หยุดมูฟออนเป็นวงกลม! Tinder เพิ่มฟีเจอร์บล็อกคนรู้จักจากเบอร์โทรได้แล้ว

โดย RingRangRung | 7 มิถุนายน 2564 เมื่อ 10:26 น. | อ่าน 212
Tinder

Tinder แอปฯ หาคู่ชื่อดังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้ผู้ใช้เลี่ยงการปัดไปเจอแฟนเก่า, เพื่อน, เพื่อนร่วมงาน, ญาติ หรือใครก็ตามที่คุณรู้จัก ซึ่งตัวระบบใหม่จะทำให้ผู้ใช้สามารถใส่เบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการบล็อกได้

ฟีเจอร์ดังกล่าวถูกเรียกว่า “Block Contacts” ในหน้า “Setting” ซึ่งผู้ใช้สามารถกรอกเบอร์โทรของบุคคลที่เราไม่ต้องการจะเห็นเขาไปแพลตฟอร์ม ซึ่งเมื่อกรอกเข้าไปแล้วบุคคลเรานั้นจะไม่สามารถเห็นโปรไฟล์เราบนแอปฯ ได้ เช่นเดียวกันกับทางตัวผู้ใช้เองก็จะไม่เห็นโปรไฟล์ของอีกฝ่ายในขณะที่ใช้งาน

ตัวฟีเจอร์นี้ผู้ใช้สามารถกรอกเบอร์เพื่อเลือกบล็อกทีละคนก็ได้ หรือจะเลือกอัพโหลดเบอร์โทรผู้ติดต่อในเครื่องทั้งหมดเข้าสู่ระบบบล็อก โดยที่ทาง Tinder ได้ยืนยันว่าจะไม่มีการเก็บข้อมูลเบอร์โทรของผู้ใช้ และผู้ใช้เองสามารถเลือกบล็อกหรือยกเลิกการบล็อกได้ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่าคนที่ถูกบล็อกไปจะไม่ทราบว่าตัวเองถูกบล็อก แต่นั้นจะไม่ครอบคลุมในกรณีที่อีกฝ่ายมีการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เพื่อใช้งาน

การออกฟีเจอร์ดังกล่าวทาง Tinder เผยว่าเป็นสิ่งที่มาจากแบบสำรวจประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ที่พบว่า มากกว่า 40% ของผู้ใช้มีการปัดไปเจอโปรไฟล์ของอดีตคนรัก และ 24% ปัดไปเจอสมาชิกในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน ซึ่ง 1 ใน 10 เคยปัดไปเจอโปรไฟล์ของคนที่เคยเป็นอาจารย์ของตนเองด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความรู้สึกอึดอัด และ 78% ของผู้ตอบแบบสำรวจที่ไม่ต้องการให้เห็นหรือมองเห็นโปรไฟล์เหล่านี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners