ไม่ง้อ! แรปเปอร์ดังประกาศปั้นแพลตฟอร์มคู่แข่ง หลัง OnlyFans มีนโยบายแบนคอนเทนท์ 18+

โดย RingRangRung | 23 สิงหาคม 2564 เมื่อ 13:40 น. | อ่าน 902
OnlyFans

เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นในเวลาไม่กี่วันหลัง OnlyFans ออกนโยบายจัดการกับคอนเทนท์ที่มี “เนื้อหาทางเพศ” อย่างโจ่งแจ้งบนแพลตฟอร์มของตนเองตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งล่าสุด Tyga อเมริกันแรปเปอร์สายคลับชื่อดังก็ได้ประกาศสร้างแพลตฟอร์มใหม่ของตัวเองในชื่อ “Myystar”

Tyga เป็นอีกหนึ่งคนดังที่เข้ามาสร้างรายได้จาก OnlyFans โดยใช้เป็นช่องทางเพื่ออัพเดตชีวิตและผลงานเพลง ซึ่งหลังจาก OnlyFans ประกาศนโยบายใหม่ได้เพียง 24 ชั่วโมง ทางแรปสตาร์ที่เป็นหนึ่งในครีเอเตอร์ระดับท็อปของแพลตฟอร์มก็ได้จัดการปิดแอดเคาท์ของตัวเองในทันที พร้อมประกาศสร้างแพลตฟอร์มของตัวเองเพื่อมาแข่งกับ OnlyFans โดยเฉพาะ

แพลตฟอร์มของเขาถูกเรียกว่า “Myystar” ซึ่งจะอนุญาตให้ครีเอเตอร์ที่เป็นทั้งกลุ่มผู้ค้าบริการทางเพศและคนดังสามารถลงคอนเทนท์ที่มีเนื้อหาทางเพศแบบโจ่งแจ้งได้ โดยมีแผนจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ และมีนโยบายหักรายได้ 10% จากฝั่งครีเอเตอร์ ซึ่งน้อยกว่าของ OnlyFans ที่หัก 20%

สำหรับการสร้างแพลตฟอร์มทาง Tyga ได้ทำงานร่วมกับ Ryder Ripps ศิลปินดังผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างแบรนด์ให้กับ Cactus Jack ของ Travis Scott และ Donda เอเจนซี่ของ Kanye West ซึ่งนอกจากการลงรูปภาพและคลิปวีดีโอที่เป็นคอนเทนท์ 18+ ที่โจ่งแจ้งได้อย่างอิสระแล้ว ตัวแพลตฟอร์มก็ยังมีแผนจะรวบรวมคอนเทนท์จากบรรดาครีเอเตอร์ทั้งสาย พอดคาสเตอร์, นักแสดงตลก, นักกีฬา, และนักดนตรี โดยที่ฝั่งครีเอเตอร์เองสามารถขาย NFT ของตัวเองบนแพลตฟอร์มนี้ได้

Tyga ให้สัมภาษณ์กับ Forbes ว่า “ผมรู้ว่ามีคนทำเงินได้มากมายบน OnlyFans และนั่นคือสถานที่สร้างรายได้หลักของพวกเขา ผมต้องการให้คนเหล่านั้นยังมีความหวัง”

ที่มา: forbes.com, instagram.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners