กลุ่มทรู รุกธุรกิจคอนเทนต์ ดึง ซีเจ อีเอ็นเอ็ม ปั้น “ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์” สู่ศูนย์กลางการผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของอาเชียนใน 5 ปี

โดย nineFangKhaoW | 27 กันยายน 2561 เมื่อ 14:50 น. | อ่าน 166

ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ บริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่มทรู และ ซีเจ อีเอ็นเอ็ม จากเกาหลีใต้ ผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจรแห่งเอเชีย ประกาศรุกธุรกิจผลิตคอนเทนต์ทั้ง ซีรี่ส์ และวาไรตี้ ที่ครอบคลุมทั้งเกมโชว์ เรียลลิตี้ เพื่อป้อนตลาดทั้งในและต่างประเทศ ชูจุดเด่นนำออริจินัล ฟอร์แมท ที่ประสบความสำเร็จจาก ซีเจ อีเอ็นเอ็ม มาพัฒนาผสมผสานความต้องการของตลาดผู้บริโภคชาวเอเชีย สร้างสรรค์เป็นคอนเทนต์คุณภาพตามมาตรฐานสากล

ให้สามารถรับชมได้หลากหลายช่องทางผ่านคอนเวอร์เจนซ์แพลตฟอร์ม ในรูปแบบ ออมนิแชนแนลของกลุ่มทรู และผ่านช่องทางของพันธมิตรชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ พร้อมตั้งเป้าอีก 5 ปี ก้าวเป็นสตูดิโอศูนย์กลางการผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของอาเชียน   ร่วมยกระดับอุตสาหกรรมบันเทิงไทยสู่สากล

พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ด้วยนโยบายของกลุ่มทรู ที่ให้ความสำคัญในการสรรหาคอนเทนต์เพื่อตอบโจทย์หลากหลายไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งแนวโน้มการขยายตัวของดิจิทัลแพลตฟอร์มในยุคปัจจุบัน ที่ทำให้ช่องทางการรับชมคอนเทนต์ของผู้บริโภคมากขึ้น จึงเป็นการเพิ่มโอกาสของผู้ผลิตที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่หลากหลายตรงความต้องการที่สามารถรับชมได้ผ่านทุกช่องทาง

ซึ่งเป็นที่น่ายินดี ที่กลุ่มทรู ได้พันธมิตรที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับระดับโลก อย่าง ซีเจ อีเอ็นเอ็ม จากเกาหลีใต้ มาร่วมทุนในบริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ โดยจะผสานความเป็นผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจรที่ได้ผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่โด่งดังมากมายของซีเจ อีเอ็นเอ็ม เข้ากับความรู้ความเชี่ยวชาญของกลุ่มทรู ซึ่งเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ รวมทั้งมีความแข็งแกร่งด้านคอนเวอร์เจนซ์แพลตฟอร์ม สร้างมิติใหม่ของอุตสาหกรรมคอนเทนต์ในไทย

โดยทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จะนำออริจินัล ฟอร์แมท จาก ซีเจ อีเอ็นเอ็ม มาพัฒนาผสมผสานความต้องการของตลาดผู้บริโภคชาวเอเชียเพื่อผลิตคอนเทนต์คุณภาพมาตรฐานระดับสากล ทั้งซี่รีส์ และวาไรตี้ต่างๆ นำเสนอผ่านออมนิแชนแนล ป้อนตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยตั้งเป้าทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ เป็นศูนย์กลางด้านการผลิตคอนเทนต์ในอาเซียนภายใน 5 ปีด้วย

อภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด กล่าวว่า นอกจากจะได้รับการส่งต่อความรู้ ความเชี่ยวชาญของบุคลากรอย่างรอบด้านจาก ซี เจ อีเอ็นเอ็ม ของเกาหลีใต้แล้ว ทรูซีเจ ครีเอชั่นส์ ยังได้นำคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก อาทิ Show Me the Money และ Grandpas Over Flowers ที่มีการผลิตทั้งเวอร์ชั่น อเมริกา จีน อิตาลี ตุรกี มาต่อยอดจากออริจินัลฟอร์แมทให้เป็นรายการที่ถูกใจคนไทย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตลอด 1 ปีที่ผ่านมา

โดยได้นำเสนอผ่านพันธมิตรหลากหลายช่องทาง ตัวอย่างเช่น วาไรตี้เฮมันโชว์ Golden Tambourine ออกอากาศทางช่อง 7 ด้วยเรตติ้งเปิดตัวสูงถึง 4.5 เป็นอันดับหนึ่งของรายการในช่วงเวลาเดียวกัน รายการตลาดสัมผัส Crazy Market ออกอากาศทาง pptv รายการป๋าซ่าพาซิ่ง รายการ Show Me The Money Thailand และซีรี่ส์ OMG ผีป่วนชวนมารัก ที่ออกอากาศแบบออมนิแชนแนล สามารถรับชมได้หลากหลายช่องทางคอนเวอร์เจนซ์แพลตฟอร์ม ทั้งช่องTrue4U, TrueID อีกทั้งล่าสุดยังได้ผสานความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก NetFlix ขยายช่องทางการรับชม ให้ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มยิ่งขึ้น โดยประเดิมด้วยซีรี่ส์ OMG ผีป่วนชวนมารักซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจของทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดโลกอีกด้วย

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners