นอกจาก BlueStacks ใช้ Android บน PC ผ่านโปรแกรมอะไรดี มา Update กัน

โดย oatciiz | 4 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อ 18:36 น. | อ่าน 25,847
นอกจาก BlueStacks ใช้ Android บน PC ผ่านโปรแกรมอะไรดี มา Update กัน

Android มีความยืนหยุ่นในการใช้งาน แม้กระทั่งกับการใช้งานบน PC ก็ตาม เราสามารถลงโปรแกรมและใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ข้อดีคือช่วยให้เราใช้งานหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นและทำงานได้ถนัดมากขึ้น นี่คือโปรแกรมที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งาน Android ได้แบบสบายๆบน PC ครับ

Phoenix OS

Phoenix OS ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมและได้รับความนิยมในช่วงหลังมานี้ สำหรับเวอร์ชันล่าสุดอาจไม่ทำงานบน Android 9 แต่ถ้าใครใช้ Android 7.1 จะยังคงใช้งาน App ต่างๆและได้รับประสบการณ์การใช้งานแบบเต็มๆกันไปเลย หรือใครจะเอาไว้เล่น PUBG ตัวนี้ก็น่าสนใจครับ

โหลดได้ที่นี่ >>Phoenix OS<<

MEmu

MEmu เป็นหนึ่งในแอพที่ทำงานได้ดีซึ่งทำงานบน Windows 10 ได้ด้วย แน่นอนว่ายังคงออกแบบมาเพื่อเล่นเกม ผู้ใช้สามารถควบคุมแป้นพิมพ์และเมาส์ ซึ่งการตอบสนองค่อนข้าวน่าประทับใจ

MEmu มีฟังก์ชั่นมากมายทำให้ง่ายต่อโหลด App และเกม ขนาดของหน้าต่างไม่เล็กจนเกินไป สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดสามารถเรียกใช้ Android หลายอินสแตนซ์พร้อมกัน ดังนั้นคุณสามารถเล่นเกมที่แตกต่างกันในบัญชีเดียวกันได้หรือจะอินสแตนซ์ของเกมเดียวกันแบบหลายบัญชีก็ได้

โหลดได้ที่นี่ >>MEmu<<

GenyMotion

GenyMotion อีกหนึ่งการใช้งาน Android บน PC ผ่านซอฟต์แวร์ VirtualBox ของ Oracle ถ้าคุณต้องการใช้งานแบบไม่หวือหวามากนี่เป้นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

สำหรับคุณสมบัติของ GenyMotion มาพร้อมกับการกำหนดค่าต่างๆกว่า 3,000 แบบสำหรับ Android แม้กระทั่งการปรับขนาดหน้าจอและความละเอียดที่แตกต่างกันก้สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังรองรับ Wi-Fi, GPS และ Multi Touch

GenyMotion เป็นบริการฟรีสำหรับการใช้งานแบบส่วนตัว รองรับการทดสอบและพัฒนาแอปพลิเคชัน Android บนพีซีอย่างเต็มรูปแบบนอกจากนี้ยังเหมาะใครที่ต้องการการประมวลผลแบบรวดเร็ว

โหลดได้ที่นี่ >>GenyMotion<<

Android Studio’s Android Emulator

เป็นอีกหนึ่งโซลูชัน Android-to-PC ที่ทรงพลัง เช่นเดียวกับ GenyMotion Android Emulator ทำงานบนเลเยอร์ในพีซีของคุณ มันเป็นโซลูชันพื้นฐานจาก Google สำหรับการใช้งานอุปกรณ์ Android บนพีซีและใช้งานได้ค่อนข้างดี

ในการใช้งานคุณจะต้องติดตั้ง Android Studio ก่อนจากนั้นจึงเรียกใช้งานจาก App ข้อดีคือวิธีนี้สามารถใช้พัฒนา Android ของ Google ได้โดยตรง มันรองรับเทคโนโลยี Intel Hardware Acceleration (HAXM) ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความเร็วของระบบปฏิบัติการด้วย นอกจากนี้ยังรองรับ อินเทอร์เน็ต, Wi-Fi, Multi Touch ฯลฯ ท้ายที่สุดคือสามารถใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

โหลดได้ที่นี่ >>Android Studio’s Android Emulator<<

ที่มา: maketecheasier

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners