สมาชิก The 1 สะดวกขึ้น เปลี่ยนจากพกบัตร-แจ้งเบอร์ มาจบในแอปฯเดียวแต่ชื่อเดิม

โดย oatciiz | 14 สิงหาคม 2563 เมื่อ 15:50 น. | อ่าน 272

สมาชิก The 1 ที่เคยซื้อสินค้าที่เซ็นทรัลและร้านค้าในเครือคงจะคุ้นชินกับการแจ้งเบอร์โทรศัพท์เพื่อสะสมคะแนน มาวันนี้มีการพลิกโฉมให้การใช้งานดีขึ้น สะดวกขึ้น พัฒนาแอปฯ The 1 รูปแบบใหม่ ใช้งานง่าย สะดวก พร้อมดีลเด็ดแบบรายบุคคล

ดร. ธรรม์ จิราธิวัฒน์, President – The 1 กล่าวถึงวิสัยทัศน์และความแข็งแกร่งของ The 1 ที่ผลักดันองค์กรจนมาถึงความสำเร็จในวันนี้ “The 1 ในฐานะผู้นำ Digital Lifestyle & Loyalty Platform อันดับหนึ่งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล ที่มุ่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 17 ล้านคน ในระยะเวลา 14 ปี แอปฯ The 1 รูปแบบใหม่นี้จะเป็นการพลิกโฉมพัฒนาให้ตรงกลุ่มสมาชิกมากยิ่งขึ้น”

3 อาวุธเสริมแกร่งให้ The 1 

Data & Analytics ความโดดเด่นจากข้อมูลสมาชิกกว่า 17 ล้านคน และการวิเคราะห์ข้อมูลสมาชิก จนสามารถเข้าใจและรู้ใจของสมาชิกแบบรอบด้าน 360 องศา ทำให้ The 1 สามารถมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสมาชิกแต่ละคนได้อย่างแม่นยำ

The 1 Ecosystem ที่เชื่อมโยง The 1 และทุกหน่วยธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัล รวมถึงหลากหลายพันธมิตรทางธุรกิจนอกกลุ่มฯ จาก 8 ประเภทธุรกิจ กว่า 2,000 แบรนด์ ทำให้สามารถมอบประสบการณ์ต่าง ๆ ได้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของสมาชิก

Synergized Collaboration การร่วมมือระหว่าง The 1 กับทั้ง Business Partner และ Technology Partner ชั้นนำในหลากหลายความเชี่ยวชาญ ทั้งในระดับโลกและในประเทศไทยในการร่วมพัฒนา Platform ให้แข็งแกร่ง ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด แบบ Cross-functional ไม่ว่าจะเป็นการวางโครงสร้างให้ทั้งแพลตฟอร์มเชื่อมต่อกันอย่างไร้รอยต่อ การพัฒนา UX/UI การพัฒนา MarTech ฯลฯ

กลยุทธ์ในการพิชิตใจสมาชิก The 1

กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์ Growth & Digital Director – The 1 กล่าวว่า “การสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดเป็นหัวใจหลักของการพัฒนา New The 1 Platform โดยเฉพาะการพัฒนาแพลตฟอร์มให้พร้อมมอบประสบการณ์ในยุคดิจิทัล (Digitized Experience) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความพิเศษให้ทุกประสบการณ์ตรงใจสมาชิกในทุกไลฟ์สไตล์และทุกช่วงเวลา ของชีวิต โดยแบ่งประสบการณ์เป็น 3 ด้าน

Surprisingly Relevant ‘หลากหลายและตรงใจ’ สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ใน New The 1 ถูกเลือกสรรมาเพื่อสมาชิกแบบ Personalization ทั้งยังครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยสิทธิประโยชน์มากมายจากกลุ่มเซ็นทรัลและพันธมิตร ใน The 1 Ecosystem กว่า 2,000 แบรนด์

Surprisingly Fun & Rewarding ‘สนุกและคุ้มค่า’ สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ใน New The 1 ให้สมาชิก จากเดิมที่แค่แลกและสะสมหรือโอนคะแนน แต่ตอนนี้ยังสามารถทำมิชชั่นเพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมกับสมาชิกได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอปฯ

Surprisingly Convenient ‘สะดวกสบายแบบไร้รอยต่อ’ (Seamless Experience) ลดความยุ่งยากให้กับสมาชิก สามารถทำทุกอย่างได้ผ่านแอปฯเดียว

ฟีเจอร์ใหม่ The 1 เปลี่ยนตามไลฟ์สไตล์

My The 1 เป็นหน้าแรกของแอปฯที่รวบรวมสิทธิพิเศษต่างๆแบบเจาะจงตามแต่ไลฟ์สไตล์ของบุคคลผ่านการวิเคราะห์ พฤติกรรม ความชอบ ของบุคลลนั้นๆ

Explore: ฟีเจอร์ที่รวบรวมรายการสิทธิพิเศษทั้งหมด ทั้งจากในกลุ่มเซ็นทรัลและพันธมิตรต่างๆ แบบเป็นหมวดหมู่ตามความสนใจและไลฟ์สไตล์ เช่น Eat Around, Grocery, Fashion, Beauty, Sports, Home & Electronics, Banking & Investment ฯลฯ

My Rewards: ฟีเจอร์จัดเก็บสิทธิพิเศษและคูปอง เปลี่ยนจากการเก็บคูปองกระดาษมาเป็น E-Coupon และยังมีการแจ้งเตือนก่อนหมดอายุด้วย

 The 1 Exclusive: โปรแกรมสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าคนพิเศษของกลุ่มเซ็นทรัล ที่ The 1 ตั้งใจออกแบบฟังก์ชั่นพิเศษ และรวบรวมสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุดมาอยู่ที่แอป The 1 ไม่ต้องพกบัตรสมาชิก

The 1 Mission: เสริมประสบการณ์ร่วมสร้างความสนุก มี Mission ให้สมาชิกได้ทำเพื่อสะสมและแลกรางวัล ยิ่งทำมากยิ่งได้มากซึ่งตรงนี้จะมีการอัปเดตออกมาเรื่อยๆ ซึ่งจะเป็นตัวสร้าง Customer Engagement ในระยะยาว

History: ฟีเจอร์ที่สมาชิกสามารถจัดการเกี่ยวกับบัญชี The 1 ได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย ทั้งฟังก์ชั่นที่รวมประวัติการสะสมและแลกคะแนน (Point History) ประวัติการใช้จ่าย (Spending History) โดยสามารถดูย้อนหลังได้ถึง 12 เดือน รวมถึงประวัติการแลกรางวัลและคูปอง (Redemption History)

Point Transfer: สมาชิกสามารถโอนคะแนนให้กับสมาชิกคนอื่นได้เพียงกดเบอร์มือถือ หมายเลขสมาชิก หรือแค่สแกน QR Code ภายในแอป

The 1 Cash Coupon สมาชิกสามารถใช้คะแนน The 1 แทนเงินสด เพื่อใช้ซื้อสินค้าและบริการในกลุ่มเซ็นทรัลได้ทันที โดยแลกเป็นคูปอง (The 1 Cash Coupon) ได้ง่ายๆ เพียงใส่จํานวนเงิน

นอกจากนี้ในอนาคตแอป The 1 กำลังจะมี E-Wallet โดยเป็นการเชื่อมต่อกับแอป Dolfin บริษัทที่ร่วมทุนกับ JD.com ซึ่งอาจจะเห็นกันในเร็วๆนี้

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners