เที่ยวงาน Thailand Game Expo by AIS eSports อีเวนต์ใหญ่ที่ชาวเกมต้องไม่พลาด

โดย nineFangKhaoW | 30 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 18:39 น. | อ่าน 1,142

ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน เรามีหนึ่งงานอีเวนต์ที่น่าสนใจมานำเสนอ โดยเฉพาะบรรดาเกมเมอร์และผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเกมยิ่งไม่ควรพลาด กับงาน Thailand Game Expo by AIS eSports มหกรรมเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของเมืองไทย

โดยงานดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นวันแรก (พฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม) ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ ฮอลล์ EH100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เดินทางมาได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีบางนา ออกทางประตูหมายเลข 1 แล้วเดินต่อด้วยสกายวอล์คเข้ามาถึงตัวอาคารไบเทคได้เลย แต่ถ้าใครจะขับรถมาที่นี่ก็มีที่จอดรถรองรับไว้อย่างเพียงพอแน่นอน

ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน MXPHONE ได้มาแวะชมงานกันตั้งแต่วันแรก จึงอยากจะพามาลัดเลาะดูความน่าสนใจของงานนี้กันว่ามีอะไรเจ๋ง ๆ บ้าง โดยถ้าใครเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าเข้าตัวอาคารไบเทคมาแล้ว จะเห็นป้ายบอกทางเป็นระยะ ๆ แต่เราสามารถเดินเข้าประตูของงาน Thailand Mobile Expo 2019 แวะชมงานมือถือไปด้วยได้ เพราะงานจัดอยู่ติดกันเลย

ก่อนอื่นจะขออธิบายแผนผังของงาน Thailand Game Expo by AIS eSports แบบคร่าว ๆ ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ก็คือ ส่วนในสุดจะเป็นพื้นที่ของเวทีกลาง และ Game & Activates ต่าง ๆ ส่วนตรงกลางจะเป็นพื้นที่เกี่ยวกับ Mobile และส่วนด้านหน้าที่ติดกับประตูทางเข้าจะเป็นพื้นที่เกี่ยวกับ Computer & IT

เดินตามป้ายชี้ทางมาเรื่อย ๆ ก็พบประตูทางเข้างานแล้ว ซึ่งอยู่ตรงฮออล์ EH100 ส่วนงาน Thailand Mobile Expo 2019 จะเป็นฮอลล์ EH98-EH99 โดยบรรยากาศภายในงานนับว่าคึกคักกันตั้งแต่วันแรกของงานเลยทีเดียว แม้ว่าจะเป็นวันธรรมดาก็ตาม คาดว่าวันเสาร์-อาทิตย์ที่เป็นวันหยุดน่ามีผู้เข้าร่วมชมงานหนาแน่นกว่านี้อีกแน่ ๆ

เมื่อเดินเข้ามาตูมาเราจะพบพันธมิตรแบรนด์สินค้าไอทีและดีลเลอร์ต่าง ๆ ที่ร่วมออกบูธในงานนี้ พร้อมทั้งนำเสนอโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุดกว่า 50% เพื่อคอเกมเมอร์และสาวกอีสปอร์ต มีทั้งทั้งโปรโมชั่นมือถือ แพ็กเกจเน็ตบ้าน โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ รุ่นใหม่ล่าสุด ถูกสุด คุ้มสุด จากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Samsung, Huawei, Vivo, Banana IT, J.I.B., PlayStation, Intel, Acer Predator, Asus ROG, OMEN by HP, Lenovo Legion และ MSI

โน้ตบุ๊กรุ่นเด่นสเปกแรง ๆ สำหรับเอาไว้เล่นเกม ยกทัพมาให้ได้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย

คอมพิวเตอร์พีซีชุดเล่นเกม สเปกแรงเหลือ ๆ ก็มีมาเช่นกัน

พวกอุปกรณ์เสริมก็มีทุกอย่างจริง ๆ ใครที่อยากได้อุปกรณ์ Gaming Gear อะไร มางานนี้ได้กลับไปครบแน่นอน

เดินดูแล้วอ่านป้ายโปรโมชั่นให้ดี ๆ มีสินค้าราคาพิเศษเยอะเลย ระวังกระเป๋าตังค์จะสั่นกันนะครับ

โอตะถูกใจสิ่งนี้ กับ อุปกรณ์ Gaming Gear ลาย BNK48 แบบครบเซ็ต

ใครซื้อคอมแล้วประกอบไม่เป็น ที่นี่เค้ามีบริการประกอบให้ด้วยเลย

เรื่องเน็ตนี่สำคัญมากสำหรับการเล่นเกม ดังนั้นอุปกรณ์เน็ตเวิร์กก็ขาดไม่ได้ที่จะต้องมีมาวางขายในงานนี้

แม่งานหลักอย่าง AIS ก็นำเสนอทั้งโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่หาได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น อาทิ แพ็กเกจเน็ตบ้าน AIS Fibre eSports แยกท่อเล่นเกมออกจากท่ออินเทอร์เน็ตในบ้าน เล่นเกมเร็วสุดแรงสุด ค่า Latency ต่ำ ไม่มีแลค ค่าอัปโหลดแรงเท่าค่าดาวน์โหลด ค่าบริการรายเดือนเริ่มต้น 790 บาท ความเร็ว 100/100+100/100 Mbps แถมฟรี Public IPv4 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเชื่อมต่อกับ Game server

หรือแพ็กเกจ eSports บนมือถือ ทั้งระบบรายเดือน เติมเงิน และ On Top แพ็กเสริม รวมถึงแพ็กเกจ eSports สำหรับวัยรุ่นและนักศึกษาจาก AIS ZEED ที่จัดเต็มให้เล่นเกมไม่อั้น ไม่เสียค่าเน็ตเพิ่ม กับ 4 เกมดัง PUBG Mobile, ROV, Free Fire และ Ragnarok

ฝั่งพันธมิตรผู้ร่วมจัดงานนอกจากจะมีสินค้าจำหน่ายแล้ว บางส่วนยังจัดโชว์นวัตกรรมให้ได้ทดสอบเล่นเกมในรูปแบบต่าง ๆ กันแบบจัดเต็ม

ใครกำลังเล็ง PS4 งานนี้มีราคาพิเศษ หรือจะทดลองเล่นแบบเพลิน ๆ ไปก่อนก็ได้

Home Sweet Home Episode 2 เกมสยองขวัญภาคต่อฝีมือคนไทย ก็มาเปิดตัวครั้งแรก พร้อมให้ได้ทดลงเล่นฟรีกัน

เกม Speed Drifters ที่ช่วงนี้กำลังฮอตฮิตอย่างมาก จัดบูธขนาดใหญ่เลย มีทั้งเกมให้ได้ทดลองเล่น และกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ เยอะมาก

นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมลุ่นรับฟรีไอเทมพิเศษจากเกมยอดฮิตต่าง ๆ ทั้ง PUBG Mobile, Speed Drifters, Identity V, Cyber Hunter, PES2019 อย่างบูธ PUBG Mobile รับฟรีเกมไอเทมและของพรีเมี่ยมมากมาย อาทิ PUBG Crate, Shirt, Classic Crate Coupon Scrap และ ของพรีเมี่ยมจาก PUBG Mobile อีกเพียบ

และยังมีฟิกเกอร์ โมเดล และของเล่น ของสะสมต่าง ๆ จากเกม ให้เลือกช้อปแบบถูกลิขสิทธิ์เพียบ

เดินมาโซนในสุดของงานเจอเวทีกลาง วันนี้ได้ดูการแข่งขันคัดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตตัวแทนทีมชาติไทยในเกม TEKKEN 7 ซึ่งผู้ชนะก็จะได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยเพื่อเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ได้มีการบรรจุอีสปอร์ตเข้าเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่มีการชิงเหรียญรางวัลอย่างเป็นทางการอีกด้วย

ตรงเวทีนี้ วันพรุ่งนี้ (ศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562) มีการแข่งขัน AIS eSports Thailand Corporate League ให้เกาะสนามร่วมลุ้นไปกับการประลองฝีมือครั้งแรกของชาวออฟฟิศสายเกมเมอร์จาก 20 บริษัทชั้นนำ ด้วย 2 เกมดัง PUBG Mobile และ Dota 2  ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 400,000 บาท และยังได้เป็นตัวแทนบริษัทจากประเทศไทยไปชิงแชมป์ระดับภูมิภาคในรายการ PVP Esports Corporate Community ที่ประเทศสิงคโปร์

ส่วนวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 มีการแข่งขัน PUBG Mobile King of The Hill Official Partner with AIS Zeed ที่เปิดรับผู้แข่งขันแบบ Walk in ลงทะเบียนหน้างาน ไม่จำเป็นต้องเก่งหรือเป็นนักเล่นเกมระดับมืออาชีพก็ลงแข่งได้ โดยแข่งขันแบบ SQUAD ร่วมชิงรางวัลรอบละ 20,000 บาท มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท

และวันสุดท้ายวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 มีการแข่งขัน Speed Drifters Legends Cup presented by AIS eSports เพื่อชิงความเป็นหนึ่งในสนามแข่งรถพร้อมรางวัลมูลค่า 150,000 บาท ซึ่งผู้เล่นที่ได้สามอันดับแรก จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในรายการ Speed Drifters World Championship ที่ประเทศจีน

หรืออยากกระทบไหล่เกมเมอร์เกิร์ล “Pinku Notori” จาก J.I.B. และเหล่าแคสเตอร์คนดังจาก Twitch อาทิ Rubsarb Production, MiTH Streamer, Purple Mood Streamer ฯลฯ ร่วมสนุกใกล้ชิดกับกิจกรรมที่เวทีกลาง และตัวแทนสโมสรระดับ Pro Player รวมกว่า 50 ชีวิต ก็มารวมอยู่ในงานนี้แล้วด้วยเช่นกัน ลองดูตารางในรูปได้เลยว่าใครมาวันไหนบ้าง

นอกจากนี้ยังได้สนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง อาทิ Sweat16, Siam Dream, SBFive และแสตมป์ พร้อมจัดพื้นที่ให้ชาวคอสเพลย์มาโชว์ของ ร่วมชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 50,000 บาท

นับว่าเป็นงานมหกรรมสำหรับคอเกมที่อัดแน่นแบบเต็มอิ่มตลอด 4 วัน ที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ ยิ่งใครที่เป็นคอเกมตัวจริงด้วยแล้วพลาดไปเสียดายแย่

อย่าลืม!! มาพบกับงาน Thailand Game Expo by AIS eSports ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ EH100 งานนี้เข้าชมฟรี!! สามารถดูรายละเอียดกิจกรรม โปรโมชั่น และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandgameexpo.com


About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners