ชานมข้นกว่าเลือด!! Twitter ทำอิโมจิฉลองให้ “พันธมิตรชานม” #MilkTeaAlliance

โดย RingRangRung | 8 เมษายน 2564 เมื่อ 16:19 น. | อ่าน 87
#MilkTeaAlliance

ชานมข้นกว่าเลือด! Twitter แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังเปิดตัวอีโมจิพิเศษสำหรับแฮชแท็ก #MilkTeaAlliance หรือ พันธมิตรชานม ซึ่งเป็นกลุ่มเคลื่อนไหวด้านประชาธิปไตยในโลกออนไลน์ที่มีทั้ง ปักกิ่ง, ไต้หวัน, ไทย, เมียนมาร์ และอีกหลายประเทศ

กลุ่มพันธมิตรชานม #MilkTeaAlliance เป็นแฮชแท็กบนโลกทวิตเตอร์ที่เกิดขึ้นจากประเด็นดราม่าของแฟนคลับชาวจีนที่มีต่อนักแสดงชาวไทยและแฟนสาวที่แสดงจุดยืนสนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกงและไต้หวัน

จากกรณีดังกล่าวจึงทำให้ชาวเน็ตฮ่องกง, ไต้หวัน และไทย ต้องออกมาสนับสนุนพร้อมแสดงจุดยืนต่อต้านแนวคิดชาตินิยมของจีน โดยที่ชื่อ “พันธมิตรชานม” ก็มาจากชื่อเครื่องดื่มชานมซึ่งเป็นที่ยอดนิยมของประชาชนทั้งสามประเทศ

ต่อมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์แฮชแท็ก #MilkTeaAlliance ก็ได้กลับมาติดเทรนด์อีกครั้งจากการเคลื่อนไหวเพื่อต่อต้านเหตุการณ์รัฐประหารในเมียนมาร์

ในวาระที่ครบรอบ 1 ปีของการกำเนิดแฮชแท็กดังกล่าว Twitter ก็ได้ทำการสร้างอีโมจิให้กับแฮชแท็กโดยเป็นรูปแก้วชานมมีพื้นหลังเป็นสีของชานม 3 สีที่ต่างกันของแต่ละประเทศ โดยที่ตัวอีโมจิจะแสดงขึ้นทั้งในแฮชแท็กภาษาอังกฤษ, เมียนมาร์, จีน, เกาหลี และไทย ซึ่งของไทยจะติดทั้ง #พันธมิตรชานม และ #ชานมข้นกว่าเลือด

การที่ Twitter ใส่อีโมจิให้กับแฮชแท็กดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า #MilkTeaAlliance เป็นการเคลื่อนไหวบนสังคมออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก เช่นเดียวกันกับแฮชแท็ก #MeToo และ #BlackLivesMatter ที่เคยได้อีโมจิไปก่อนหน้านี้

ที่มา: reuters.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners