นายกฯ สั่งราชการทำ แอปฯ-แพลตฟอร์ม ให้บริการประชาชนใน 90 วัน

โดย RingRangRung | 5 เมษายน 2564 เมื่อ 16:04 น. | อ่าน 78
นายกฯ

นายกฯ ออกคำสั่งให้ทุกส่วนราชการ-หน่วยงานรัฐ จัดทำแอปพลิเคชั่น-แพลตฟอร์ม การให้บริการประชาชนให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

จากรายงานบนเว็บไซต์ thaigov.go.th น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้มีข้อสั่งการให้ทุกส่วนราชการและหน่วยงานของรัฐเร่งรัดจัดทำแอปพลิเคชั่น แพลตฟอร์มดิจิทัลเกี่ยวกับภารกิจต่างๆ ในความรับผิดชอบของแต่ละส่วนราชการและหน่วยงานของรัฐ เพื่อให้บริการหรือให้ข้อมูลแก่ประชาชนให้แล้วเสร็จโดยเร็วภายใน 3 เดือน

สำหรับตัวคำสั่งดังกล่าวมาจากความต้องการของรัฐบาลที่จะให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำในทุกมิติ โดยเฉพาะในด้านความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลและบริการของภาครัฐ สอดคล้องกับแผนพัฒนารัฐบาลดิจิทัลของประเทศไทย

ทั้งนี้เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนที่เป็นรูปธรรม ได้มอบหมายให้สำนักงานการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดองติดตามผลการดำเนินการ และรวบรวมข้อมูลเพื่อเสนอนายกรัฐมนตรีต่อไป

สำหรับในภาคประชาชนคนทั่วไปอย่างเราๆ ท่านๆ ก็ต้องมาลุ้นกันว่าตัวแอปฯ หรือแพลตฟอร์ม ที่จะออกมาใน 3 เดือนข้างหน้าจะอยู่ในรูปแบบใดจะเป็นแนวต่างคน ต่างทำ หรือทุกอย่างอยู่ในแพลตฟอร์มเดียว รวมถึงจะใช้งานจริงได้มากน้อยแค่ไหน

ที่มา: thaigov.go.th

About Author

RingRangRung

RingRangRung