ส่องดีไซน์ Vivo X60 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ร่วมพัฒนาเลนส์กับ ZEISS

โดย oatciiz | 5 มิถุนายน 2564 เมื่อ 17:07 น. | อ่าน 361

เดินมางมาถึงครึ่งปี 2021 แล้ว Vivo X60 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Vivo ก็ได้ฤกษ์งามยามดีเตรียมเปิดตัวในประเทศไทย ที่ผ่านมา Vivo มีทางเลือกให้กับผู้บริโภคทั้ง V Series และ Y Series เรียกว่ามีทุกระดับราคากันเลยทีเดียว คราวนี้มาถึง X Series ที่เจาะกลุ่มระดับไฮเอนด์และการมาคราวนี้ร่วมพัฒนาเลนส์กล้องกับ ZEISS ด้วยนะเออ

ดีไซน์และภาพรวมของ Vivo X60 Pro

Vivo X60 Pro เป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมทีสุดจากแบรนด์ดังนั้นในด้านการออกแบบและวัสดุประกอบจะแตกต่างจาก V Series และ Y Series ที่ชัดเจนที่สุดคงจะเป็นกรอบของเครื่องที่ใช้วัสดุโลหะ ฝาหลังวัสดุเป็นกระจก โดยทั้งหมดมาในลักษณะโค้งแบบ 3D จับแล้วกระชับมือ

จอแสดงผลให้มาแบบ Ultra O Screen ขนาด 6.56 นิ้ว วางตำแหน่งของกล้องหน้าความละเอียด 32MP ไว้ที่กึ่งกลางหน้าจอ ทำให้ได้รับประสบการณ์แบบเต็มตาโดยไม่มีรอยบากมากวนใจ หน้าจอที่ให้เป็นเป็นหน้าจอ AMOLED ความละเอียด 2376×1080 พิกเซล อัตรารีเฟรชเรท 120Hz

ด้านข้างขอตัวเครื่องด้านขวาจะเจอกับปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง ส่วนทางด้านซ้ายจะไม่มีตำแหน่งของปุ่มอะไรเลย ด้านล่างจะเป็นตำแหน่งของถาดซิม พอร์ตชาร์จและลำโพง ส่วนด้านบนมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆอย่าง Choker ที่สกรีนว่า Professional Photography

ฝาหลังตามที่บอกไปวัสดุเป็นกระจก สีนสันยังคงเน้นการไล่เฉดสวยงามเช่นเคย ได้รับแรงบันดาลใจมากดอกไม้ช่วงฤดูร้อน สีนี้ถูกเรียกว่า Shimmer Blue ล้อธรรมชาติช่วงพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่มีหมอกและแสงตกกระทบดอกไม้

ฝาหลังยังมีตำแหน่งของโมดูลกล้องโดยยังคล้ายเดิมกับ Vivo X50 Pro มีก่อนคือจะมาในทรงสี่เหลี่ยมสีดำที่ด้านล่างมีแถบสีเงินอยู่ด้วย โดยมาด้วยกัน 3 เลนส์ประกอบด้วย เลนส์หลักความละเอียด 48MP มากับเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 13MP และเลนส์ Macro ความละเอียด 13MP ซึ่งการพัฒนาชุดเลนส์ครั้งนี้เป็นการทำร่วมกับ ZEISS กล้องระดับโลกที่ได้รับการยอมรับในงาน Production มากมาย

บทความพรีวิวนี้เป็นการเรียกน้ำย่อยในเรื่องของงานดีไซน์เท่านั้น อย่างไรก็ตามรีวิวกำลังจะตามมาในเร็วๆนี้ติดตามได้ที่นี่ Mxphone ครับ

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners