หลุดเบาะแส Realme Watch มี OS ของตัวเอง กับแบตเตอรี่ที่อยู่นาน 7 วัน

โดย RingRangRung | 29 เมษายน 2563 เมื่อ 15:30 น. | อ่าน 171

หลังจากที่โผล่มาให้เห็นแบบแวบๆเมื่อเดือนก่อนสำหรับสมาร์ทวอทช์ Realme Watch ล่าสุดทาง XDA Developers ก็ได้มีการขุดเบาะแสของอุปกรณ์มาเพิ่มเติม

ตามรายงานระบุว่า Realme Watch มีหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมใช้จอ LCD ขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320×320 พิกเซล และไม่ได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Google Wear OS แต่รันกับซอฟต์แวร์ที่ทำขึ้นมาเอง ซึ่งน่าจะมีรูปแบบคล้ายกับ Lite OS ของ Huawei

ตัว OS ที่ทางค่ายพัฒนาเองจะมีผลต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ โดยที่คาดว่าน่าจะมีอายุการใช้งาน 7 วัน เมื่อเปิดระบบตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ขณะที่แบตเตอรี่ใส่มา 160mAh

เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจของรุ่นนี้จะสามารถวัด SpO2 หรือระดับอ็อกซิเจนในเลือดได้ด้วย รวมถึงมีเซ็นเซอร์ Accelerometer ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ด้วย

Realme Watch มีฟีเจอร์ติดตามการออกกำลังกายได้มากถึง 15 ชนิด ตั้งแต่การวิ่งไปจนถึงโยคะ รวมถึงกีฬาคริกเก็ต ขณะที่ส่วนอินเทอร์เฟซรองรับทั้งภาษาอังกฤษและภาษาฮินดี เพื่อรองรับผู้ใช้ชาวอินเดียที่เป็นตลาดหลักของ Realme

นอกจากนี้ตัวนาฬิกายังรองรับการแสดงผลข้อมูลด้านสภาพอากาศ และการทำแผนภูมิข้อมูลติดตามการนอนหลับ กับอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมทั้งมีฟีเจอร์ควบคุมการเล่นเพลงและเป็นตัวควบคุมชัตเตอร์สำหรับโหมดถ่ายภาพในสมาร์ทโฟน

ที่มา: xda-developers.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners