เรียกน้ำย่อย แนะนำฟีเจอร์ Android 12 “Snow Cone” เพิ่มโหมดเกมมิ่งตัวใหม่

โดย mxphone-staff | 17 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 09:09 น. | อ่าน 153

อีกไม่กี่อึดใจสำหรับการเปิดตัวรุ่นเบต้าเวอร์ชั่นแรกของ Android 12 ที่ทาง Google จะปล่อยอัพเดทให้กับบรรดานักพัฒนาซอฟท์แวร์ภายนอก ได้นำไปทดลองใช้งานและเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อนำไปสู่การพัฒนาเวอร์ชั่นสมบูรณ์ โดยจะพร้อมอัพเดตให้กับผู้ใช้งานทั่วไปในช่วงครึ่งหลังของปี 2021

โดยในเบื้องต้น ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเรียกน้ำย่อยถึงการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจของ Android 12 หรือชื่อโปรเจคที่เรียกกันภายใน “Snow Cone” นั้น จะมีการปรับปรุง เพิ่มความสามารถที่น่าสนใจกันอยู่หลายๆ จุด เช่นหน้าตาส่วนติดต่อผู้ใช้งาน (UI) แบบใหม่ ที่มีความกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกันมากขึ้น และฟีเจอร์ใหม่ที่จะอำนวยความสะดวกการใช้งานได้ดีขึ้นกว่าเดิม

คุณสมบัติตัวแรกที่ถูกเปิดเผยออกมา คือ การปรับการแสดงผลภาพหน้าจอให้เป็นแนวตั้งหรือแนวนอน จากเดิมที่ใช้ระบบเซ็นเซอร์ Accelerometer และ Gyroscope ในการคำนวณ ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่คล่องตัวต่อการใช้งาน ก็จะเปลี่ยนมาเป็นการใช้เซ็นเซอร์กล้องหน้าในการประมวลผลแทน

ต่อมาเป็น GameManager บริการตัวใหม่ที่จะมาทำงานร่วมกับชุดคำสั่ง (API) Gaming Mode ทำให้การจัดการการเล่นเกมส์ได้อย่างสมบูรณ์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมระบบการแจ้งเตือน ความดังของเสียงลำโพง ความสว่างของหน้าจอ รวมไปถึงการเปิดโหมดป้องกันการรบกวน ที่จะช่วยให้ประสบการณ์การเล่นเกมส์บนแฟลตฟอร์ม Android นั้นราบรื่นกว่าเดิม

และฟีเจอร์ใหม่อีกหนึ่งตัวที่เปิดเผยออกมา คือ ปุ่มทางลัดที่จะใช้ในการปรับความสว่างหน้าจอให้ลดลงตามที่ได้ตั้งค่าเอาไว้ ซึ่งหวังว่าจะมีเปิดเผยข้อมูลการใช้เพิ่มเติมและฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะพัฒนาออกมาอำนวยความสะดวกผู้ใช้งาน หลังจากการปล่อยดาวน์โหลด Android 12 Developer Preview ตัวแรกในช่วงสัปดาห์นี้

ที่มา: gsmarena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners