เปิด 4 เหตุผลที่ ‘D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ’ จะเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เข้าไปนั่งในใจคุณ!

โดย ameminew | 26 สิงหาคม 2564 เมื่อ 12:39 น. | อ่าน 1,542

ซีรีส์โดย Netflix เรื่องใหม่แกะกล่อง D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ (D.P.) กำลังจะมาสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับพลทหารอันจุนโฮ (จองแฮอิน) ที่ได้ปฏิบัติภารกิจให้กับหน่วยล่าทหารหนีทัพระหว่างที่เขาเข้ากรมรับใช้ชาติ โดยพลทหารอันจุนโฮได้กลายมาเป็นคู่หูกับฮันโฮยอล (คูคโยฮวาน) ทหารรุ่นพี่ที่คอยสอนกลยุทธ์และเทคนิคต่าง ๆ ในการตามล่าเหล่าทหารเกณฑ์ที่หลบหนีจากกองทัพ ซีรีส์เรื่องนี้จะพาผู้ชมติดตามคนทั้งคู่ไปพบกับทหารหนีทัพแต่ละรายที่ต่างก็มีเหตุผลซึ่งทำให้เขาพวกเขาตัดสินใจหนีออกจากกองทัพแตกต่างกันออกไป ในระหว่างที่รอซีรีส์พรีเมียร์ในเร็ว ๆ นี้ เรามาดูเหตุผลเด็ด ๆ กันดีกว่าว่าทำไม D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ถึงเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

ตัวอย่างมาแล้ว! ‘D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ’ เรียกน้ำย่อยก่อนฉายจริง 27 ส.ค.นี้ ที่ Netflix เท่านั้น!

1. เต็มไปด้วยโมเมนต์เคมี Bromance สุดเฮฮา

ถึงแม้ว่าการตามล่าทหารหนีทัพจะเป็นประเด็นที่ดูดาร์คและหนัก แต่บอกเลยว่า D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ มีมุมสนุกและตลกสอดแทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง โดยโมเมนต์ฮา ๆ ส่วนใหญ่มาจากเคมีมิตรภาพชายหนุ่มระหว่างจุนโฮและโฮยอล และถึงแม้ว่าในตอนแรกจุนโฮจะรู้สึกมึนประหลาดใจกับนิสัยแปลก ๆ ของโฮยอล แต่พวกเขาก็จูนกันติดและกลายเป็นคู่หูดูโอ้สุดเจ๋งในที่สุด ขอบอกว่าคาแร็กเตอร์โฮยอลนี่ละจะทำให้คุณขำน้ำตาร่วง ทั้งจากความเห็นและวิธีแปลก ๆ ของเขาในการปฏิบัติภารกิจ

2. ความธรรมดาที่แสนจะแปลกใหม่

การเกณฑ์ทหารเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายเกาหลีใต้ทุกคนต้องปฏิบัติ แต่หน่วยล่าทหารหนีทัพ (D.P.) กลับไม่ได้เป็นที่รู้จักกันมากนักในหมู่คนทั่วไป ซีรีส์เรื่องนี้จะเผยให้เห็นถึงสถานการณ์และปัญหาของทหารแต่ละคนไปพร้อมกันกับการที่เราได้เห็นจุนโฮและโฮยอลออกตามจับพวกเขาเหล่านั้น อีกทั้งเราจะยังได้เห็นประเด็นปัญหาสังคมที่เราต่างก็รู้สึกเชื่อมโยงได้ โดยเฉพาะเมื่อตระหนักว่าทหารที่หนีทัพนั้นเป็นทุกข์และกำลังดิ้นรนต่อสู้กับความจริงอันแสนเจ็บปวดอย่างไรบ้าง หลากหลายเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปที่เรารู้สึกเชื่อมโยงได้ แต่ก็ยังเต็มไปด้วยสถานการณ์แปลกใหม่ที่เราส่วนใหญ่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนให้ได้ตื่นเต้นกันอยู่ดี

3. ทัพนักแสดงมากความสามารถ

บรรดานักแสดงนำจากเรื่องนี้ล้วนเป็นที่ยอมรับว่ามากความสามารถ และเคยฝากผลงานอันเป็นที่จดจำผ่านบทบาทต่าง ๆ ไว้มากมาย ในเรื่องนี้ จองแฮอิน ซึ่งเป็นที่รักของแฟน ๆ จากบทบาทในซีรีส์รักโรแมนติก จะได้ลองท้าทายกับทั้งบทที่แตกต่างออกไป และซีรีส์ประเภทที่ต่างออกไปจากที่เคยอีกด้วย ด้าน คูคโยฮวาน ก็ได้ชื่อว่าเป็นดาวรุ่งจากผลงานการแสดงชื่อดังอย่าง ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง (Peninsula), Maggie และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วน คิมซองคยูน ก็โด่งดังจากบทบาทที่หลากหลายทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์ เช่นเดียวกันกับ ซนซอกกู ที่มักจะเลือกรับบทบาทและงานที่แตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง และนอกเหนือจากนักแสดงนำเหล่านี้ก็ยังมีนักแสดงรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์อีกมากมายที่จะโผล่มาจอยในซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

4. ประสบการณ์รับใช้ชาติในกองทัพเกาหลี

การเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติถือเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายเกาหลีทุกคนต้องปฏิบัติ แต่อาจไม่ใช่ประเด็นที่คุ้นเคยนัก สำหรับกลุ่มคนที่ได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร รวมถึงผู้ชมจากประเทศอื่น ๆ นอกเกาหลีใต้ ซีรีส์ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ จะเผยให้เราเห็นถึงพลังอำนาจและความสัมพันธ์รูปแบบต่าง ๆ ในกองทัพที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริง ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ทหารเกณฑ์หน้าใหม่ถูกบีบให้ต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วกับสภาพแวดล้อมและสังคมที่แตกต่างกันลิบลับจากโลกภายนอกที่พวกเขาคุ้นเคย การเกณฑ์ทหารอาจทำให้เหนื่อยล้าทั้งด้านร่างกายและสภาพจิตใจ แต่ก็หยิบยื่นประสบการณ์และความสัมพันธ์ที่พิเศษด้วยเช่นกัน

ปักหมุดเตรียมตัวรับชมและร่วมลุ้นภารกิจไล่ล่าทหารหนีทัพไปกับซีรีส์ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ พรีเมียร์วันที่ 27 สิงหาคมนี้ เวลา 14:00 น. ที่ Netflix เท่านั้น!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

About Author

ameminew

ameminew

Partners