ส่องบรรยากาศ Thailand Mobile Expo 2022 การกลับมาของงานมหกรรมมือถือในรอบเกือบ 2 ปี

โดย RingRangRung | 12 พฤษภาคม 2565 เมื่อ 19:40 น.
ส่องบรรยากาศ Thailand Mobile Expo 2022 การกลับมาของงานมหกรรมมือถือในรอบเกือบ 2 ปี

หลังจากห่างหายจากการจัดงานไปเกือบๆ 2 ปี โดยที่งานครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในวันที่ 1-4 ตุลาคมปี 2020 ในที่สุดงานมหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง Thailand Mobile Expo 2022 ก็ได้กลับมาจัดอีกครั้ง

กลับมาแล้ว!! THAILAND MOBILE EXPO 2022 จัดงาน 12-15 พ.ค.นี้ ณ ไบเทค บางนา

แน่นอนว่าการกลับมาครั้งนี้ก็มีหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนไปแต่สถานที่จัดงานยังคงเป็น Hall 98-99 ที่ ไบเทคบางนา (Bitec Bangna) โดยที่ครั้งนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคนจะต้องสแกน QR code ตรงประตูทางเข้าฮอลล์เพื่อกรอกข้อมูล “Quick Pass” ตามมาตรการป้องกันโควิด

สำหรับการเดินทางมางานก็ยังสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัว แต่ที่อยากแนะนำจริงๆ คือใช้บริการรถสาธารณะ อย่าง BTS ลงสถานีบางนาแล้วเดินผ่าน Sky Walk เข้ามาที่ตัวฮอลล์ที่จัดงานได้เลย หรือใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็มาต่อ BTS ที่จุดเชื่อมสถานีอโศก

ส่วนแผงผังภายในงานก็เป็นแบบนี้

ถ้าสังเกตจากผังจะเห็นว่ารอบนี้บูธส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มตัวแทนจำหน่าย และแบรนด์แอกเซสซอรี เป็นหลักไม่ว่าจะเป็น Studio 7, Jaymart, TG Fone, Banana, JIB, TG Fone, Powerbuy, RTB, Steel Series, Sandisk, Synnex, Remax, Jabra, Mentagram, Commy, Lake Com, Kreafunk, Neolution E-Sport, m.it, Lazada และ Ablemen รวมถึงบูธของโอเปอเรเตอร์อย่าง AIS, dtac และ TrueMove H

สำหรับบูธที่เป็นของแบรนด์มือถือโดยตรงที่เราคุ้นเคยจากงานในช่วงหลายๆครั้งที่ผ่านมา ก็นับว่าน่าเสียดายที่ในปีนี้ไม่มี และนั้นก็เท่ากับว่าเราจะไม่ได้เห็นสีสันการเปิดตัวโปรดักซ์ใหม่ๆ ในงานนี้

ถ้าเอาจากเหตุผลส่วนตัวก็คิดว่าอาจจะเป็นเพราะว่าหลายๆ แบรนด์ต้องการลดความยุ่งยากและเลี่ยงความแออัดของคน ประกอบกับที่ผ่านมามีการปรับกลยุทธ์เน้นการเปิดตัวผ่านช่องทางแบบออนไลน์เป็นหลัก

อย่างไรก็ดีถึงตัวแบรนด์จะไม่มาแต่ก็ยังส่งโปรโมชั่นคุ้มๆ มาให้ใครที่สนใจจะซื้อมือถือภายในงานนี้ ยกตัวอย่างเช่น Samsung ที่เตรียมแจกของแถมมากมาย, เพิ่มความจุฟรี, โปรนำเครื่องเก่ามาแลกใหม่, มี Samsung Care+ ให้ด้วย และเมื่อซื้อมือถือ Samsung ภายในงานรับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 14,000 บาท และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

ขณะที่ HUAWEI เองก็ขนโปรส่วนลดและของแถมมาให้แบบจัดหนักทั้ง สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, สมาร์ทวอทช์ หรือจะเป็นหูฟัง/ลำโพง ส่วน vivo จัดเต็มกับส่วนลดและของแถมมูลค่าสูงสุดกว่า 20,900 บาท แถมยังเปิดให้จองมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง X80 Pro และ X80 แบบ Blind Booking กันในงานด้วย

แต่จุดที่คึกคักกันตั้งแต่วันแรกของงานต้องยกให้กับโซน Clearance สินค้าของ Apple ที่มากับราคาเครื่องเดโม่สุดพิเศษพร้อมจำนวนเครื่องที่จำกัด ซึ่งมีแววว่าใครที่ไม่รีบมาตั้งแต่ช่วงวันแรกๆก็อาจจะพลาดคว้าของที่ถูกใจได้

นอกจากเรื่องของมือถือภายในงานนี้แล้ว ทาง เอ็ม วิชั่น ผู้จัดงานก็ยังจับตลาดกลุ่มคนเล่นคริปโตโดยเพิ่มงาน Thailand Cryto Expo มหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลมาให้เหล่านักลงทุนได้เดินชม เดินศึกษาเหรียญ, ชมเครื่องขุดเหมือง และแพลตฟอร์มการลงทุนต่างๆ กันด้วย

ขณะที่ฝั่งคู่ค้าหรือ Exhibitor ก็มีการทำโปรโมชั่นร่วมกันระหว่างทั้ง 2 งานได้ อาทิเช่น เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนภายในงาน Thailand Mobile Expo จะได้รับของแถมเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ NFT จากคู่ค้างาน Thailand Crypto Expo เป็นต้น

ย้ำกันอีกครั้งงาน Thailand Mobile Expo 2022 จะยังคงมีไปจนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ Hall 98-99 ที่ ไบเทคบางนา (Bitec Bangna) ใครที่สนใจมือถือใหม่ หรืออยากศึกษาคริปโตสุดสัปดาห์นี้ก็มาเดินชมกันได้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners