พาเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo 2018 ส่องมือถือรุ่นเด่น โปรเด็ด ส่งท้ายปี

โดย RingRangRung | 27 กันยายน 2561 เมื่อ 18:57 น. | อ่าน 165

เดินทางมาถึงรอบสุดท้ายของปีกันแล้วสำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2018 (TME2018) มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย โดยครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่งานจะจัดกันที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ก่อนที่จะปิดปรับปรุงยาว โดยตัวงานครั้งนี้จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 27-30 กันยายน 2561 ส่วนบรรยากาศจากบูธมือถือและโซนต่างๆจะคึกคักกันเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เก่าๆที่อยู่คู่งานกันมานาน จนถึงบางแบรนด์ที่ห่างหายกันไปในครั้งก่อนๆ ก็กลับมาร่วมงานนี้อีกครั้ง

  • Main Foyer / Meeting Room 1-4

สตาร์ทกันที่จุดทางเดินที่จะพาผู้เข้าชมงานไปสู่โซนต่างๆ เริ่มจากบริเวณทางเดินที่จะเชื่อมไปยัง Ballroom / Reception Hall หรือที่เรียกกันว่า “ลานหน้ายักษ์” จะเป็นบูธของทาง Sony ที่มีทั้งหูฟัง, เครื่องเกม PS4 และสมาร์ทโฟน หลากหลายราคามาให้ทดลองใช้งานกัน

เมื่อเดินมาเรื่อยๆจนถึงจุดหน้า Plenary Hall จะเป็นบูธของ Samsung ที่รอบนี้เคลียร์ทางเปิดฟลอร์ให้กับโปรดักซ์ใหม่ทั้ง Samsung Galaxy Note9, Galaxy Tab S4 และ Galaxy Watch ได้วาดลวดลายให้ผู้ที่มาชมงานได้ลองเล่น ลองจับกันอย่างเต็มที่

ตัวบูธที่อยู่ติดๆกันก็เป็นแบรนด์ตัวท็อปจากจีนอย่าง Huawei ที่มีตัวไฮไลท์เป็น Huawei P20 Series ที่รุ่นท็อปอย่างตัว Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 3 ตัว เป็นแบรนด์เดียวในตลาดตอนนี้ แต่ถ้าใครหลงใหลในความฉูดฉาด สเปคดี ในราคาที่จับต้องได้ ก็สาม่ารถมาลองเล่น Nova Series อย่าง Nova 3 และ Nova 3i กันได้ที่บูธของ Huawei ทั่วทั้งงาน

มาดูทางฝั่งตรงข้ามกับบูธของ Samsung ส่วนห้อง Meeting Room 1 ก็เป็นพื้นที่ของ Xiaomi อีกแบรนด์ที่กำลังมาแรง ซึ่งส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดในไทยครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ทั้ง Mi 8, Mi Redmi Note 5, Mi Mix 2S, Mi A2 และ Mi A2 Lite รวมถึงรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในงานนี้อย่าง Redmi Note 6 Pro

พิเศษสุดๆกับ Xiaomi Mi 8 สีขาว สเปค RAM 6GB+128GB ที่มาจำหน่ายกันเฉพาะในงาน Thailand Mobile Expo 2018 ในราคา 17,990 บาท และตัว Pocophone F1 Armoured Edition ที่วัสดุฝาหลังเป็น Kevlar สเปค RAM 6GB+128GB ก็มาวางขายในงานนี้ในราคา 12,990 บาท

ถ้าเป็นเรื่องของการปกป้องสมาร์ทโฟน ใครที่อยากจะได้ติดฟิลม์หรือติดกระจกกันรอยก็เชิญแวะมาใช้บริการกันได้ที่บูธของ Focus ที่ติดอยู่กับบูธของ CSC ตรงข้ามห้อง Meeting Room 1-4 ได้เลย

  • Atrium

ขยับมาต่อกันที่ด้านข้างของ Plenary Hall ก็จะพบกับบูธหลักของบรรดาร้านค้ารายใหญ่ทั้ง TG Fone และ Jaymart เรื่องโปรฯแรง ของแถม ก็ใส่เต็มข้อไม่แพ้หรือใครที่มองหาเครื่อง Clearance ทั้งรุ่นเทพหรือรุ่นรองก็มาแวะดูตรงบูธของ TG Fone กันได้ครับ หาไม่ยากตรงไหนที่คนมุงกันเยอะๆ ก็ตรงนั้นแหละ

  • Plenary Hall

ย้ายเข้ามาข้างในฮอลล์กันบ้างบรรดาแบรนด์ใหญ่ๆจากงานครั้งก่อนก็ยังคงยึดครองโซนนี้กันไว้อย่างเหนียวแน่นไม่ว่าจะเป็น Samsung, Huawei, Motorola, Sony, Wiko และแบรนด์ Honor รวมถึงการกลับมาของแบรนด์ที่ห่างหายกันไปในงานครั้งก่อนๆ อย่าง OPPO และ vivo

เริ่มกันที่บูธภายในฮอลล์ของ Samsung งาน TME ครั้งนี้ก็ได้มีการนำแท็บเล็ตระดับไฮเอนด์ Galaxy Tab S4 และสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยมาโชว์กันในงานนี้ พร้อมด้วยสมาร์ทโฟน A และ J Series รุ่นต่างๆ ก็น่าจับตามอง รวมถึงเรือธงรุ่นต้นปีอย่าง Galaxy S9 /S9+ และใครที่เป็นโอตะของวง BNK48 ก็เตรียมพบกับมินิคอนเสิร์ตของน้องๆ ที่บูธกลางของ Samsung ในวันที่ 28 กันยายนนี้ เวลา 17:00 น.

ด้าน OPPO เองก็คัมแบ็กกลับมาร่วมงาน TME กันอีกครั้งโดยครั้งนี้มาพร้อมกับการเปิดตัวสีใหม่ของ OPPO F9 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย ที่มากับงานดีไซน์ที่สวยงาม สเปคตอบโจทย์ทุกความต้องการ มีกล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล แถมยังมี VOOC Flash Charge ที่ในงานนี้ก็ได้นำตัวสีม่วง (Starry Purple) มาวางจำหน่ายในงานนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งนอกจาก F9 แล้วก็ยังมีตัวท็อป OPPO Find X มาให้ลองเล่นกัน

อีกแบรนด์หนึ่งที่กลับมาสร้างสีสันในงานนี้ก็คือ vivo ที่รอบนี้มีตัว vivo V11 และ V11i มาเป็นไฮไลท์ประจำบูธ แถมยังมีกิจกรรม “vivo V11 Series ใจดี แจกจริง” สำหรับลูกค้าที่มาเข้าแถว 100 ท่านแรกเท่านั้น รับไปเลยทันที! ของรางวัลรวมมูลค่ามากกว่า 500,000 บาท หรือใครที่อยากสัมผัสกับตัวแรกในบูธก็มี vivo X21 มาให้เล่นกัน

นอกจากจะเดิมชมโปรโมชั่นในส่วนของแบรนด์มือถือต่างๆแล้ว อีกจุดที่แนะนำให้ไปลองเช็คโปรฯกันคือบูธของค่ายโอเปอเรเตอร์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น dtac ที่จะนำเสนอเทคโนโลยี dtac TURBO อินเทอร์เน็ตคลื่นใหม่จากคลื่น 2300MHz ,AIS ที่มากับ AIS NEXT G ให้ลูกค้าได้สัมผัสความแรงอินเทอร์เน็ตระดับกิกะบิต เร็วสุด แรงสุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ TrueMove H ที่ได้รับความไว้วางใจในเรื่อง 4G+ ในฐานะที่เป็นผู้บริการที่มีคลื่นความถี่ในมือมากที่สุด ครอบคลุมการใช้งานทุกย่านความถี่

 

  • Ballroom / Reception Hall

ใครที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ Samsung ก็ต้องมาใช้สิทธิพิเศษกันที่จุด Galaxy Privilege ได้ภายในโซน Ballroom / Reception Hall ครับ มีทั้ง “Galaxy Premium Service” ศูนย์บริการสุดพรีเมี่ยมสำหรับลูกค้าของ Samsung ที่มีทั้งการบริการซ่อมแซมสมาร์ทโฟนหรือแก้ไขปัญหาด้านการใช้งาน ที่ลูกค้าจะได้รับความสะดวก รวดเร็ว เพียงแค่แจ้งเรื่องกับพนักงานที่จุดบริการก็จะสามารถรอรับบริการได้ทันที หรือจะเป็นจุดใช้งาน Samsung Pay และ Galaxy Gilf ถ้ามาแล้วไม่ได้ใช้ นับว่าเสียดายสุดๆ

  • Zone C – 1 / 2

นอกจากการเดินทางสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่แล้ว บรรดาอุปกรณ์เสริม หรือสินค้าไอที รวมถึงพื้นที่ Clearance สำหรับขายสมาร์ทโฟนเครื่องโชว์ในราคาถูกสุดๆแล้ว ก็ยังเป็นอีกหนึ่งจุดที่คนมางาน TME ต้องแวะมา

งาน TME 2018 รอบกลางปีก็ยังคงใช้พื้นที่ Zone C ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 เหมือนกับรอบที่ผ่านมาครับ โดยที่ชั้น 1 บูธที่ได้รับความนิยมที่สุดก็ต้องยกให้ค่าย Banana IT โดยเฉพาะจุด Clearance Sale ที่มีของมาปล่อยเพียบ

ขณะที่ Zone C ชั้น 2 ส่วนใหญ่จะไม่ต่างจากเดิม โดยเป็นบูธของบรรดาร้านค้าอย่าง IT City, JIB, Big Mobile, BigC และ GoPro เป็นต้น หรือใครที่กำลังมองหาแบรนด์จีนอย่าง Meizu, Nova และ Xiaomi ก็มาได้ที่โซนนี้ครับ โดยเฉพาะของ Xiaomi ที่ขนมาทั้งสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับสมาร์ทโฮม

  • Zone Plaza

เป็นพื้นที่สำหรับใครที่กำลังมองหากล้อง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะมีทั้งบูธจากทาง Jaycamera และ BigC มาลงตรงโซนนี้ด้วยครับ

สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2018 จะมีตั้งแต่วันที่ 27-30 กันยายน  2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ประตูงานเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป การเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 3 แล้วพบกันครับ

 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners