ลือ TikTok กำลังเทสต์เครื่องมือสมัครงาน รองรับเรซูเม่แบบคลิปได้

โดย RingRangRung | 12 พฤษภาคม 2564 เมื่อ 15:40 น. | อ่าน 96

TikTok กำลังจะเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มสำหรับนักเต้น หรือแหล่งแชร์คลิปสั้นๆ เพราะล่าสุดมีข่าวลือกันว่าทางแพลตฟอร์มกำลังทำเครื่องมือให้ผู้ใช้สามารถหางานและสมัครงานผ่านแพลตฟอร์ม

ตามรายงานจากเว็บไซต์ Axios เปิดเผยว่าตัวบริการดังกล่าวเป็นระบบจัดหางานที่ตัวนายจ้างและแบรนด์ต่างๆ จะสามารถเข้ามาหาผู้สมัครที่เหมาะสมจาก TikTok ได้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • ตัวโปรดักซ์ดังกล่าวจะไม่ได้ถูกจับรวมไว้ใน TikTok แบบปกติ แต่จะเป็นหน้าเว็บแยกออกมาที่สามารถเข้าได้ผ่านแอปฯ TikTok โดยที่ทางแบรนด์สามารถเข้ามาโพสต์รับสมัครงานแบบเบื้องต้นได้
  • ด้านผู้ใช้ทั่วไปเองสามารถโพสต์คลิปเรซูเม่โดยย่อของตัวเองลงบน TikTok ได้ ซึ่งเป็นแนวคิดให้ผู้ใช้ได้ทำคลิปสรุปผลงานและประสบการณ์ทำงานของตัวเองในรูปแบบวีดีโอที่แตกต่างจากเอกสารเรซูเม่แบบเดิมๆ
  • ทาง TikTok จะขอให้ผู้สมัครโพสต์วีดีโอเรซูเม่ของตนเองไปยังหน้าโปรไฟล์ TikTok ของพวกเขา เพื่อเป็นช่องทางช่วยประชาสัมพันธ์บริการใหม่ของแพลตฟอร์ม

เมื่อพิจารณาตามข่าวที่ลือออกมาถือว่าเป็นก้าวที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับ TikTok ที่มีฐานผู้ใช้เป็นคนวัยหนุ่มสาว ซึ่งนับว่าเป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับแบรนด์ต่างๆ ที่อยากจะหาคนที่ตรงกับความต้องการ แต่ในทางกลับกันตัวผู้สมัครงานเองก็อาจจะต้องเลือกสร้างบัญชีสำรองเพื่อการสมัครงานโดยเฉพาะเพื่อแต่งโปรไฟล์ให้ดูมีความเป็นมืออาชีพเหมาะสมกับรูปแบบงานที่จะสมัคร

ที่มา: axios.com, engadget.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners