ลือ Samsung Galaxy Watch5 Pro จะไม่ทำขอบหน้าปัดแบบหมุนได้

โดย RingRangRung | 1 มิถุนายน 2565 เมื่อ 16:30 น. | อ่าน 72
Samsung Galaxy Watch5 Pro

ลือกันมาสักระยะถึงข่าว Galaxy Watch5 series ของ Samsung ที่จะมา 3 รุ่น โค้ดเนม Heart-S, Heart-L และ Heart-Pro ที่อาจจะมีทั้งขนาดหน้าปัด 40มม. และ 44มม. ในรุ่นปกติ และรุ่น Pro โดยที่รอบนี้ไม่มีโมเดล Classic

ตามธรรมเนียมแล้วโมเดลรุ่น Classic มักจะมาพร้อมขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ แต่เนื่องจากรอบนี้ไม่มีรุ่นดังกล่าวก็ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าดีไซน์ดังกล่าวอาจจะอยู่ในรุ่น Pro แต่ล่าสุดแหล่งข่าวชื่อดัง Ice Universe ก็ได้ออกมาดับความหวังนี้ โดยอ้างว่าตัว Samsung Galaxy Watch5 Pro จะไม่มีขอบหน้าปัดแบบหมุนได้

สมาร์ทวอทช์ของ Samsung รุ่นก่อนๆ บางรุ่นก็มีความพยายามที่จะเลียนแบนคุณสมบัติฮาร์ดแวร์ดังกล่าวโดยใช้ขอบจอแบบสัมผัส แต่ในความเป็นจริงแล้วตัวขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ก็ไม่ได้ทรงผลกระทบต่อคุณสมบัติกันน้ำหรือความทนทานของตัวนาฬิกา แถมยังเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัวที่สร้างความแตกต่างในตลาดสมาร์ทวอทช์ ดังนั้นจึงยังไม่มีความแน่ชัดว่าทำไม Samsung ถึงเลือกถอดออกไป

ลือ SAMSUNG GALAXY WATCH5 PRO ใช้ตัวเรือนไทเทเนียม และกระจกแซฟไฟร์

สำหรับ Samsung Galaxy Watch5 Pro เคยมีข่าวลือว่าจะใช้ตัวเรือนวัสดุไทเทเนียม และกระจกแซฟไฟร์ ใช้แบตเตอรี่ขนาด 572mAh ซึ่งอาจจะมีคุณสมบัติเทอร์โมนิเตอร์และอื่นๆ ขณะที่กำหนดการเปิดตัวคาดว่าจะมาพร้อมสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners