ทรู อินคิวบ์ ผนึก 4 พันธมิตรใหญ่ หนุน 5 สตาร์ทอัพไทยในโครงการฯ ร่วมโปรแกรมบ่มเพาะระดับภูมิภาค

โดย nineFangKhaoW | 19 กรกฎาคม 2561 เมื่อ 16:14 น. | อ่าน 90

ทรู อินคิวบ์ ประกาศความร่วมมือ 4 พันธมิตรรายใหญ่ ทั้ง แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป, หัวเว่ย เทคโนโลยี, เทค ซอส และการบินไทย เสริมความแข็งแกร่งโปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพระดับภูมิภาค นำ 5 สตาร์ทอัพร่วม Boot Camp ตลอด 3 เดือนเต็ม พร้อมทริปดูงานด้านเทคโนโลยีใน 4 ประเทศ

วันนี้ทางทรู อินคิวบ์ ผู้นำด้านสตาร์ทอัพครบวงจรในการให้บริการและส่งเสริมสตาร์ทอัพไทย ได้มีการประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรายใหญ่ เพื่อเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพ 5 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายในโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix ได้เข้าร่วม Boot Camp ติวเข้มตลอด 3 เดือนเต็ม

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรู อินคิวบ์ ได้จัดโปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพอย่างต่อเนื่องจนเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว ซึ่งโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix ในปีนี้มีความตั้งใจที่จะยกระดับโปรแกรมและเพิ่มดีกรีความเข้มข้นในระดับภูมิภาค โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากพันธมิตรชั้นนำรายใหญ่ พร้อมทั้งพันธมิตรบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกและสตาร์ทอัพยูนิคอร์นระดับภูมิภาค ที่จะมาช่วยเติมเต็มหลักสูตรให้ครบเครื่องมากขึ้น ทั้งในด้านความคิดสร้างสรรค์ ความรู้ และเพิ่มทักษะในด้านต่างๆ

โดยสตาร์ทอัพทั้ง 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของโครงการ จะได้เข้าโปรแกรม Boot Camp และเดินทางไปดูงานด้านเทคโนโลยีใน 4 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม และสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งล้วนเป็นประเทศที่มีธุรกิจสตาร์ทอัพเติบโตเป็นอันดับต้นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่ก้าวล้ำ จึงนับเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่สตาร์ทอัพไทยจะได้เรียนรู้ระบบ Ecosystem ของแต่ละประเทศที่แตกต่างกัน

และจะช่วยให้สตาร์ทอัพไทยสามารถขยายและปรับธุรกิจสู่ระดับภูมิภาค อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมโยงสตาร์ทอัพต่างประเทศเข้ากับระบบ Ecosystem ของไทย เพิ่มโอกาสในการเปิดตลาดที่ใหญ่ขึ้น และปรับใช้โมเดลธุรกิจที่เหมาะสมกับตลาดในแต่ละประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

โครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix ได้รับความร่วมมือจากเหล่าพันธมิตรรายใหญ่ชั้นนำ ที่จะมาช่วยติดปีกสตาร์ทอัพไทยให้ก้าวไกลและแข่งขันได้ในตลาดโลก ดังนี้

  • แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป บริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการให้บริการผ่านอาลีเพย์ ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มการให้บริการดิจิทัลทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นส่วนหนึ่งใน Ecosystem ที่สำคัญของอาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ร่วมสนับสนุนการศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านธุรกิจในสาธารณรัฐประชาชนจีน
  • หัวเว่ย เทคโนโลยี ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ครบวงจร ให้โอกาสสตาร์ทอัพศึกษาดูงานแพลตฟอร์ม Internet of Things (IoT) และสัมผัสประสบการณ์การใช้งานจริง ณ Huawei Shanghai Openlab มหานครเซียงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน
  • เทค ซอส ผู้นำสื่อออนไลน์ด้านเทคโนโลยีและธุรกิจสตาร์ทอัพของไทยและอาเซียน ร่วมเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จากการเดินทางในทุกประเทศ เพื่อเผยแพร่ให้เกิดประโยชน์ในวงกว้างสำหรับเหล่าสตาร์ทอัพทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก
  • การบินไทย สายการบินแห่งชาติสนับสนุนการเดินทางไปดูงานด้านเทคโนโลยีทั้ง 4 ประเทศเพื่อเป็นการมอบโอกาสแก่สตาร์ทอัพไทย

นอกจากนี้ยังได้ ดร.แอเดรียน แวนเซิล Country Head for GMS Thailand, Google Asia Pacific, Singapore ร่วมเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญของหลักสูตรและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านธุรกิจที่ประเทศสิงคโปร์อีกด้วย

สำหรับสตาร์ทอัพทั้ง 5 ทีม ที่มีผลงานและโมเดลธุรกิจโดดเด่นยังจะได้ชิงรางวัลเงินทุนสูงถึง 2-4 ล้านบาท พร้อมสิทธิประโยชน์อื่นๆ อาทิ Co-Working Space ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค, บริการคลาวด์เพื่อธุรกิจ และช่องทางโปรโมทธุรกิจผ่านกิจกรรมและสื่อสนับสนุน  รวมทั้งโอกาสเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของผู้นำด้านเทคโนโลยีของโลกที่ซิลิคอน วัลเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับสตาร์ทอัพทั้ง 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในโครงการนี้ ประกอบด้วย

  • ChangTrixget แหล่งรวมโปรดี ทริปโดน ทั้งเที่ยว กิน บิน ช้อป
  • DRX แพลตฟอร์มครบวงจรสำหรับการบริหารสถานพยาบาลสัตว์ ธุรกิจสัตว์เลี้ยง และเจ้าของสัตว์
  • Fling ปัญญาประดิษฐ์จากโดรน เพื่อทำให้ชีวิตและการทำงานเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • Kooup แอปพลิเคชั่นหาคู่
  • SHOPJJ ช้อปออนไลน์และหาร้านค้าใหม่ๆ

โดยผู้สนใจสามารถติดตามเส้นทางการก้าวสู่สตาร์ทอัพระดับภูมิภาคของเหล่าสตาร์ทอัพทั้ง 5 ทีม พร้อมการเดินทางเยือน 4 ประเทศ ได้ที่  www.trueincube.com หรือ Facebook: True Incube

โดยมีกำหนดการเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 23-25 กรกฎาคม, ประเทศเวียดนามวันที่ 14-16 สิงหาคม, ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 28-30 สิงหาคม และสาธารณรัฐประชาชนจีนวันที่ 4-7 กันยายน นี้

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners