แหล่งข่าวอ้าง Samsung Galaxy S22 Series ไม่มีกล้องใต้จอ (UDC)

โดย RingRangRung | 15 กันยายน 2564 เมื่อ 16:10 น. | อ่าน 358
Samsung Galaxy S22

แหล่งข่าวชื่อดังเผย Samsung Galaxy S22 Series ว่าที่เรือธงรุ่นต้นปีหน้าจะไม่มีนวัตกรรมกล้องใต้จอแสดงผล (Under Display Camera : UDC) แม้ว่าระบบดังกล่าวจะมีใช้งานใน Galaxy Z Fold3 5G ไปแล้ว

Samsung Galaxy Z Fold3 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของแบรนด์ที่มีการนำระบบกล้อง UDC มาใช้โดยใส่ไว้กับหน้าจอหลักด้านในซึ่งตัวกล้องมีความละเอียดแค่เพียง 4 ล้านพิกเซล ทำให้เหมาะสำหรับใช้งานวีดีโอคอลมากกว่า และถ้าต้องการจะถ่ายเซลฟี่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็เลือกจะใช้กล้องหน้า 10 ล้านพิกเซลตรงจอด้านนอก หรือกางโทรศัพท์ออกแล้วถ่ายด้วยกล้องหลังแทน

ล่าสุดแหล่งข่าวดังอย่าง Ice Universe ก็ได้ออกมาเผยว่า Galaxy S22 Series ที่จะมาในต้นปีหน้าจะยังใช้กล้องแบบเจาะรูแบบเดียวกันกับ Galaxy S21

สำหรับสเปคอื่นๆ ของ Galaxy S22 และ S22+ คาดว่าจะมีการอัพเกรดกล้องหลังโดยที่กล้องหลักเป็นเซ็นเซอร์ 50 ล้านพิกเซล มีกล้อง Tele 12 ล้านพิกเซลกำลังขยาย Optical Zoom ได้ 3 เท่า และมี Ultrawide 12 ล้านพิกเซล สำหรับกล้องหน้ายังน่าจะมี 10 ล้านพิกเซลเท่าเดิม

ส่วน Galaxy S22 Ultra ยังคงมีกล้องหลังคล้ายกับรุ่นก่อน แต่ปรับปรุงประสิทธิภาพของเลนส์ Tele โดยมีฟังค์ชั่นการซูมต่อเนื่องที่ 3x และ 10x ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สำหรับกล้องหลักและ Ultrawide อาจจะมีการปรับสเปคให้ดีขึ้นเล็กน้อย และมีกล้องหน้า 40 ล้านพิกเซล

ที่มา: gsmarena.com, UniverseIce

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners