1-4 ต.ค.นี้ห้ามพลาด! พาเดิน TME 2020 รอบส่งท้ายปีงานเดียวที่คุณจะได้จับตัวจริงมือถือรุ่นฮิต

โดย RingRangRung | 1 ตุลาคม 2563 เมื่อ 16:54 น. | อ่าน 266

กลับมาอีกครั้งกับงานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของไทยอย่าง Thailand Mobile Expo 2020 นัดส่งท้ายปี ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค โดยที่ยังคงรูปแบบงานเหมือนครั้งก่อนที่จัดโปรฯ ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ไปคู่กัน

แน่นอนว่าเมื่อพูดเปิดหัวไปแบบนี้ก็ต้องมีบางท่านที่มองว่า “ถ้างันฉันก็สั่งออนไลน์ได้สิ จะต้องมาเสียเวลาเดินทาง เดินเลือกมือถือที่งานทำไม? ในเมื่อมันเป็นโปรฯ เดียวกัน” ซึ่งนั้นก็เป็นความคิดที่ถูกต้อง โดยเฉพาะกับคนที่ทำการบ้าน ดูรีวิวต่างๆ มาก่อน หรืออาจจะเคยมีโอกาสได้ลองเล่นเครื่องจริง ทั้งจากหน้าร้าน จากของเพื่อน แล้วรอมาซื้อช่วงโปรโมชั่นในงาน

แต่สำหรับใครที่ยังลังเลเลือกไม่ได้ว่าจะเอารุ่นไหนดี ก็บอกเลยว่าการมางาน Thailand Mobile Expo คือคำตอบ เพราะมันจะเป็นงานเดียวที่คุณจะได้ลองเล่นกับมือถือจากทุกค่าย เพื่อเทียบสเปค เทียบกล้อง เทียบฟีลการสัมผัส อีกทั้งยังมีพนักงานแต่ละบูธข้อให้คำแนะนำด้านสเปค และโปรโมชั่นของแถมต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน

สำหรับงาน TME 2020 ครั้งนี้ก็ยังคงดำเนินงานมาตรการความปลอดภัยในการจัดงานเพื่อป้องกัน COVID-19 ไว้เช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นการวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน, เช็คอิน-เช็คเอาท์ ผ่านระบบ “ไทยชนะ”, ระยะช่องว่างของแต่ละบูธที่มากกว่าปกติตามมาตรการ Social distancing หรือการให้ผู้ที่เข้าร่วมงานต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในฮอลล์

ตัวงานยังอยู่ที่เดิมคือฮอลล์ EH 98-99 เดินทางมาสะดวกทั้งจากระบบขนส่งสาธารณะ หรือถ้าขับรถมาเองก็มีที่จอดให้เพียงพอแน่นอน

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เข้ามาขายในงานนี้ก็จัดมาตั้งแต่ Low-End ยัน Flagship ไม่ว่าจะเป็นฝั่ง Samsung ที่มีขายทั้ง Galaxy Note20 Series หรือจะเป็นตระกูล A-series อย่าง Galaxy A31, Galaxy A71 หรือ A21s รวมถึงแท็บเล็ตใหม่ Galaxy Tab S7/S7+ และสมาร์ทวอทช์ใหม่ Galaxy Watch3

ด้าน Huawei แม้จะยังไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงใหม่เปิดดตัว แต่คนที่มาเดินงานก็ยังสามารถจับจอง P40 Pro+ 5G, Mate 30 Pro, Mate Xs รวมถึงสมาร์ทโฟนตระกูล nova และ Y series ในราคาพิเศษพร้อมของแถมคุ้มๆ ได้ หรือใครที่อยากได้ของใหม่ที่เพิ่งเข้ามาอย่าง Watch Fit สมาร์ทวอทช์สายออกกำลังกายที่กำลังมาแรง, หูฟัง FreeBuds 3 และ FreeBuds 3i หรือจะเป็นแท็บเล็ต MatePad T10s ก็มาซื้อกันได้

ด้านแบรนด์ vivo เองก็จัดข้อเสนอสุดพิเศษพร้อมชุดของแถม Premium Gift มาให้ในงาน TME ครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นโปรฯของ V20 Pro 5G กับราคา 14,999 บาท หรือ X50 Pro 5G ราคา 24,999 บาท รวมถึงรุ่น V19, Y50, Y20, Y15 และ Y11 ที่ก็มีมาขายเหมือนกัน

ฝั่งโปรดักซ์ของ Xiaomi เองก็มีให้เลือกซื้อกันในงานนี้ทั้งที่เป็นสมาร์ทโฟน หรือจะเป็นอุปกรณ์ IoT เช่นเดียวกันกับแบรนด์ OPPO ที่มีมาขายทั้ง Reno4 และสมาร์ทวอทช์ OPPO Watch

สำหรับใครที่อยากได้ OnePlus Nord บอกเลยไม่ควรพลาดการเป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้น 14,990 บาท พร้อมของแถมเฉพาะในงานมูลค่า 5,839 บาท

ทางด้าน Realme เองก็มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมโปรดักซ์ IoT ในงานนี้ นำทัพโดย Realme C17 กับราคาน่ารัก 4999 บาท รวมถึงพาวเวอร์แบงค์ชาร์จไว 30W Dart Power Bank ความจุ 10000mAh ในราคา 999 บาท และหูฟังมีสาย realme Buds Classic ราคา 299 บาท

ส่วนใครที่เป็นสายเกมก็มาโดน ASUS Rog Phone 3 เรือธงเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดกันได้ที่งาน ซึ่งไม่ได้มาแค่เครื่องอย่างเดียวแต่ยังมีบรรดาอุปกรณ์เสริมมาให้ลองเล่นกันด้วย

ฝั่งสาวกของ Apple ในงานนี้ก็มีของมาครบทั้งรวมถึงสินค้าอื่นๆ ที่สามารถหาซื้อราคาพิเศษได้ที่บูธ Studio 7 หรือจากฝั่งของโอเปอร์เรเตอร์

ด้านใครที่อยากได้เครื่องราคาถูก โดยไม่ซีเรียสว่าเป็นของสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า หรือเครื่องเดโม่ ก็มาดูกันที่โซน Clearance ซึ่งถ้าอยากได้ตัวเลือกเยอะๆ แนะนำให้มาช่วงวันแรกๆ จะดีที่สุด

ในส่วนของอุปกรณ์แก็ตเจ็ต หรือจะเป็นหูฟังแบรนด์ดังรุ่นใหม่ราคาดีใน TME ก็ยังมีให้เลือกซื้อเหมือนเดิม อาทิเช่น กล้อง GoPro Hero 9, หูฟัง Sony WH-1000XM4, Jabra Elite 75t WLC, Jabra Elite Active 75t WLC รวมถึงคนที่อยากได้คอมพิวเตอร์-โน๊ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์คอมใหม่ก็มาดูกันได้เรียกว่าครบจบในที่เดียว

ย้ำกันอีกครั้งงาน Thailand Mobile Expo 2020 รอบส่งท้ายปีจะยังคงมีกันไปจนถึงวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ที่ ไบเทค บางนา หรือถ้าใครไม่สะดวกก็กดช้อปออนไลน์ด้วยโปรเดียวกันได้บน Shopee หรือ Lazada

HUAWEI MatePad Pro

About Author

RingRangRung

RingRangRung

HUAWEI MatePad Pro

Partners