อะไรกันครับเนี่ย! Samsung Galaxy S21 FE ยังไม่ตาย และอาจจะย้ายไปเปิดตัวแทน S22 Series

โดย RingRangRung | 7 ตุลาคม 2564 เมื่อ 13:58 น. | อ่าน 338
Samsung Galaxy S21 FE

หลังจากที่ลือกันมาหนักมากว่า Samsung Galaxy S21 FE 5G ได้ถูกยกเลิกการเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็มีเบาะแสจาก Ice Universe ว่าอาจจะไปเปิดตัวพร้อม Galaxy S22 Series ในช่วงปลายธันวาคม หรือ มกราคม

สรุปว่ายกเลิก? SAMSUNG ลบหน้าสนับสนุนผลิตภัณฑ์ GALAXY S21 FE ออกจากเว็บแล้ว
ลือ SAMSUNG ยกเลิกเปิดตัว GALAXY S21 FE หลังชิปขาดตลาดหนัก

ล่าสุดก็มีข่าวใหม่มาอีกแล้วโดยรอบนี้เป็นข้อมูลจากฝั่ง Roland Quandt ที่ยืนยันว่า Samsung จะยังคงให้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันตามปกติ หรือเท่ากับว่า Galaxy S21 FE 5G จะยังมีออกมาขายอย่างแน่นอน

ไม่ใช่แค่นั้นบนหน้าเว็บไซต์ Samsung ในสหราชอาณาจักรเองก็ยังมีการทำโปรโมชั่น Mystery Gift ที่ผูกกับ Galaxy S21 FE 5G ขณะที่ฝั่งเนเธอร์แลนด์ก็มีการทำโปรโมชั่นมอบสิทธิ์การใช้งาน YouTube Premium ฟรี เป็นเวลา 4 เดือน

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นไปได้คือสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะถูกเปิดตัวแทนเรือธงของปีหน้า โดยที่ SamMobile รายงานว่า Galaxy S22 Series จะถูกเลื่อนงานเปิดตัวออกไปซึ่งอาจจะเป็นราวสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงงาน Mobile World Congress ปี 2022

สำหรับปัญหาใหญ่ที่ทำให้ Galaxy S21 FE ต้องเลื่อนงานเปิดตัว หรืออาจจะต้องยกเลิกไปเลย คือปัญหาการขาดแคลนชิปที่อาจจะทำให้ความพร้อมในการใช้งานช่วงแรกมีจำนวนจำกัด ขณะที่บางประเทศก็อาจจะได้มือถือรุ่นนี้ไปวางจำหน่ายในเดือนมกราคม แต่บางประเทศก็อาจจะต้องรอไปก่อน ซึ่งมีแนวโน้มสูงว่า Samsung จะโฟกัสการนำโมเดล FE เข้าไปวางจำหน่ายในประเทศที่ไม่ได้ Galaxy S21 ชิป Snapdragon เข้าไปขาย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners