ไปกันใหญ่! เสา 5G ในอังกฤษโดนเผา หลังถูกปั่นว่าเป็นตัวแพร่ เชื้อ COVID-19

โดย RingRangRung | 6 เมษายน 2563 เมื่อ 16:00 น. | อ่าน 401

5G ถือว่าเป็นมาตรฐานเทคโนโลยีเครือข่ายใหม่สำหรับประเทศที่พัฒนาแล้ว ทำให้รัฐบาลในหลายๆประเทศพยายามผลักดันตัวเองไปสู่การใช้งานแบนด์วิดท์ที่ใหม่กว่าและเร็วกว่า โดยที่สหราชอาณาจักรเองก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่น่าเสียดายความก้าวหน้าดังกล่าวกำลังถูกทำลายด้วยการปลุกปั่นของคนบางกลุ่ม

แม้จะมีหลักฐานการสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์มากมายทั้งจากนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรม แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่อ้างว่าเครือข่าย 5G นั้นเป็นอันตรายต่อมนุษย์ โดยที่ไม่สามารถหาข้อเท็จจริงมาพิสูจน์ในความเชื่อนี้ได้

แน่นอนว่าโดยทั่วไปเรื่องของทฤษฎีสมคบคิดก็มักจะเป็นเพียงแนวคิดหรือทฤษฏีที่ถูกปะติดปะต่อขึ้นมาโดยบุคคลหรือกลุ่มคนซึ่งมักจะไม่เกิดความเสียหายร้ายแรงอะไร ยกเว้นกรณีล่าสุดที่พบว่าเสาสัญญาณ 5G บางแห่งในอังกฤษได้ถูกทำลายโดยกลุ่มคนเหล่านี้

ตามรายงานระบุว่าเบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวมาจากนักทฤษฎีสมคบคิดกลุ่มหนึ่งที่เชื่อว่าเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ที่กำลังสร้างความตื่นตระหนกกับผู้คนทั่วโลกได้ถูกแพร่กระจายผ่านเครือข่าย 5G ซึ่งเป็นความเชื่อที่ไร้ข้อพิสูจน์แต่ก็นำมาซึ่งความรุนแรงที่เป็นอันตราย อย่างการเผาทำลาย Cell towers ในขณะที่มีทีมวิศกรทำงานอยู่

เมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งมีรายงานว่าได้มีผู้ไม่ประสงค์ดีบุกเผาหอเสาส่งสัญญาความสูง 20 เมตร ใน เบอร์มิงแฮม สหราชอาณาจักร ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็มีผู้บันทึกวีดีโอเอาไว้ได้ ก่อนจะถูกเผยแพร่ไปบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อเป็นการปลุกระดมกลุ่มต่อต้าน 5G กลุ่มอื่นๆ ซึ่งในเวลาต่อ Facebook เองก็ได้ทำการลบคลิปดังกล่าวออกมาเนื่องจากละเมิดต่อมาตรการสนับสนุนความรุนแรง ขณะที่แพลต์ฟอร์มอื่นๆก็ทำตามภายใต้มาตรการเดียวกัน

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners