเลาะสยาม 1 วันกับ Vivo Y72 5G” แล้วจะรู้ว่าสยามมีหลายมุมมาก

ถ้ามาสยามในยุคดั้งเดิมแลนมาร์คที่นึกถึงคือลานน้ำพุเซ็นเตอร์พอยต์(แอบปล่อยแก่) จุดนัดพบดั้งเดิมที่วัยรุ่นจะมานัดเจอกันที่นี่ก่อน แต่ปัจจุบันที่นัดเจอที่ง่ายคือลานน้ำพุเหมือนกันแต่เป็นหน้าพารากอน ตรงลานนี้เองที่มักจะมีกิจกรรมหมุนเวียนมาจัดอยู่เสมอๆซึ่งตอนนี้ก็มีลานสำหรับเล่นเซิร์ฟสเก็ตมาตั้งอยู่ด้วยแล้วการจัดดิสเพลย์ก็น่ารักสมกับหน้าร้อนมากๆอย่างกับอยู่ทะเล เราจะไปทนไหวหรอก็ต้องแวะถ่ายรูปสิคะ

ขั้นแรกหยิบ Vivo Y72 5G ขึ้นมาก่อจ้า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้กล้องเขาดีถ่ายรูปสวย เพราะเลนส์หลักให้ความละเอียดมาถึง 64MP มาพร้อม AI ที่ช่วยปรับแสงปรับเอยให้สวยเพียงลั่นชัตเตอร์ครั้งเดียวเท่านั้นค่า

เนี่ยแค่กดชัตเตอร์ไปเรื่อยๆก็ได้ภาพที่ดีมาเยอะเลย ถึงแม้สภาพแสงจะอยู่กลางแจ้งแต่ Vivo Y72 5G ก็เอาอยู่ ปรับภาพออกมาให้สีสันสดใสแต่ก็ไม่โอเวอร์ หรือจะทำหน้าชัดหลังละลายก็ทำได้เนียนโดยรูรับแสงสามารถปรับได้กว้างที่สุดที่ f/0.95 ภาพรวมเมื่อบวกกับการแต่งตัวและดิสเพลย์แล้วยิ่งทำให้ดูเหมือนไปทะเลอย่างนั้นเลย

จากลานน้ำพุเราจะไม่เข้าไปพารากอนแต่เดินมาทางสยามเซ็นเตอร์แทนเพราะเรามีจุดหนึ่งที่หลายคนมองข้ามกับคาเฟ่สุขภาพสีส้มสดใสใกล้ทางเชื่อม อันที่จริงเดินผ่านไปมาหลายครั้งแต่เรากลับไม่ได้สนใจอะไรมากนัก วันนี้พอมีโอกาสได้แวะเลยรู้ว่าถ่ายรูปสวยอยู่นะแล้วก็มีหลายมุมด้วย

ร้านนี้เป็นร้านที่จะใช้ส่วนผสมเพื่อสุขภาพนะ เมนูที่เลือกมาเป็นการรวมกันของผลไม้หลายชนิดแต่ชื่อจำยากมาก… ส่วนรสชาติจะมีเสาวรสที่เด่นออกมาอย่างเห็นได้ชัดแต่นั่นไม่ใช่ประเด็นเพราะถัดจากลานหน้าพารากอนเราเข้ามาถ่ายรูปในสยามเซ็นเตอร์ที่แสงค่อนข้างน้อย แต่ Vivo Y72 5G ก็สู้ไหว ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการเร่งแสงและสีออกมาโดยที่นางแบบของเรายังสวยอยู่ ผิวดีเหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วกันเลยทีเดียว ส่วนตัวมองว่าแสงในห้างปราบเซียนมากๆเพราะจุดที่เราถ่ายรูปแสงจะออกมาในโทนเหลืองแต่ความฉลาดของ AI ก็ช่วยปรับออกมาได้ดูธรรมชาติ สามารถถ่ายได้ทั้งโหมดธรรมดาที่เมื่อหันกล้องไปแล้ว AI ก็จะตรวจจับว่าเป็นการถ่ายบุคคลอยู่ หรือจะเป็นโหมดบุคคลที่กดโฟกัสตรงไหนก็ชัดตรงนั้น

นอกจากนี้ยังมีระยะเลนส์ที่แตกต่างกันถึง 3 ระยะ คือ ระยะปกติ มุมกว้างพิเศษ และซูมเข้า 2x

ลองกล้องหลังไปแล้วมาถึงกล้องหน้าของ Vivo Y72 5G บ้าง รุ่นนี้ให้ความละเอียดมาที่ 16MP f/2.0 เมื่อถ่ายออกมาแล้วจะคนละอารมณ์กับกล้องหลัง ด้วยความที่กล้องหลังมีการดึง HDR ออกมาทำให้สีสันถูกขับออกมาให้สดขณะที่กล้องหน้าจะเน้นไปที่แสงนวลๆเสียมากกว่า ดังนั้นความเด่นจึงไปอยู่ที่ผิวความฉูดฉาดของฉากหลังจึงลดลง

จบจากสยามเซ็นเตอร์แล้วก็อยากจะไปช้อปปิ้งเลยเลือกเดินข้ามฝั่งมาที่สยามสแควร์ ตอนนี้ตลาดโดยรอบมีร้านค้ามากมายมาตั้ง เสื้อผ้าค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกันด้วยความที่เลือกไม่ถูกเลยขอเซลฟี่ตัวเองส่งไปถามเพื่อนสักหน่อย ซึ่งระยะเลนส์ของ Vivo Y72 5G ก็กว้างมากๆ ยืนในร้านที่พื้นที่จำกัดก็ยังเก็บภาพได้ทั้งตัวเลย

หลังจากชอปปิ้งเสร็จก็มารู้ตัวอีกทีว่าเย็นซะแล้วท้องก็ร้องตามไปด้วยเลยตรงไปที่ใต้โรงหนังลิโด้เพราะแอบรู้มาว่ามีร้านอาหารเกาหลีบรรยากาศชิคๆมาเปิด ภายในร้านตกแต่งกึ่งผับกึ่งบาร์ชวนให้นึกถึงเกาหลี ที่สำคัญราคาไม่แรงมากจนเกินไปในวันนั้นเลยสั่งมาหลายอย่างด้วยกัน ระหว่างที่รออาหารก็ไม่รู็จะทำอะไร ยังดีที่มื้อนี้มี Vivo Y72 5G มาด้วยเลยเปิด คลิปใหม่ของ ลิซ่า-แบล็กพิงค์ ดูไปพลางๆเพิ่มอรรถรสสักหน่อย

หน้าจอของ Vivo Y72 5G มีขนาด 6.58 นิ้ว เป็นจอ IPS ความละเอียด 2408 × 1080 FHD+ แน่นอนว่าใหญ่เต็มตาสุดๆ ดู Youtube แบบใหญ่คมชัด ยิ่งในสภาพร้านที่ไม่สว่างมากนักยิ่งแสดงสีสันออกมาได้สดสมจริง ส่วนเสียงลำโพงก็ดังฟังชัด ไปในรูปแบบเสียงเคลียร์ๆไม่ทุ้มนะจ้า

ทันใดนั้นอาหารก็มาเสิร์ฟซึ่งตามธรรมเนียมต้องถ่ายรูปลงโซเชียลก่อนสิจ๊ะ Vivo Y72 5G พอเปิดกล้องหันไปทางอาหารเท่านั้น AI ก็จับอัตโนมัติเลยว่ากำลังถ่ายอาหารอยู่ ชัดเจนที่สุดคือการเร่งสีสันให้อาหารดูน่ากินซึ่งเป็นเรื่องปกติของการถ่ายอาหาร พอถ่ายจนพอใจก็อัปลงโซเชียลให้โลกรู้ด้วยความเร็วแสง เพียงเสี้ยววิรูปก็ปรากฏบนโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยี 5G ที่ทั้งเร็วทั้งสะดวกใน Vivo Y72 5G

แล้วที่จะบอกก็คือใช้งานมาทั้งวัน เปิด 5G แบบรัวๆ Vivo Y72 5G ก็ไม่มีติดขัด แบตเตอรี่ 5,000 mAh อยู่ได้ยาวนานมากๆ เหมือนว่าชิปประมวลผลสามารถจัดการพลังงานได้ค่อนข้างสมบูรณ์เพราะเมื่อไม่เปิดหน้าจอแบตเตอรี่ก็เซฟตัวเองในทันที ทำให้ตลอดทั้งวันแม้จะถ่ายรูปเล่นโซเชียลก็อยู่ได้ยาวๆกันไปเลย แต่ถ้าใครเป็นสายใช้งานแบบหนักหน่วงแล้วหละก็ Vivo Y72 5G ยังรองรับชาร์จเร็ว 18W ด้วยนะเออ

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย… เดินลัดเลาะสยาม 1 วันกับ Vivo Y72 5G เห็นไหมว่าพิ้นที่เดิมๆก้สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ๆขึ้นมาได้ด้วยตัวเองเพียงแค่คุณปรับมุมมองลองโฟกัสบางอย่างที่เคยมองข้ามไป เชื่อว่าทุกพื้นที่สามารถสร้างความสุขให้เราได้ สยามที่เคยเป็นสถานที่น่าเบื่อที่คิดไม่ออกบอกไม่ถูกก็มาจบที่นี่แต่รู้หรือไม่ว่าสถานที่ๆไม่หยุดนิ่งแบบนี้มีอะไรใหม่ๆอยู่เสมอ เหมือนกับ Vivo Y72 5G ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อมาตรฐานใหม่อย่าง 5G ซึ่งนอกจากจะเชื่อมต่อรวดเร็วแล้วยังควงแขนมากับกล้อง ชิปประมวลผล งานดีไซน์และพลังงานที่เต็มเปี่ยม ไม่ต่างอะไรกับความสดใสในวัยรุ่นที่พร้อมเจอสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ

ถ้าอยากมีเพื่อนรู้ใจที่ไวทุกการเชื่อมต่ออย่าง Vivo Y72 5G ไปลองสัมผัสเครื่องจริงดูได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปกับราคาเบาๆเพียง 9,999 บาทแล้วคุณจะรู้ว่า “5G เข้าถึงทุกทีทุกเวลา” มันเป็นยังไง

About Author

oatciiz

oatciiz

Router wifi6

Partners