เปิดตัวในไทยแล้ว Vivo X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนกล้อง Gimbal ตัวแรกของโลก

โดย oatciiz | 8 กันยายน 2563 เมื่อ 18:51 น. | อ่าน 159

Vivo เปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด Vivo X50 Pro 5G อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้องระดับมืออาชีพป้องกันภาพสั่นไหวด้วย Gimbal ให้ประสิทธิภาพดีกว่า OIS

Vivo X50 Pro 5G พัฒนามาจากข้อมูลเชิงลึกด้านความต้องการของผู้บริโภค ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อมอบประสบการณ์ถ่ายภาพบนมือถือระดับมืออาชีพที่ควงคู่มาพร้อมการเชื่อมต่อ 5G

Vivo X50 Pro 5G เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานกล้องด้วยการใส่ Gimbal มาในกล้องหลัก ซึ่งแบรนด์ Vivo เป็นแบรนด์แรกที่ทำได้และทำออกมาแบบที่ตัวเครื่องยังคงบางอยู่ การทำงานของ Gimbal คือการผลักกล้องให้ไปในทิศทางตรงกันข้ามเมื่อตรวจจับได้ถึงแรงสั่นไหว ทำให้การถ่ายภาพทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวทำออกมาได้ดีกว่ากันสั่นแบบ OIS เดิม

ในเรื่องของความละเอีนดเซ็นเซอร์ของ Vivo X50 Pro 5G นั้นกล้องหน้าให้มาที่ 32MP หนึ่งตัวและกล้องหลัง Quad Camera ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 48MP, กล้องซูเปอร์ไวด์ความละเอียด 8MP, กล้องถ่ายภาพบุคคลความละเอียด 13MP, แลเลนส์เทเลสโคปิค ซูม Optiacal 5 เท่า นอกจากนี้ยังสามรถทำไฮเปอร์ซูมได้ถึง 60 เท่า

นอกจากด้านฮาร์ดแวร์แล้ว Vivo X50 Pro 5G ยังมีการใส่ฟีเจอร์ต่างๆในการถ่ายภาพทั้ง ซูเปอร์ไนท์โหมดและโหมดถ่ายภาพดวงดาว ทั้งสองโหมดนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพยามค่ำคืนได้อย่างสวยงามไม่ว่าจะในเมืองหรือนอกเมือง ส่วนมุมภาพซูเปอร์ไวด์ 120 องศา (108 องศาหลังจากปรับแก้ป้องกันภาพผิดเพี้ยน) และฟังก์ชันซูเปอร์มาโครจะช่วยเสริมการถ่ายภาพระดับมืออาชีพได้ในหลากหลายสถานการณ์ และโหมดถ่ายภาพบุคคลของ Vivo ซึ่งขับเคลื่อนด้วยอัลกอริทึมการมาสก์ 4 ชั้น จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแยกวัตถุออกจากพื้นหลังและใช้เอฟเฟกต์แยกกันเพื่อผลลัพธ์ที่ละเอียดยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากความสามารถในการถ่ายภาพระดับมืออาชีพแล้ว Vivo X50 Pro 5G ยังมอบประสิทธิภาพระดับเรือธงรองรับ 5G ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อออนไลน์ได้เร็วเป็นพิเศษด้วยความหน่วงต่ำ X50 Pro 5G ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Qualcomm Snapdragon 765G เพื่อการประมวลผลที่รวดเร็วและทำงานหลากหลายพร้อมกันได้อย่างราบรื่น สมาร์ตโฟน Vivo X50 Pro 5G นี้มอบอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 90Hz เพื่อภาพที่คมชัด ไม่ว่าจะชมภาพยนตร์หรือเล่นเกมก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด

ด้วยนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยการออกแบบของ Vivo สมาร์ตโฟน Vivo X50 Pro 5G สร้างขึ้นพร้อมหน้าจอยืดหยุ่นที่บางเบาและทนทานกว่าหน้าจอแบบเดิม โดย X50 Pro 5G ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟน 5G ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา เทคโนโลยี HDR 10+ จะแสดงผลที่สว่างสดใส กระจกแบบด้าน AG จะมอบสัมผัสนุ่มนวลละเอียดอ่อนในการใช้งาน และระบบกล้อง Gimbal ยังได้ออกแบบให้เป็นรูปดวงตา เพื่อเป็นองค์ประกอบของดีไซน์ด้านหลังอันเป็นเอกลักษณ์ของ Vivo X50 Pro 5G สำหรับ Vivo X50 Pro 5G จะวางจำหน่ายวันที่ 8 กันยายน 2563 ในสีอัลฟาเกรย์ (Alpha Gray) ในราคา 24,999 บาท

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners