ดูให้เห็นกับตา Vivo V19 สมาร์ทโฟนกล้องเด่น แรงสวนกระแส COVID-19

โดย oatciiz | 18 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 20:05 น. | อ่าน 1,069

ถึงแม้ช่วงนี้ตลาดสมาร์ทโฟนจะไม่คึกคักมากนักแต่ถ้าใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนครบเครื่องในราคาหมื่นต้นๆแล้วหละก็ Vivo V19 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งชิปประมวลผล Snapdragon 712 ที่มากับ RAM 8 GB พร้อมพื้นที่จัดเก็บภายใน 128 GB เพียงพอต่อการใช้งานได้ครอบคลุม แต่ที่สำคัญคือกล้องที่เด็ดไม่แพ้ใครเพราะได้รับการอัปเกรดให้ถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้ดีขึ้นไปอีก

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปตระเวนเยาวราชกับ Vivo V19 กัน โดยจะเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นหลัก แต่ถ้าใครอยากรู้ภาพรวมทั้งหมดสามารถติดตามอ่านได้ใน รีวิว VIVO V19 กล้องหน้าคู่ กล้องหลังจัดเต็ม สเปคดี เล่นเกมลื่น ได้เลย

เริ่มกันตั้งแต่ช่วงบ่าย ช่วงที่ไปเป็นช่วงที่ยังคงมีประกาศเคอร์ฟิวอยู่นะครับทำให้เวลาการถ่ายภาพค่อนข้างจำกัด โอ๊ต ทีมงานและนางแบบได้เดินจากหัวถนนไปที่ซอยข้างๆตรงนั้นเป็นซอยเล็กที่ค่อนข้างสงบก็เลยได้ทีลองกล้อง Vivo V19 กับแสงยามบ่ายกันไป ภาพที่คุณกำลังเห็นอยู่ในขณะนี้เป็นภาพถ่ายบุคคลด้วยโหมด Bokeh ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ Dual Front Camera ความละเอียด 32 MP ที่มากับเลนส์ Ultra-wide อีก 8 MP จุดเด่นคือ ผิวนางแบบใส ดูสุขภาพดี ดูละมุน ในขณะเดียวกันก็ยังเก็บรายละเอียดของภาพไว้ได้ ทั้งไรผม ลวดลายของเสื้อและรายละเอียดบนใบหน้า

จุดเด่นของโหมด Bokeh ใน Vivo คือเรายังสามารถแก้ไขความเบลอได้ตามใจชอบหลังจากที่ถ่ายมาแล้ว “จิ้มตรงไหน ชัดตรงนั้น” โดยที่ค่ารูรับแสงต่ำสุดทำได้ที่ f/0.95 เบลอมากที่สุด และทำได้สูงสุดที่ f/16 คือเบลอน้อยที่สุด

เดินมาอีกหน่อยจะพบกับตรอกเล็กๆที่ค่อนข้างมืด ทางทีมงานได้ลองให้นางแบบหยิบกล้องมา Selfie(แอบมีหน้ากาก อิอิ) รายละเอียดของภาพยังคงมาตรฐานเหมือนกับตอนที่มีแสงธรรมชาติเพียงพอ ผิวยังคงสวย ใบหน้ายังชัดเจน แบบคนในภาพยังโดดเด่นที่สุด

ส่วนการเซลฟี่ 2 รูปนี้เป็นช่วงเวลาที่แตกต่างจากด้านบนและฟ้าเริ่มมืดแล้ว ในภาพเป็นการถ่ายในช่วงเวลา 6 โมงเย็นด้วยโหมด “เซลฟี่ด้วย AR” นางแบบในรูปยังคงชัดเจนถึงแม้ฉากหลังจะมีแสงที่โอเวอร์ขึ้นมาแต่จุดเด่นอย่างตัวนางแบบยังคงให้สกินโทนที่สมจริง ทั้งหมดนี้คือ Super Night Selfie ที่ Vivo V19 ใส่มาให้

แต่ถ้าใครอยู่ที่มืดมากเช่น ผับ บาร์ หรือในห้างสรรพสินค้า เราได้จำลองสถานการณ์มาให้แล้วครับในภาพคือแสงน้อยมากๆและถ่ายด้วยกล้องหน้า สังเกตว่ารอบๆหน้าของแบบจะมีเฟรมสีขาวขึ้นมา ตรงนี้จะทำหน้าที่แทนไฟวงกลมเพิ่มความสว่างและถูกเรียกว่า Selfie Soft light

มาถึงกล้องหลังกันบ้าง Vivo V19 ให้กล้องหลัง Quad Camera ทั้งหมดจัดวางมาในโมดูลกล้องแบบสี่เหลี่ยม เลนส์หลักความละเอียด 48 MP f/1.8 ต่อมาเป็นเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 MP f/2.2 และเลนส์ Macro ความละเอียด 2 MP f/2.4 สุดท้ายคือ Dept Sensor ความละเอียด 2 MP f/2.4 กล้องที่ให้มาทั้งหมดสามารถเก็บภาพได้ครบทุกมุมมองแม้กระทั่งการถ่าย Macro ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกดซูมให้ยุ่งยากเหมือนกับสมาร์ทโฟนในตลาดบางรุ่น

กล้องหลังก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน ถ่ายภาพบุคคลบนถนนเยาราชที่วุ่นวายออกมาได้น่าประทับใจ ถึงแม้ว่าผู้คนและรถราจะวิ่งเพ่นพ่านขนาดไหนโหมด Bokeh ก็เอาอยู่ นางแบบก็ยังดูโดดเด่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ค่ารูรับแสงทำได้ไม่ต่างกับกล้องหน้า สูงสุดที่ f/16 และต่ำสุดที่ f/0.95

ส่วนการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหายห่วงไปได้เลย อันที่จริงซีรี่ย์ V ทำได้ดีมาตั้งนานแล้ว แต่ในรุ่นนี้มีการพัฒนาให้ดีขึ้น จากภาพตัวอย่างมีการถ่ายเปรียบเทียบระหว่าง Vivo V19 และกล้องธรรมดาในสภาพแสงเดียวกัน การเปรียบเทียบนี้ค่อนข้างชัดเจนว่า Vivo V19 สามารถชดเชยแสงขึ้นมาได้แบบอัตโนมัติ

สุดท้ายสำหรับการถ่ายภาพอื่นๆด้วยโหมดอัตโนมัติ Vivo V19 มีเทคโนโลยี AI ที่ใส่มาให้ซึ่งสามารถปรับแสงได้ตามวัตถุที่เราต้องการจะถ่าย ไม่ว่าจะเป็น บุคคล อาหาร ภาพตึก ภาพวิว ฯลฯ

จากภาพรวมทั้งหมดที่เล่ามา Vivo V19 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ครบ ทั้งกล้องหน้าแบบคู่ กล้องหลัง Quad Camera ทำงานผสานกับชิปประมวลผล Snapdragon 712 มากับ RAM อีก 8 GB พื้นที่จัดเก็บภายใน 128 GB แบตเตอรี่ 4,500 mAh รองรับชาร์จไว 33 W. เรียกได้ว่าผู้บริโภคต้องการอะไร Vivo เขาอุดมาทุกจุดจนแทบจะไม่มีข้อด้อยให้ได้เห็น ทุกอย่างเพียงพอต่อความต้องการในชีวิตประจำวันและไม่ต่ำกว่ามาตรฐานตลาด ทั้งหมดนี้มาในราคา 12,999 บาท จำหน่ายผ่าน Vivo Brand Shop ทุกสาขาและร้านค้าพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศ หรือถ้าช่วงนี้ใครไม่อยากออกนอกบ้านก็สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วย ที่ง่ายที่สุดเข้า Facebook Fanpage Vivo Thailand จิ้ม Vivo V19 เลือกชำระเงินแล้วรอของจัดส่งไปที่บ้านแบบชิลๆ

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners