พรีวิว Vivo V19 สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ กล้องหลังจัดเต็ม

โดย oatciiz | 30 เมษายน 2563 เมื่อ 12:00 น. | อ่าน 2,153

กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทยกับ Vivo V19 สมาร์ทโฟน V Series ที่เคยได้รับความนิยมกันมาแล้วในรุ่น V17 และ V17 Pro กล้องที่เคยดีอยู่แล้วกลับถูกพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นเพราะมารอบนี้ให้กล้องหน้าคู่จัดเต็มเอาใจคอเซลฟี่ ส่วนกล้องหลังให้มา 4 ตัวเก็บภาพได้ทุกมุมมองที่ต้องการ เอาหละเกริ่นมาก็เยอะแล้วไปดูเครื่องจริง Vivo V19 กันดีกว่า

สำหรับเจ้า Vivo V19 เรื่องดีไซน์ต้องบอกว่ายังมีกลิ่นไอมาจาก V17 ขนาดหน้าจอในรุ่นนี้อยู่ที่ 6.44 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ 2400×1080 พิกเซล ขอบจอใน V Series ก็ทำออกมาค่อนข้างชิดขอบเครื่องมาก 

นอกจากหน้าจอที่สวยและทัชสกรีนที่ตอบสนองไวแล้วไฮไลต์ของรุ่นนี้คือกล้องหน้าคู่ Dual Front Camera ตำแหน่งจะอยู่ที่มุมบนขวามือของจอ ความละเอียดเลนส์หลักอยู่ที่ 32 MP และอีกเลนส์จะให้ความละเอียดมาที่ 8 MP ความรู้สึกที่ได้ลองใช้งานกล้องหน้าต้องบอกว่า “ละมุนแต่สมจริง” รับรองว่าเซลฟี่แล้วหน้าไม่โทรมแน่นอน หน้าสดก็ยังรอด แถมโหมดกลางคืนรุ่นนี้ก็เอาอยู่ ต้องยอมรับว่า Vivo เขาคิดมาแล้วและ V19 กล้องหน้าเขาไม่ได้มาเล่นๆ

ส่วนกล้องหลังให้มาทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกันอยู่ในโมดูลกล้องแบบสี่เหลี่ยมสีดำ ข้อดีคือใครที่ไม่ชอบเห็นรูจำนวนเยอะๆอยู่ด้วยกันหรือเป็นโรคกลัวรู(Trypophobia) ดีไซน์แบบนี้ช่วยพรางตาได้ค่อนข้างดี สำหรับเลนส์ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 48 MP f 1.8 ต่อมาเป็นเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 MP f 2.2 และ เลนส์ Macro ความละเอียด 2 MP f 2.4 สุดท้ายคือ Dept Sensor ความละเอียด 2 MP f 2.4 เช่นกัน นั่นหมายความว่า กล้องที่ให้มาทั้งหมดเก็บภาพได้ครบทุกมุมมอง แม้กระทั่งการถ่าย Macro ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกดซูมให้ยุ่งยาก

ขยายมุมมองออกมาดูฝาหลังกันสักหน่อยซึ่งจะพบว่าวัสดุที่ใช้ยังคงเป็นกระจกที่เล่นแสงและสี ถือมุมไหนก็ได้ความแวววาวดูหรูหรา โดยสีที่เราได้มาลองจับในครั้งนี้ชื่อว่าสี Sleek Silver ซึ่งเป็นสีที่ผู้เขียนเองชอบเป็นการส่วนตัว เพราะเมื่อนึกถึงคำว่า Silver เราจะนึกถึงความเทา ความแข็งแกร่ง แต่ Vivo V19 ได้เปลี่ยนภาพจำของสีนี้ให้ดูแฟชั่น เรียบแต่โก้และมีระดับ ท้ายที่สุดคือไม่ใช่ Silver ที่มองแล้วน่าเบื่อ

ส่วนขอบเครื่องใช้สี Silver เหมือนกันแต่มาในผิวแบบกึ่งด้าน ปุ่มสำหรับการใช้งานทั้งหมดจะอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่ม Power และ ปุ่ม เพิ่ม-ลด เสียง ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นตำแหน่งของพอร์ตชาร์จแบบ Type-C ข้างกันมีพอร์ตหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรซึ่งหาได้ยากแล้วกับสมาร์ทโฟนยุคนี้และอีกฝั่งเป็นตำแหน่งของลำโพง

ถามว่าเครื่องสวยกล้องครบแล้วประสิทธิภาพการทำงานเป็นอย่างไรบ้างหละ? Vivo V19 ไม่ยอมให้คำว่าอืดหรือช้ามาเป็นอุปสรรคอย่างแน่นอน ชิปที่ใช้คือ Snapdragon 712 และ RAM ก็ให้มาถึง 8 GB ส่วน ROM อยู่ที่ 128 GB จะถ่ายรูปหลักพันหรือโหลดเกมมาเล่นก็เพียงพอ ส่วนแบตเตอรี่นั้นให้มาแบบจุใจ 4,500 mAh จากการทดลองสามารถแสตนบายได้ประมาณ 1 สัปดาห์(แบตเตอรี่ไม่ไหลแล้วจ้า) นอกจากนี้ยังรองรับชาร์จเร็วที่ 33 W (แนะนำให้ใช้ Adapter และ สายชาร์จในกล่อง) ใช้งานได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด ชาร์จเพียง 30 นาทีก็ได้แบตเตอรี่ถึง 50%

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงน้ำจิ้มที่เอามายั่วกันก่อนส่วนรีวิวกำลังตามมาเร็วๆนี้แน่นอน ก่อนจากกันไปบอกแกล้งๆแล้วกันว่า Vivo V19 กล้องเด็ดมาก…ถ่ายจบหลังกล้องไม่ต้องพูดเยอะ!! อันนี้เรื่องจริงอย่าหาว่าคุย ถ้าไม่อยากพลาดติดตามได้ที่นี่ mxphone จ้า

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners