ทรู ส่งแพลตฟอร์ม TRUE VIRTUAL WORLD เพื่อธุรกิจและการศึกษาสู้วิกฤต COVID-19 ให้ทำงานหรือเรียนได้ทุกที่ ใช้งานฟรี!

โดย nineFangKhaoW | 23 มีนาคม 2563 เมื่อ 13:22 น. | อ่าน 469

กลุ่มทรู ร่วมหาทางออกให้องค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษา และคนไทยก้าวผ่านวิกฤต COVID–19 ให้ทำงานหรือเรียนได้จากทุกที่ผ่านแพลตฟอร์มใหม่ TRUE VIRTUAL WORLD ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์จากทรู ใช้งานผ่านออนไลน์ได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย

แพลตฟอร์ม TRUE VIRTUAL WORLD สามารถเข้าใช้ได้ผ่านเว็บไซต์ www.truecorp.co.th และทำตามขั้นตอนที่แนะนำ โดยแบ่งเป็น 3 บริการหลัก ๆ ได้แก่

  • TRUE VIRTUAL WORLPLACE หรือ VWORK
  • TRUE VIRTUAL LEARN หรือ VLEARN
  • TRUE VIRTUAL SHARE หรือ VSHARE

TRUE VIRTUAL WORLPLACE หรือ VWORK บริการที่สนับสนุนองค์กรธุรกิจทุกระดับ ให้ทำงานที่บ้านได้เสมือนอยู่ที่ทำงานจริง รองรับการทำงานทุกที่ทุกเวลา ด้วยฟีเจอร์ VIRTUAL WORK เชื่อมโยงการทำงานในองค์กรให้ทำงานที่บ้านได้ตลอดเวลา มีการจัดเก็บข้อมูลบบระบบคลาวด์ สามารถสั่งงาน ขออนุมัติ ส่งรับไฟล์งาน ตั้งกลุ่ม ส่งข้อความแชท แจ้งข่าวสำคัญ ค้นหารายชื่อพนักงานในองค์กร มอบหมายและติดตามความคืบหน้าของงาน

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ VIRTUAL CONNECT จัดการประชุมออนไลน์ผ่านเสียง (Voice Call) หรือวิดีโอ (Video Call) ได้ทั้งแบบรายบุคคลและแบบกลุ่มได้สูงสุดถึง 1,500 คน พร้อมบันทึกคลิปเก็บไว้ได้ในเวลาเดียวกัน

TRUE VIRTUAL LEARN หรือ VLEARN บริการที่สนับสนุนสถาบันการศึกษา ให้สามารถบริหารจัดการเรียนการสอน และนิสิต นักศึกษา นักเรียนในสถาบัน ยังสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้จากที่บ้านหรือที่อื่น ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา รวมทั้งยังเข้าถึงข้อมูลความรู้ตามหลักสูตรการศึกษาของภาครัฐ ตลอดจนวัดและประเมินผลการเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยครอบคลุมฟีเจอร์ทั้ง

– VIRTUAL CONNECT ระบบให้ครูและนักเรียนสามารถเรียนออนไลน์เสมือนอยู่ในห้องเรียนจริง สามารถพูดคุยถามตอบได้แบบเห็นหน้า เชื่อมต่อผู้เรียนและผู้สอน เรียนรู้พร้อมกันแบบเรียลไทม์
– VIRTUAL CLASS ASSIGNMENT ระบบสื่อการสอน การสั่งการบ้าน การส่งการบ้าน รวมถึงการประเมินติดตามผลงานระหว่างครูและนักเรียนในชั้นเรียน
– VIRTUAL CONTENT ศูนย์รวมความรู้อัจฉริยะ ที่รวบรวมคอนเทนต์ตามหลักสูตรของภาครัฐ ทั้งคลังบทเรียนและคลังข้อสอบ
– VIRTUAL SCHOOL ระบบบริหารจัดการองค์กร สถาบันการศึกษา สาหรับผู้บริหารสถาบันหรือ องค์กรการศึกษา เพื่อใช้บันทึกข้อมูลโรงเรียนและนักเรียน

TRUE VIRTUAL LIVE หรือ VLIVE เป็นบริการที่จะมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์คนไทย ให้ใช้ชีวิตที่บ้านอย่างมีคุณภาพไร้ขีดจำกัดได้ทุกที่ทุกเวลา ส่งเสริมทั้งเรื่องการออกกาลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังสนุกกับทุกความบันเทิงผ่านแอปพลิเคชัน TrueID และ TrueID TV ทั้งดูหนังดี ซีรีส์ดัง เชียร์กีฬามันส์ ฟังเพลงฮิต พร้อมสิทธิประโยชน์อีกมากมาย และยังสะดวกสบายกับ V-Commerce ที่ให้การซื้อขายสินค้าออนไลน์ง่าย ยิ่งขึ้นผ่าน Wemall และ Weshop พร้อมรับสิทธิพิเศษในการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ จากทรู โดยยังใช้ชีวิตการใช้จ่ายที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท แทนการใช้เงินสด

นอกจากนี้ ยังมี TRUE VIRTUAL SHARE หรือ VSHARE ที่ให้ทุกคนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทุกที่ทุกเวลา เปิดพื้นที่ให้มาร่วมแบ่งปันข้อมูลและความรู้ที่น่าสนใจ ตลอดจนคำแนะนำที่เป็นประโยชน์สาหรับการป้องการ ตนเองให้ห่างไกล COVID-19 อีกด้วย

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ เชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลให้องค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษาไทย และคนในสังคมได้รับผลกระทบอย่างมาก จึงจำเป็นต้องปรับตัว จัดการทำงาน การใช้ชีวิต และการเรียนการสอนสู่ระบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต่างเร่งหาทางออกเพื่อแก้ปัญหาวิกฤตในครั้งนี้

โดยกลุ่มทรู ในฐานะภาคเอกชนไทยที่มีบทบาทสนับสนุนด้านสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ได้นำศักยภาพเทคโนโลยีความพร้อมทั้งหมดที่อยู่ในกลุ่มทรู พัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อเป็นทางออกให้กับการทางานที่บ้าน การเรียนหนังสือจากที่บ้าน และการใช้ชีวิตที่บ้านได้แบบทุกที่ทุกเวลา ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ของกลุ่มทรู ที่มีชื่อว่า TRUE VIRTUAL WORLD ให้เป็นศูนย์รวมโซลูชั่นที่ครบวงจรเป็นครั้งแรก มีความปลอดภัยสูง ตอบโจทย์ทุกความต้องการของ องค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษา และคนไทยในขณะนี้ โดยจะเปิดให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในช่วงระยะเวลาวิกฤตนี้

ทั้งนี้ กลุ่มทรู ยังมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ เพื่อร่วมสนับสนุนด้านการศึกษาไทยและลูกค้าชาวไทย ได้แก่

  • ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับสิทธิ์ใช้งาน TRUE VIRTUAL WORLD โดยไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ต ยิ่งไปกว่านั้น นิสิต นักศึกษา นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา ยังสามารถเข้าถึงแหล่งการเรียนการสอนทางไกล 254 ลิ้งค์ ของสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา และ 4,286 ลิ้งค์ ของโรงเรียนทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้นกว่า 4,500 ลิ้งค์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
  • ลูกค้าทรูมูฟ เอช สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TrueID เพื่อใช้โทรฟรีไปยังทุกเลขหมายทุกเครือข่ายได้นาน 60 นาทีต่อเดือน ในช่วงวิกฤต COVID-19 นี้

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม TRUE VIRTUAL WORLD ได้ที่ www.truecorp.co.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการ TRUE VIRTUAL WORLD โทร. 02-700-801

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners