ไม่ต้องเสี่ยง! Twitter ไฟเขียวให้พนักงานเลือก Work from Home ได้ตามต้องการ

โดย RingRangRung | 13 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 10:57 น. | อ่าน 57

Twitter ผู้ให้บริการสังคมออนไลน์เบอร์ต้นๆของโลกออกนโยบายอนุญาตให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) ได้ตลอดไปตามที่ใจต้องการ

รายงานดังกล่าวมาจากอีเมล์ของ Jack Dorsey ประธานบริหาร Twitter ขณะที่โฆษกของบริษัทก็ได้เผยกับทางสำนักข่าว Guardian ว่า Twitter เป็นบริษัทรายแรกๆที่ให้พนักงานทำงานจากที่บ้านเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยที่ทางบริษัทเองก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นบริษัทแรกๆ ที่จะเรียกพนักงานให้กลับมาทำงานที่ออฟฟิศ

ตามรายงานบนหน้า Blongpost ของบริษัทระบุว่า “เราอยู่ในจุดที่ไม่เหมือนใครในการตอบสนองที่รวดเร็ว และอนุญาตให้พนักงานทำงานได้จากที่บ้าน เนื่องจากบริษัทของเราโฟกัสไปที่การกระจายอำนาจ และสนับสนุนให้พนักงานสามารถทำงานจากที่ใดก็ได้”

“ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถทำงานกันได้ ดังนั้นพนักงานของเราจึงอยู่ในบทบาทและสถานการณ์ที่ทำให้พวกเขาสามารถทำงานจากที่บ้านได้ และถ้าหากพวกเขาต้องการที่จะให้เป็นเช่นนั้นตลอดไป เราก็พร้อมจะทำให้มันเกิดขึ้น”

ที่ผ่านมา Twitter ได้เริ่มสนับสนุนให้มีการทำงานที่บ้านกันมาตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม และออกคำสั่งให้พนักงาน Work from Home ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคมเป็นต้นมา ขณะเดียวกันทางบริษัทก็ได้มีการระงับการเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจของพนักงานเกือบทั้งหมด รวมถึงการจัดกิจกรรมพบปะแบบตัวต่อตัวไปจนถึงปี 2021

นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนด้านค่าใช้จ่ายโดยให้พนักงานสามารถเบิกค่าใช้จ่ายในการซื้อเครื่องใช้สำนักงานรวมถึงโต๊ะและเก้าอี้เพื่อใช้งานที่บ้านกับทางบริษัทได้ ซึ่งตัวพนักงานเองก็สามารถทำงานระยะไกลได้โดยไม่จำกัดกรอบเวลา แต่สำหรับผู้ที่อยากจะกลับมาทำงานที่ออฟฟิศก็อาจจะต้องรอไปจนถึงเดือนกันยายนเลยทีเดียว

“เมื่อเราตัดสินใจที่จะกลับมาเปิดสำนักงาน มันก็จะไม่กลับมาสู่สถานการณ์ปกติเหมือนก่อนหน้านี้ในทันที มันจะต้องมีความระมัดระวัง และค่อยๆเป็นค่อยๆไป ทีละเล็กละน้อย”

ที่มา: theguardian.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners