ทรู นำร่องใช้ถุงกระดาษรีไซเคิลแทนถุงพลาสติก พร้อมเปิดตัว อัตลักษณ์ใหม่

โดย shyboy | 13 ธันวาคม 2562 เมื่อ 12:16 น. | อ่าน 449

ทรู ประกาศใช้ถุงกระดาษรีไซเคิล ทดแทนถุงพลาสติก พร้อมแจกเมล็ดพันธุ์รักษ์โลก ดอกไม้ 5 ชนิดสีสันสดใส ปลูกธรรมชาติคืนสู่ผืนดิน นำร่อง 10 แฟล็กชิป สโตร์ ก่อนขยายไปทุกสาขาทั่วประเทศ

นอกจากนี้ทรูยังมอบเมล็ดพันธุ์ดอกไม้ 5 ชนิดให้กับลูกค้าทรู ไปพร้อมกับถุงกระดาษ ได้แก่ ดอกแววมยุรา ดอกผีเสื้อ ดอกสร้อยไก่ ดอกดาวเรืองฮันนี่โกลด์ และดอกซันไบร์ทคิดส์ และมี QR Code ให้ลูกค้าสแกนและดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน We Grow ที่แนะนำวิธีการปลูกและการดูแลรักษา ซึ่งทรูเชื่อว่า การใช้ถุงกระดาษจะสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 600,000 กิโลกรัมต่อปี โดยในแต่ละปี ทรู ใช้ถุงพลาสติกในการให้บริการจำนวน 3 ล้านใบต่อปี

สำหรับ 10 แฟล็กชิพ สโตร์ นำร่อง ที่ผู้ใช้บริการสามารถรับถุงกระดาษทรูได้ คือ สาขาไอคอนสยาม สยามพารากอน สยามสแควร์ ซอย 2 และ 3  และ ทรูช็อป 6 สาขา คือ สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ เมกะ บางนา เซ็นทรัล บางนา เซ็นทรัล พระราม 9 และเซ็นทรัล พระราม 9 ชั้น 4 จากนั้นจะขยายไปจนครบทุกสาขาทั่วประเทศภายในปี 2563  

นอกจากนี้ยังเปิดตัว อัตลักษณ์ (Identity) ใหม่ ที่ใช้กับ โลโก้ ทรู ที่สามารถปรับเปลี่ยนใช้งานกับเทศกาล หรือเหตุการณ์ต่างๆ โดยเราเชื่อว่า โลโก้ของเรา ไม่จำเป็นต้องเป็นสีแดงเสมอไป แต่เมื่อปรับสี หรือโทนภาพให้มีเรื่องราว จะสามารถสื่อออกไปให้เข้าถึงทุกคนได้ง่าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners