เจ้าของแบรนด์คอนเฟิร์ม OnePlus 6T จะไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

โดย RingRangRung | 14 กันยายน 2561 เมื่อ 13:38 น. | อ่าน 143

Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์เรือธงพิฆาต OnePlus ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าเรือธงรุ่นต่อไป OnePlus 6T จะไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. อีกแล้ว และทางบริษัทก็จะมีการนำเสนอตัวหูฟังพอร์ต USB-C ที่มีราคาไม่สูงมากมาให้แทน

Pei กล่าวว่า “การสร้างสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องใส่ทุกอย่างที่มีเข้าไปในตัวอุปกรณ์” โดยที่การสำรวจตลาดล่าสุดของทางบริษัทพบว่าเจ้าของสมาร์ทโฟน OnePlus ส่วนใหญ่ได้ใช้หูฟังแบบไร้สาย ซึ่งก่อนหน้านั้นทาง OnePlus เองก็มีการเปิดตัวโปรดักซ์หูฟังไร้สายอย่าง Bullets Wireless มาแล้ว

การตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ออกไป ก็เป็นการเพิ่มพื้นที่ให้ OnePlus ได้ใส่เทคโนโลยีใหม่ๆเข้าไปในตัวสมาร์ทโฟน ซึ่งทาง Carl Pei ก็มีการเปรยไว้ว่า OnePlus 6T จะมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น และอาจจะมีการใส่ฟีเจอร์อื่นๆเข้าไปอีกโดยที่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้

สำหรับแพ็คเกจของ OnePlus 6T ภายในกล่องจะมีอะแดปเตอร์ตัวแปลง USB-C to 3.5mm แถมมาให้ด้วย ขณะที่ตัวหูฟังรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวคาดว่าจะเป็น Bullets V2 ที่ใช้หัวเป็นพอร์ต USB-C แทนที่จะเป็นแจ็ค 3.5 มม. ส่วนราคาคาดว่าจะอยู่ที่ราว 20 เหรียญ หรือราว 650 บาท

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners