แกะกล่องสมาชิกใหม่ตระกูลอาช่า Nokia Asha 501 มาพร้อมระบบสองซิมกับตัวเครื่องสวยโดน

โดย nookzz | 26 มิถุนายน 2556 เมื่อ 22:07 น. | อ่าน 357

SONY DSCสมาชิกใหม่ตระกูลอาช่า Nokia Asha 501 ที่มาพร้อมระบบสองซิมการ์ด เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการเรียบร้อย แล้วทีมงานก็ได้เครื่องมาลองเล่นกัน เลยมาแกะกล่องให้ดูกันสักหน่อยเป็นน้ำจิ้ม แรกเห็นต้องบอกว่าตัวเครื่องจิ๋วแจ๋วนั้นมีสีสัดจัดจ้านเผ็ดร้อนเอาการเลยทีเดียว

Nokia Asha 501กล่องขนาดเล็กกระทัดรัดตามสไตล์โนเกีย เรามาเริ่มแกะกันเลย ^^
Nokia Asha 501 แกะกล่องออกมาก็เจอตัวเครื่องขนาดเต็มกล่อง อ้วนๆ เตี้ยๆ แต่อินเทรนด์ไม่เบา
Nokia Asha 501 อุปกรณ์ภายในกล่องมีตัวเครื่อง Nokia Asha 501, ที่ชาร์จแบตเตอรี่, แบตเตอรี่, หูฟัง, ใบรับประกัน และคู่มือการใช้งาน
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501 ตัวเครื่องที่วางขายนั้นจะมีทั้งสีแดงสด, เขียวสด, ฟ้า, เหลือง, ขาว และดำ แต่เครื่องที่ทีมงานได้มานั้นสีแดงสดสะใจมากๆ หูฟังภายในกล่องก็สีเดียวกันแบบว่าเข้าชุด
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501 ตัวเครื่องด้านหน้าเป็นกระจกหน้าจอทั้งหมด ส่วนบนมีลำโพงเสียงสำหรับสนทนา ถัดลงมาก็คือโลโก้ Nokia และหน้าจอ TFT ขนาด 3 นิ้ว ใต้หน้าจอมีเพียงปุ่มย้อนกลับเพียงอย่างเดียว ส่วนมุมขวาล่างซ่ิอนช่องไมโครโฟนเอาไว้
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501 ฝาหลังของ Nokia Asha 501 นั้นครอบคลุมทั้งด้านหลังและขอบข้างทั้งหมด แกะยากนิดหน่อย ให้งัดจากส่วนล่างของตัวเครื่องครับ ส่วนบนของฝาหลังจะเป็นเลนส์กล้อง 3.15 ล้านพิกเซลครับ พร้อมดีไซน์สลักโลโก้ Nokia ไว้ตรงเลนส์ ส่วนบริเวณด้านล่างจะมีช่องลำโพงเสียงที่ออกแบบมาแปลกหน่อยเป็นร่องวงรีเลย
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501 ด้านข้างมีเพียงฝั่งขวาที่มีปุ่ม พาวเวอร์/ล็อค และปุ่มควบคุมเสียงครับ ด้านซ้ายไม่มีอะไรเลย
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501 ขอบด้านบนตัวเครื่องมีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และช่อง microUSB กับช่องเสียบชาร์จแบบโนเกีย และ้ด้านล่างก็เรียบๆ ไม่มีช่องอะไรเลย
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501 ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกระทัดรัดนั้นดูจับถือได้ถนัดมือดี น้ำหนักก็เบาพกพาง่าย วัสดุฝาหลังก็พลาสติกแข็งแรงทนทานดีมากๆ ตกไม่แตกง่ายๆ ครับ
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501 หลังจากลองเปิดเครื่องเล่นดูแบบผิวเผิน Nokia Asha 501 นั้นมาพร้อม Nokia Asha software platform 1.0 มีหน่วยความจำภายใน 128MB และให้ RAM มา 64MB เป็นตัวเลขที่ต้องบอกว่าน้อย แต่ในการใช้งานจริงๆ ระบบจัดการกับแรมได้ดีพอตัว เปิดซ้ำไปซ้ำมาตัวเครื่องก็ไม่ได้ค้างกระตุกแต่อย่างใดครับ
Nokia Asha 501 ส่วนหน่วยความจำภายในเนี่ยเราสามารถเพิ่ม microSD เข้าไปได้ 32GB ในกล่องจะแถมมาให้ 4GB อยู่แล้วครับ
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501 ตัวเครื่องสามารถเล่น Facebook, Twitter, Line และเล่นเกมส์ได้ด้วย ซึ่งตัวเครื่องมีพรีโหลดเกมส์มาให้หลากหลายเกมส์ด้วยครับ
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501ด้านความบันเทิงก็สามารถเล่นวิดีโอความละเอียดระดับ VGA ได้อยู่ เวลาฟังเพลงก็เสียงลำโพงด้านหลังใส่ดีพอตัว
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501ตัวเครื่องยังรองรับระบบสองซิมการ์ดด้วย สามารถโทรออกได้ทั้ง 2 ซิม กล้องถ่ายภาพก็ใช้ได้ในระดับราคาเบาๆ ด้วยเลนส์กล้อง 3.15 ล้านพิกเซล
Nokia Asha 501 Nokia Asha 501ตัว UI ของ Nokia Asha 501 จะมีลูกเล่นอย่าง Fastlane เป็นลูกเล่นที่ไว้แจ้งเตือนกิจกรรมต่างๆ และยังเป็น History ว่าเราเปิดใช้ฟังก์ชั่นไหนไปก่อนหน้านี้ ลักษณะคล้ายๆ กับระบบ Multitask ยังไงยังงั้น ส่วนหน้าโฮมจะเป็นไอคอนเรียงกันตามปกติ
Nokia Asha 501สรุปแล้วแรกสัมผัสตัว Nokia Asha 501 ถือว่าเป็นโทรศัพท์มือถือจอสัมผัสที่จับถือถนัดมือ และยังมีหน้าตารูปร่างน่ารักสีสันสวยงาม ดีไซน์ในแบบไฮเอนด์ แถมวัสดุก็แข็งแรงพอตัวกับฝาหลังที่ครอบทั้งด้านหน้าและขอบข้างทั้งหมด ส่วนซอฟท์แวร์ภายในก็ทำออกมาได้ดี แม้ไม่ได้หวือหวาแต่ก็ใช้งานสะดวก โดยเฉพาะลูก Fastlane ประสบการณ์ใหม่จากโนเกีย ที่สำคัญ Nokia Asha 501 นั้นวางขายแล้วที่ราคา 2,990 บาทเท่านั้น เครื่องเล็กเน้นเล่นโซเชียล ฟังเพลง และแชทกับเพื่อนๆ ได้สะดวกด้วย วันนี้เราพรีวิวกันพอกรุ่มกริ่ม เร็วๆ นี้จะมีรีวิวตัวเต็มมาให้ชมกันครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners