ลือ Samsung อาจเปิดตัว Galaxy Fold ช่วง 18-20 ก.ย. ใกล้งานเปิดตัว iPhone 11

โดย RingRangRung | 31 กรกฎาคม 2562 เมื่อ 10:14 น. | อ่าน 101

Samsung ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของค่าย Galaxy Fold ไปตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา และเมื่อสัปดาห์ก่อนก็เพิ่งมีการยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เพื่อแก้ปัญหาจากเครื่องรีวิวเสร็จสิ้นแล้ว โดยจะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน

แม้ว่าปัจจุบันยังไม่มีกำหนดวันเปิดตัวที่แน่นอนออกมาแต่ก็มีข่าวจากทาง The Investor ที่อ้างว่า Galaxy Fold อาจจะมีการเปิดตัวที่เกาหลีใต้ในช่วงวันที่ 18-20 กันยายน ซึ่งการเปิดตัวจะใกล้กันกับช่วงเวลาที่ Apple มักจะใช้ในการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ โดยที่ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นในช่วง 15 วันแรกของเดือนกันยายน ขณะที่วันขายจริงก็มักจะอยู่ในช่วงก่อนหรือหลัง 20 กันยายนไม่นาน

ปัจจุบัน Samsung ยังคงเดินเครื่องผลิต Galaxy Fold อย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการผลิต Galaxy Note10/Note10+ ที่กำลังจะเปิดตัว โดยที่นักวิเคราะห์เชื่อว่า Galaxy Fold สำหรับวางจำหน่ายในเกาหลีใต้จะมีเข้ามา 100,000 เครื่อง โดยที่เบื้องต้นจะมีเข้ามาก่อน 20,000 -30,000 เครื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Samsung เคยอ้างว่าในบางตลาดอาจจะมี Galaxy Fold เข้าไปวางจำหน่ายถึง 1 ล้านเครื่อง

ทั้งนี้คาดว่า Samsung จะเริ่มวางจำหน่าย Galaxy Fold ใน สหรัฐฯ และเกาหลีใต้ ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นกลุ่มแรก ขณะที่ตลาดสากลรวมถึงเยอรมนี, สหราชอาณาจักร และฝรั่งเศส จะวางขายตามมาหลังจากนั้น

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners