Twitter ชวนชาวทวิตภพแชร์เมนูเด็ดสุดโปรด สนับสนุนร้านอาหารท้องถิ่น ผ่านแคมเปญ #วันอาหารโลก

โดย ameminew | 15 ตุลาคม 2564 เมื่อ 13:44 น. | อ่าน 76

ทวิตเตอร์เป็นสถานที่ที่ทุกคนเข้ามาค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้น #WhatsHappening และเป็นหัวใจของทุกการสนทนา ตั้งแต่เกาะติดทุกสถานการณ์ อีสปอร์ตส์ หรือค้นพบอะไรใหม่ ๆ ทวิตเตอร์เป็นแหล่งรวมของการที่ผู้คนได้แสดงออกถึงแพสชั่นและความสนใจกับคนที่มีความสนใจเหมือน ๆ กัน

สำหรับชุมชนอาหารและเครื่องดื่มนับได้ว่าเป็นชุมชนขนาดใหญ่และมีสีสันบนทวิตเตอร์ที่สามารถเชื่อมโยงกับคนได้ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากบทสนทนาดี ๆ แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่มีการจุดประกายการพูดคุยในเรื่องของอาหารแต่ละท้องถิ่น พูดถึงเมนูหรือร้านที่อาจยังไม่เป็นที่รู้จัก ทิปส์ดี ๆในการทำอาหาร  รีวิวอาหาร หรือ แสดงการสนับสนุนร้านหรือผู้ประกอบธุรกิจอาหารเล็กในช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19  

ทวิตเตอร์เล็งเห็นว่าอาหารดี ๆ และบทสนทนาดี ๆ ผูกพันธ์กับผู้คนบทวิตเตอร์ จึงได้เปิดตัวแคมเปญ #WorldFoodDay เพื่อให้ความสำคัญกับชุมชนนี้ ที่กำลังมีการเติบโต และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับธุรกิจและฮีโร่ในวงการอาหารไม่ว่าจะเป็นเชฟ กุ๊ก ร้านอาหารรูปแบบต่าง ๆ ไปจนถึงทุกคนที่ชอบเรื่องอาหาร

แคมเปญ #WorldFoodDay จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 18 ตุลาคม 2021 นี้ โดยเป็นแคมเปญที่นำเสนอการพูดคุยที่ส่งพลังบนทวิตเตอร์ เพื่อกระตุ้นให้เกิดบทสนทนามากขึ้น ผ่านการพูดคุยพูดในหลากหลายรูปแบบทั้งการจัด Twitter Spaces โดยอินฟลูเอนเซอร์ในแต่ละประเทศจะมาทวีตสนับสนุนฮีโร่ด้านอาหาร พูดคุยเกี่ยวกับการกินอย่างมีสติ รวมทั้งแบ่งปันทิปส์และคำแนะนำในการเข้าครัวทำอาหารอีกด้วย นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่าง Twitter Poll และควิซคำถามต่าง ๆ ให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมและในบทสนทนาเกี่ยวกับอาหารที่ผู้คนชื่นชอบในประเทศของตัวเองอีกด้วย 

สำหรับในประเทศไทย ทวิตเตอร์ได้จัดกิจกรรม #MyFavDish ร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์และคอนเท้นต์ครีเอเตอร์คนดังบนทวิตเตอร์อย่าง มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ (@MSuppasitหมอผิง-พญ. ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล (@thidakarnดีเจเมเม่-ชุดาอร อุบลสมุทร (@dj_maymeyถนัดชิม (@ThaNudChim) กิน24ชั่วโมง (@Kin24hrs) รีวิวอร่อย (@ReviewAroii) Aroithumbsup อร่อยยกนิ้ว รีวิวอาหาร (@aroithumbsup) เพื่อนำเสนอเมนูอาหารไทยและร้านอาหารที่พวกเขาชื่นชอบมากที่สุด และเชิญชวนให้ผู้ติดตามเข้ามามีส่วนร่วมด้วยการแนะนำร้านอาหารท้องถิ่น และร่วมทวีตอาหารไทยจานโปรดของตัวเองพร้อมแนะนำร้านเด็ด เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจอาหารในท้องถิ่นต่อไป

มาร่วมสนุกและเปิดประสบการณ์กับอาหารของไทยและอาหารในแต่ละประเทศในแถบตะวันออกเฉียงใต้บนทวิตเตอร์ไปพร้อม ๆ กันใน #WorldFoodDay นี้ อย่าลืมชวนเพื่อน ๆ มาร่วมกิจกรรมและพูดคุยกับเราได้ที่ @TwitterThailand 

Twitter จับมือกรมสุขภาพจิต และ สมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย ช่วยแก้ปัญหาสุขภาพจิต
Twitter เริ่มใช้ฟีเจอร์ Super Follows ในสหรัฐฯ คิดค่าติดตามได้สูงสุด 320 บาท/เดือน
Twitter เผยแฮชแท็กยอดนิยมในไทยที่เกี่ยวกับโควิด-19 มีมากกว่า 73 ล้านทวีต

About Author

ameminew

ameminew

Partners