โฆษกคอนเฟิร์ม! ฟีเจอร์ TikTok Stories กำลังอยู่ในช่วงทดสอบ ลุ้นได้ใช้กันเร็วๆ นี้

โดย RingRangRung | 5 สิงหาคม 2564 เมื่อ 14:55 น. | อ่าน 87
TikTok Stories

แม้ว่า Twitter จะเพิ่งถอดฟีเจอร์สตอรี่ของตัวเองอย่าง “Fleets” ออกจากระบบ แต่ดูเหมือน TikTok จะอยากได้ฟีเจอร์นี้มาใส่บนแพลตฟอร์มของตัวเองซึ่งล่าสุดก็มีการยืนยันข้อมูลดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

ข้อมูลดังกล่าวถูกค้นพบเป็นครั้งแรกโดย Matt Navarra ที่ได้สังเกตเห็นฟีเจอร์ TikTok Stories ซึ่งตัวฟีเจอร์ดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงทดสอบกับผู้ใช้กลุ่มเล็กๆ ที่อยู่นอกพื้นที่สหรัฐอเมริกา

ในเวลาต่อมาทางโฆษกของ TikTok ก็ได้มีการส่งอีเมล์ยืนยันการมีอยู่ของฟีเจอร์นี้กับทาง The Verge โดยเผยว่า “เราคิดหาวิธีใหม่ๆ ในการสร้างมูลค่าให้กับชุมชนของเราอยู่เสมอ และเพิ่มพูนประสบการณ์การใช้งาน TikTok โดยที่ตอนนี้เรากำลังทดสอบการเพิ่มวิธีให้ครีเอเตอร์ได้นำความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขามาสู่ชุมชน TikTok”

ฟีเจอร์ TikTok Stories จะเป็นของใหม่ที่ไม่ได้เข้ามาแทนที่ฟีเจอร์การนำเสนอคอนเทนท์แบบอื่นๆ ที่มีอยู่อย่าง Duets, Live และ Stitch

สำหรับตัวระบบน่าจะมีรูปแบบการทำงานเหมือนฟีเจอร์สตอรี่ทั่วไปที่จะหายไปหลังผ่านไป 24 ชั่วโมง โดยที่ผู้ใช้จะเห็นว่ามีใครมาดูสตอรี่ของเราบ้าง และสามารถอ่านคอมเมนท์ที่ทิ้งไว้บนสตอรี่ได้ และจะไม่ขัดขวางการทำงานของหน้าจอหลักซึ่งผู้ใช้จะเห็นส่วนของสตอรี่ได้โดยการปัดซ้ายที่หน้าจอหลัก หรือแตะที่ตัวรูปอวาตาร์ของผู้ใช้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners