พาเดิน Thailand Mobile Expo 2019 นัดส่งท้ายปี ของใหม่น่าโดนเพียบ

โดย RingRangRung | 3 ตุลาคม 2562 เมื่อ 17:39 น. | อ่าน 1,781

เดินทางกันมาถึงรอบสุดท้ายของปีสำหรับงานมหกรรมมือถือ Thailand Mobile Expo 2019 (TME 2019) ซึ่งยังคงจัดกันที่เดิม ณ Hall 98-99 ที่ ไบเทคบางนา (Bitec Bangna)

TME 2019 รอบสุดท้ายของปี จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3-6 ตุลาคม เดินทางมาได้สะดวกไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัวด้วยพื้นที่จอดรถกว้างขวาง หรือจะใช้บริการรถสาธารณะ อย่าง BTS ลงสถานีบางนาแล้วเดินผ่าน Sky Walk เข้ามาที่ตัวฮอลล์ที่จัดงานได้เลย หรือใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็มาต่อ BTS ที่จุดเชื่อมสถานีอโศก

การจัดงานรอบนี้ทาง บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MVP ได้เพิ่มความหลากหลายโดยโฟกัสในด้าน Mobile Related เพิ่มพื้นที่ส่วนของ Accessories, Gadget หรือตัวหูฟังใหม่ๆ ไปจนถึงอุปกรณ์ Smart Home

ด้านสมาร์ทโฟนที่เป็นโปรดักซ์สำคัญของงานก็มีรุ่นใหม่จากแบรนด์ต่างๆเข้ามาเพียบ

เริ่มจากแบรนด์ที่มีบูธในงานอย่าง Huawei ตรง PL2 ซึ่งนอกจากจะมีรุ่นเรือธงตัวเก่าอย่าง Mate 20 series หรือ P30 series ที่เอามาทำโปรฯขายรอรุ่นใหม่แล้ว ก็ยังเอาใจคนที่ชอบของถูกในราคาคุ้มค่าด้วยรุ่นใหม่อย่าง Nova 5T ที่สเปคระดับเรือธงแต่ราคาเปิดตัวเพียงหมื่นต้นๆเท่านั้น

ด้าน OnePlus แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมก็มาเปิดบูธในงานปีนี้ ตรง L6 โดยมีรุ่นไฮไลท์เป็น OnePlus 7 Pro เรือธงจอแบบ Fluid AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ค่ารีเฟรชเรทหน้าจอ 90Hz พร้อมชิป Snapdragon 855 ซึ่งมาขายพร้อมราคาติดโปรฯเริ่มต้นแค่ 17,490 บาท (จากราคาเต็ม 22990 บาท ในสเปค RAM 6GB+ROM 128GB)

นอกจากนี้ยังมี กิจกรรมพิเศษ ที่คอเกมดังอย่าง ROV ไม่ควรพลาด กับกิจกรรม OnePlus 7 Pro Gaming Tournament ครั้งแรก ที่คุณจะได้แข่งขันกันแบบ 5v5 หากเอาชนะฝ่ายตรงข้ามได้ก็รับทันทีบัตรเติมเงิน Garena Shell 1,500 บาททันที

ทางด้าน realme แบรนด์น้องใหม่ก็จัดมาครอบคลุมทั้งระดับเริ่มต้น ไปจนถึงรุ่นท็อปของค่ายไม่ว่าจะเป็น realme C2 รุ่นเล็กสุดคุ้มราคาประหยัด, realme 5 / 5 Pro คู่หูรุ่นใหม่ราคาไม่เกินหมื่น ตอบโจทย์คนชอบสเปคแรงๆ ถ่ายรูปสวย หรือรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวแล้วนำวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟในงานนี้อย่าง realme XT เรือธง กล้องหลัง 4 ตัวความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รุ่นแรกที่ขายในไทย

แบรนด์ OPPO เองก็มากับบูธใหญ่ๆ พร้อมทั้งรุ่นท็อป รุ่นใหม่ ที่เอามาขายในงานนี้ทั้ง A5/A9 2020 รุ่นกลางราคาดี, OPPO Reno / Reno 10x Zoom สุดยอดรุ่นระดับพรีเมี่ยมที่นอกจากจะดูดีด้วยงานดีไซน์แล้วกล้องของตัวท็อปยังมีความสามารถในการซูมได้ถึง 60 เท่า

Motorola เองก็ประจำการอยู่ตรงบูธ M16 นำเสนอรุ่นใหม่อย่าง Motorola One Action สมาร์ทโฟนของคนชอบ Live ชอบลุยด้วยฟีเจอร์การถ่ายวีดีโอและระบบกันสั่นแบบ Action Camera ที่มาวางจำหน่ายคู่กันกับ One Vision

ขยับมาบูธข้างๆกันตรง M15 ก็เป็นพื้นที่ของสมาร์ทโฟนสายเกม Black Shark ที่เอารุ่นที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง Black Shark 2 Pro มาเป็นพระเอกประจำบูธ

ใครที่อยากสัมผัสสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung ไม่ว่าจะเป็นตัว A-series อย่าง Galaxy A10s, Galaxy A20s, Galaxy A30s, Galaxy A50s หรือ Galaxy A80 รวมถึงเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy Note10/10+ ก็มีให้ลองเล่นที่บูธ L5/ L9 / L10 รวมถึงตามบูธของตัวแทนจำหน่ายและโอเปอเรเตอร์อย่าง ais, TrueMove H, Jaymart, Banana, Power Buy, TG Fone หรือ CSC

เช่นเดียวกันกับทาง vivo ที่ถึงแม้จะไม่มีบูธของตัวเองในงานนี้แต่ก็มีรุ่นใหม่ๆอย่าง vivo S1, vivo V15 / V15 Pro, vivo V17 Pro หรือจะเป็นดาวเด่นอย่าง vivo NEX 3 รุ่นท็อปดีไซน์ที่ใครอยากจะสัมผัสกับจอ Waterfall Screen ก็มาให้ลองเล่นของจริงกันได้ในงานนี้

สำหรับอีกแบรนด์ที่ขายดีในไทยอย่าง Xiaomi เองก็มีมาจำหน่ายในงานนี้เช่นกันแต่จะเป็นการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายและโอเปอเรเตอร์ ซึ่งก็มีทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Xiaomi Mi 9T / Mi 9T Pro มาขายในงานนี้

หรือใครที่สนใจโปรดักซ์ประเภทอื่นๆทั้ง Mi Band 3/ Mi Smart Band 4, เครื่องกรองอากาศ Mi Air Purifier 2S รวมถึง Mi Robot Vacuum หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ ก็มาซื้อในงานนี้ได้เช่นกัน

แน่นอนว่างาน TME 2019 ก็ไม่ได้มีแค่สมาร์ทโฟน Android ใครที่เป็นสาวกของ Apple ก็สามารถมาช้อปในงานนี้ได้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจาก Studio 7 ของ บมจ.คอมเซเว่น หรือจะเป็นเครื่อง Clearance

นอกจากสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตที่มาขายกันภายในงานนี้แล้วเหล่าอุปกรณ์เสริมทั้งเคส, หน่วยความจำเสริม, สายชาร์จ, ลำโพง, หูฟังทั้งแบบมีสายและไร้สาย จนถึงฟิลม์กันรอยโดยเฉพาะบูธของ Focus ก็มีให้ช้อปกันเช่นเดิม

สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2019 จะจัดกันตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 6 ตุลาคม 2562 สุดสัปดาห์นี้ยังไม่รู้จะไปไหน เรียนเชิญกันได้ที่ Hall 98-99 ณ ไบเทค บางนา

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners