True 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิดตัวศูนย์รวมแอปฯ 5G AR สัปดาห์ละ 29 บาท ประเดิม 9 แอปฯ สุดฮอต

โดย nineFangKhaoW | 19 ตุลาคม 2564 เมื่อ 12:21 น. | อ่าน 116

True 5G ผนึก Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดตัว “True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive” แหล่งรวมแอปฯ 5G AR เพียงสัปดาห์ละ 29 บาท และเดือนละ 99 บาท พร้อมประเดิมด้วย 9 แอปฯ สุดฮอต พิเศษ! เฉพาะลูกค้า True เล่นฟรี 7 วัน ทุกแอปฯ เริ่ม 1 พฤศจิกายนนี้

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า True 5G ต้องการส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยยุคดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้นำศักยภาพของเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G และสร้างประสบการณ์ของ True 5G Innovative Cloud Services ซึ่งมาผนึกกับ Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และ AR เสมือนจริงชั้นนำของโลกจากประเทศอเมริกา เปิดตัวบริการ “True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive” ศูนย์รวมแอปพลิเคชัน 5G AR ระดับโลกที่แรกที่เดียวในไทย ให้คนยุคดิจิทัลได้สัมผัสโลกเสมือนจริง ครอบคลุมทุกความต้องการ

โดยมีทั้งแอปพลิเคชันส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชนไทย ขณะเดียวกันก็ยังเอาใจเหล่าเกมเมอร์ให้เลือกสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมมือถือหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแนว FPS (First Person Shooter) หรือ AR Sport Game และยังสามารถให้ประลองการแข่งขันในรูปแบบอีสปอร์ต รวมถึงยังตรงใจเหล่านักลงทุนในโลกโซเซียลให้ได้สะสมสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างไร้ขีดจำกัด

เบื้องต้นได้คัดสรร 9 แอปพลิเคชันยอดนิยมที่พร้อมให้บริการในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ทั้งด้านความเป็น Social Gaming เชื่อมโยงผู้เล่นพร้อมกันได้ถึง 7 คน อีกทั้งยังสามารถ Streaming ผ่านโซเซียลมีเดีย อาทิ Facebook, YouTube และพูดคุยระหว่างเล่นได้ นอกจากนี้ยังมีความเป็น Active Augmented Reality ซึ่งผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหว โต้ตอบระหว่างภาพเสมือนจริงกับโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างอิสระ ตลอดจนมีความเป็น Innovative Augmented Reality ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาสร้างแพลตฟอร์มอีสปอร์ตเกม ทำให้ผู้เล่นสามารถจัดแข่งขันได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

มร.ไซม่อน บักกิ้งแฮม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท กลุ่ม Nonvoice กล่าวว่า Nonvoice เป็นบริษัทสตาร์ทอัพจากอเมริกา และเป็นแห่งเดียวในโลกที่ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และ AR หรือเทคโนโลยีเสมือนจริง โดยเป็นที่รวมของนักพัฒนาแอปฯ ระดับโลก มีการเชื่อมต่อกับนักพัฒนาแอปฯ จัดสร้างและให้บริการแพลตฟอร์มแอปฯ 5G AR ซึ่งสนับสนุนแนวคิด “Local to Global” และมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อเสริมสร้างโอกาสสำหรับนักพัฒนาแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่และผู้ให้บริการโซลูชั่นผ่านโปรแกรมการตลาดของ Nonvoice Agency, Nonvoice Ventures, Nonvoice Alive และ AdCoop

การได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ True 5G ถือว่าเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของโลก ซึ่งยังไม่มีใครในโลกนี้เคยได้รับบริการเช่นนี้มาก่อน และทาง Nonvoice Alive เองยังไม่ได้เป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายอื่น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการร่วมมือในครั้งนี้ ลูกค้า Trueจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้แอปฯ 5G AR บนเครือข่ายที่ดีที่สุดจาก True 5G

สำหรับ 9 แอปพลิเคชัน ที่ประเดิมในเบื้องต้น ได้แก่

  • Reality Crash – เกมยิงสุดล้ำ! พร้อมโหมด PVP สุดมันส์ ที่จะยกสมรภูมิรบเสมือนจริงมาไว้ตรงหน้าด้วยรูปแบบ AR
  • World League Live – เกมแข่งขันฟุตบอลในรูปแบบ AR ที่เชื่อมต่อผู้เล่นได้ทั่วโลก
  • SCOOAAR – เกมจำลอง Air Hockey รูปแบบ Active AR สนุกสนานและสัมผัสประสบการณ์ Immersive Experience
  • DRUNKAAR – สัมผัสเกมการแข่งขันบาสเกตบอลในรูปแบบ Immersive Experience
  • Dragon Awakening – สนุกสนานไปกับภารกิจปกป้องบ้านมังกรในรูปแบบ AR
  • Gizer – แพลตฟอร์มสำหรับจัดการแข่งขันอีสปอร์ตด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน
  • Learn AR – เสริมสร้างพัฒนาการด้านคำศัพท์ของเด็กๆ ด้วยเทคโนโลยี AR
  • Leo AR – เสริมสร้างจินตนาการและพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กด้วยการถ่ายภาพกับ AR Technology 
  • GFT – เพลิดเพลินกับ Authentic Digital Collectible ที่หลากหลายจาก GFT

เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะลูกค้า True รับสิทธิพิเศษ เล่นทุกแอปพลิเคชันใน “True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive” โดยไม่มีค่าใช้จ่ายนาน 7 วัน และให้สนุกต่อเนื่องยิ่งขึ้น สามารถสมัครสมาชิกรายสัปดาห์เพียง 29 บาท และรายเดือน 99 บาทเท่านั้น พร้อมให้บริการในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://press.nonvoice.com/ หรือ https://5g.truemoveh.com/

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners