ระวัง!! IG Stories ตัวป่วนที่กดดูแล้วอาจทำมือถือของคุณค้างได้

โดย RingRangRung | 8 พฤษภาคม 2564 เมื่อ 11:28 น. | อ่าน 208
IG Stories

เตือนภัยสำหรับคนที่ชอบส่อง Stories บน Instagram เพราะตอนนี้มีการค้นพบสตอรี่เจ้าปัญหาที่เมื่อเปิดดูแล้ว อาจจะทำให้มือถือเกิดอาการค้าง และใช้งานไม่ได้เลย ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งเครื่องที่เป็น iOS และ Android

ตัวสตอรี่ดังกล่าวมีต้นต่อมาจากบัญชี Instagram อย่าง @pgtalal ซึ่งเป็นภาพข้อความภาษาอาหรับบนพื้นหลังสีขาว และจากคลิปที่ Mrwhosetheboss ช่องบน YouTube ทดสอบให้ดูจะเห็นว่าเมื่อกดเปิดดูสตอรี่อันนี้ เครื่อง iPhone ของเขาก็มีอาการค้างในทันที และทางแก้ก็ต้องทำ Forced restart เพื่อเปิดเครื่องใหม่

จากนั้นตัวเขาก็ได้มีการทดสอบต่อกับเครื่องที่เป็น Android ซึ่งเครื่องที่เป็นรุ่นเรือธงจะยังเล่นสตอรี่นี้ได้ แต่สำหรับเครื่องที่เป็นรุ่นเก่า หรือสเปคต่ำก็พบว่ามีอาการค้างเหมือนกัน

ทั้งนี้ตัวสตอรี่ดังกล่าวไม่ได้มีโค้ดที่เป็นอันตราย หรือมีมัลแวร์ซ่อนอยู่ แต่เป็นการที่เจ้าของบัญชีใช้ซอฟท์แวร์ปรับแต่งสติ๊กเกอร์บนสตอรี่ให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติหลายเท่าจนเพิ่มการทำงานให้กับ RAM ของสมาร์ทโฟน จนเครื่องเกิดอาการค้างไปนั้นเอง และเพื่อเป็นการไม่ให้เกิดปัญหาต้องมานั่งรีสตาร์ทเครื่องใหม่ หากคุณเห็นใครส่ง/แชร์ ลิงค์สตอรี่อะไรแปลกๆ หรือดูไม่น่าไว้วางใจมาให้ ก็อย่าเปิดดูจะดีที่สุด

ที่มา: italy24news.com, Mrwhosetheboss
HUAWEI MatePad Pro

About Author

RingRangRung

RingRangRung

HUAWEI MatePad Pro

Partners