Vivo V20 SE สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย เก็บทุกความประทับใจเพียงปลายนิ้ว

โดย oatciiz | 18 ธันวาคม 2563 เมื่อ 19:23 น. | อ่าน 438

ปลายปีแบบนี้มองไปทางไหนก็มีแต่ไฟสวยๆน่าถ่ายรูป บทความนี้ผู้เขียนเลยขอพาทุกท่านไปล่าไฟกับ Vivo V20 SE อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยราคาดีกันครับ ซึ่งต้องบอกว่าการใช้งานก็ไม่ยากไม่เย็นอะไรเพราะว่า AI อัจฉริยะเข้ามามีส่วนช่วยในการถ่ายภาพได้เหมือนกับว่ามีผู้ช่วยมาอยู่ข้างๆกันเลย

สถานที่ที่เราเลือกไปในครั้งนี้คือบริเวณลานหน้าห้างสรรสินค้า Emquartier ทีต้นคริสมาสต์ต้นใหญ่แถมยังมีอุโมงค์ให้เดินไปเล่นกันอีกด้วย ซึ่งความท้าทายของโจทย์ในครั้งนี้คือความสูงของฉากหลังและสภาพแสงในเวลากลางคืน แต่มาถึงมือ Vivo ซะอย่างไม่ต้องกังวลไปเพราะเอาอยู่แน่นอน

ออกตัวแรงๆเลยว่าการลงพื้นที่ในครั้งนี้ภาพที่ได้จาก Vivo V20 SE นั้นไม่ได้มีการปรับแต่งอะไรเพิ่มเติมเป็นการกดชัตเตอร์และจบหลังเลนส์ เริ่มกันที่กล้องหน้ากันก่อนแล้วกัน เจ้า Vivo V20 SE นั้นมีกล้อองหน้าความละเอียด 32MP และเด่นเรื่อง Beauty Mode ที่ทำออกมาได้เนียนสวยไม่โป๊ะ จากตัวอย่างเป็นการถ่าย Selfie ง่ายๆแต่มีข้อสังเกตตรงที่แสงดันเข้าหน้าเต็มๆ สรุปผลที่ได้คือภาพไม่ได้ออกมาน่ากลัวหรือโบ๊ะบ๊ะ แต่ AI อัจฉริยะกลับมีการปรับสภาพแสงให้ออกมาสมดุลขณะเดียวกัน Beauty Mode ก็ปรับให้ใบหน้า ผิว รายละเอียดของภาพออกมาดูสวย

แต่จะถ่ายกับดิสเพลย์ช่วงเทศกาลทั้งทีจะมามุมแคบๆแบบนี้ก็ใช่เรื่อง Vivo V20 SE กับกล้องหน้าความละเอียด 32MP ยังสามารถเก็บภาพได้มุมกว้างพอสมควรเลยทีเดียว สมมติว่าเราเป็นคนโสดที่ไปคนเดียว(T^T) ก็ถ่ายต้นคริสมาสต์ได้ จากรูปตัวอย่างเพียงแค่ปรับองศามือเล็กน้อย ยื่นมือออกมานิดหน่อย ก็เก็บภาพมุมกว้างได้หมดโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมแล้ว

แล้วการถ่ายหน้าชัดหลังละลายหละทำได้ไหม? ก็ต้องทำได้อยู่แล้วสิจ้า ในครั้งนี้เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาแชร์กันด้วยสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายในโหมดนี้ สำหรับ Vivo V20 SE ให้เลือกไปที่ Portrait Mode จากนั้นก็ถ่ายไปเลย ซึ่งถ้าจะให้เบลอสวยงามเข้ากับบรรยากาศช่วงนี้ก็จะต้องให้ฉากหลังเป็นดวงไฟ

มาต่อที่กล้องหลังกับ Portrait Mode เลยแล้วกัน กล้องหน้าว่าสวยแล้วกล้องหลังสวยขึ้นไปอีกเพราะทำได้เนียนเช่นเดิมแต่เพิ่มเติมความกว้างและมีมิติที่มีมากกว่ากล้องหน้า เทคนิคอีกเล็กๆน้อยที่จะมาแชร์กันก็คือการจัดองค์ประกอบของภาพในโหมด Bokeh หรือ Portrait Mode นั้น ถ้ามีวัตถุด้านหน้าบุคคลก็จะช่วยให้ภาพมีมิติมากขึ้นอีกทั้งยั้งช่วยเพิ่มความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

และอย่าลืมนะว่า Vivo V20 SE มีกล้องหลังแบบ Triple Cameara ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 48MP f/1.8 AF, เลนส์ (Wide-Angle/Macro) ความละเอียด 8MP AF f/2.2 และเลนส์ Bokeh ความละเอียด 2MP f/2.4 และมีแฟลชมาให้ด้วย ดังนั้นนอกเหนือจากความคมชัดแล้วความเอนกประสงค์ในการใช้งานก็มีมาให้

ตัวอย่างเป็นการถ่ายภาพด้วยระยะเลนส์ที่แตกต่างกันระหว่างระยะปกติและเลนส์ Wide-Angle ซึ่งจะเห็นได้ว่าความแตกต่างของทั้ง 2 ภาพเมื่อเทียบกัน แม้ยืนในระยะเดียวกันแต่ก็เก็บภาพมุมกว้างขึ้นมากทีเดียวและเห็นได้ชัดเจนมากกับการถ่ายคู่กับต้นคริสมาสต์ที่เก็บได้ถึงยอดซึ่งถือว่ามีประโยชน์มากๆในกรณีที่มีพื้นที่จำกัดในการถ่ายภาพแต่มีองค์ประกอบขนาดใหญ่

ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้สังเกตกันไหมว่าเราถ่ายรูปกันในช่วงเวลากลางคืนทั้งหมด สภาพแสงที่เจอเป็นเวลากลางคืนที่มีแสงไฟจากการประดับตกแต่ง แต่ Vivo V20 SE กับโหมดออโต้ก็สามารถเก็บภาพความประทับใจออกมาได้อย่างน่าทึ่งซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับ AI อัจฉริยะที่มีมาให้นั่นเอง แต่อีกโหมดการถ่ายภาพที่มีมาให้กับ Super Night Mode เราก็ไม่พลาดที่จะลองมาให้ดูกัน ที่ชัดเจนขึ้นมาคือการเร่งความสว่างของภาพขึ้นมาโดยที่ยังคงความเนียนอยู่ โหมดนี้จะมีประโยชน์มากๆกับการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือภาพท้องฟ้าที่มีดวงดาว

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะมีอีกหนึ่งเลนส์ที่เราจะมาลองของกันนั่นก็คือ Macro ด้วยความที่สถานที่เต็มไปด้วยความกากเพชรเราจึงขอซูมเข้าไปใกล้ให้ดูกันซะเลยและก็เป็นไปตามที่เห็นละเอียดยิบครับ

รูปสุดท้ายนี้แถมนะครับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างก็แล้วกันสำหรับใครที่ต้องการเซลฟี่เป็นหมู่คณะ Vivo V20 SE ถ่ายยังไงก็ไม่หมอง รับรองว่าทุกคนผ่านในไม่กี่แช๊ะ!! หลังจากนั้นก็จะได้ภาพดีๆเอาไปลงโซเชียลกันอย่างแน่นอน

แต่มันยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะนอกจากภาพนิ่งแล้วก็ยังมีภาพเคลื่อนไหวที่ต้องลองกัน เจ้า Vivo V20 SE สามาถ่าย VDO ความละเอียดสูงสุดที่ 4K สำหรับกล้องหลัง ส่วนกล้องหน้านั้นสามารถถ่าย VDO ในระดับ FHD 1080p และกล้องหน้ายังมีความพิเศษหากปรับความละเอียดลดลงมาที่ 720p จะสามารถใช้งาน Beauty VDO ได้ด้วย นอกจากภาพนิ่งทีหน้าเนียนใสแล้ว VDO เขาก็ทำได้นะเออ

ก่อนหน้านี้เราได้ทำรีวิว Vivo V20 SE มาแล้วนะครับใครต้องการอ่านตัวเต็ม คลิกที่นี่ ได้เลย แต่เราจะมาสรุปสเปคคร่าวๆกันว่ารุ่นนี้เป็นอยางไร สำหรับ Vivo V20 SE เป็นสมาร์ทโฟนราคาเอื้อมถึงที่ให้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 มาพร้อมกับ RAM 8GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน 128GB อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวย บางเบา จับถนัดมือ ให้กล้องมาครบทุกระยะ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวันด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4,100 mAh ที่สำคัญรองรับ Vivo Fast Charge 2.0 33W ชาร์จเร็วไม่ขัดใจอย่างแน่นอน ส่วนความปลอดภัยก็รองรับทั้งปลดล็อกใบหน้าและสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอซึ่งทำได้ไวมากๆเช่นเคย ทั้งหมดนี้มาในราคา 8,699 บาท ปีใหม่นี้ถ้ามองหาของขวัญให้ตัวเองเป็นสมาร์ทโฟนสักเครื่องอย่าลืม Vivo V20 SE น๊า…

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners