เชื่อ iPhone รุ่นใหม่ยอดขายพุ่ง นักวิเคราะห์คาดปีแรกแตะ 350 ล้านเครื่อง

โดย RingRangRung | 27 สิงหาคม 2561 เมื่อ 10:56 น. | อ่าน 40

9to5Mac เผยรายงานจากนักวิเคราะห์ที่ได้มีการอ้างว่าตัว iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่นที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2018 นี้จะสร้างปรากฏการณ์ด้านยอดขายในช่วง 12-18 เดือนแรกที่วางจำหน่าย โดยที่รายงานจาก GBH Insight เผยว่าในช่วงเวลาดังกล่าวบรรดา iPhone รุ่นใหม่ที่มีความหลากหลายตอบสนองทุกกลุ่มลูกค้า อาจจะมียอดจำหน่ายสูงถึง 350 ล้านเครื่องกันเลยทีเดียว

เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา Apple อาจประสบความสำเร็จในการจำหน่าย iPhone แต่ก็ยังไม่ร้อนแรงพอที่จะชวนให้ผู้ใช้รุ่นเก่าส่วนใหญ่ให้ขยับอัพเกรดมาเป็นรุ่นใหม่ได้ เนื่องจาก iPhone 8 ยังไม่มีการอัปเกรดที่แตกต่างอย่างชัดเจนจาก iPhone 7 ขณะที่ราคาของ iPhone X ก็พุ่งสูงมากเช่นกัน ทำให้ตัวผู้ใช้ iPhone ยังไม่เห็นเหตุผลที่จะต้องขยับไปใช้รุ่นใหม่

แต่สำหรับ iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งรุ่น Plus จอใหญ่สุดพรีเมียม, รุ่นมาตรฐาน และรุ่นราคาประหยัดที่ยังอยู่ในระดับมาตรฐานของ Apple ก็อาจทำให้ผู้ใช้หลายคนหันมาอัปเกรดเป็น iPhone รุ่นใหม่

ตามรายงานได้คาดการณ์เอาไว้ว่ายอดขายส่วนใหญ่น่าจะมาจากทางประเทศจีนซึ่งมีผู้ใช้ iPhone มากถึง 100 ล้านคน โดยที่ผู้ใช้ประมาณ 60 – 70 ล้านคน จะอัปเกรดเครื่องใหม่ในอีก 18 เดือนข้างหน้า

ที่มา: 9to5mac.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners